ไทยคว้ารางวัลสุดยอดจุดหมายปลายทางเอเชีย

10ก.ย.2565- นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า งานมอบรางวัลครั้งนี้ จัดขึ้นที่ Sands Expo and Convention Centre ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งความสำเร็จของประเทศไทยในฐานะสุดยอดจุดหมายปลายทางด้านการจัดประชุมและการเดินทางเพื่อเป็นรางวัลในเอเชียนี้ ถือเป็นความทุ่มเทของทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมไมซ์ไทย ที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำงานท่ามกลางสถานการณ์ที่ท้าทายเป็นอย่างยิ่ง และเชื่อมั่นว่าอุตสาหกรรมไมซ์ไทยจะสามารถรักษามาตรฐานการทำงานและการบริการอย่างมีคุณภาพ เดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศธุรกิจไมซ์ (MICE Ecosystem) ตั้งแต่ระดับเมืองไมซ์ สถานที่จัดงานไมซ์ เส้นทางสายไมซ์ นำเสนอวัฒนธรรมท้องถิ่นไทยอันเป็นเอกลักษณ์ให้มีความหลากหลาย รวมถึงบริการของผู้ประกอบการและบุคลากรไมซ์ ซึ่งทั้งหมดถือเป็นหัวใจสำคัญที่สร้างความประทับใจและดึงดูดให้องค์กรหน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาจัดงานและเข้าร่วมงานในประเทศไทย

นอกจากการได้รับเลือกเป็นประเทศสุดยอดด้านการจัดประชุมและการเดินทางเพื่อเป็นรางวัลแล้ว นายจิรุตถ์ ยังกล่าวต่อว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมไมซ์ส่งสัญญาณบวก ตัวเลขนักเดินทางไมซ์ต่างชาติกลุ่มการจัดประชุมและการเดินทางเพื่อเป็นรางวัล (Meetings and Incentives – MI) เดินทางเข้าไทยกว่า 68,700 รายในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน 2565 และเตรียมเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่องในช่วงในไตรมาสสุดท้ายเดือนตุลาคมถึงธันวาคม อีกกว่า 30,700 ราย จากการสนับสนุนงานอีก 87 งาน ทำให้ในสิ้นปีนี้จะมีจำนวนนักเดินทางไมซ์ต่างชาติกลุ่มการจัดประชุมและการเดินทางเพื่อเป็นรางวัลจะมีเกิน 100,000 ราย

ทั้งนี้จุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสูงสุด 3 อันดับแรก คือ กรุงเทพฯ ภูเก็ต และพัทยา ตามด้วย หัวหิน กระบี่ และเขาหลัก โดยในปีนี้งานจัดประชุมและการเดินทางเพื่อเป็นรางวัลที่มีนักเดินทางไมซ์ต่างชาติเข้ามาร่วมงานมากที่สุด คือ งาน 2022 Unicity Global Leadership & Innovation Conference เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ที่มีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 10,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก

สำหรับปี 2566 ทีเส็บวางแผนดำเนินงานร่วมกับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมพัฒนาทรัพยากร ความคิดสร้างสรรค์ และข้อมูลเชิงลึกด้านการตลาดให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้วางแผนจัดงานและนักเดินทางไมซ์จากทั่วโลก เตรียมต้อนรับงานไมซ์นานาชาติตลอดปี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอกชนผนึกกำลังหนุนเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงาน Expo 2028 Phuket Thailand ลุ้นชิงดำกับ 4 ประเทศ

คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ผนึกกำลังทีเส็บ ลงนามความร่วมมือสนับสนุนไทยเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงาน Expo 2028 Phuket Thailand รวมพลังเร่งกระตุ้นการสนับสนุนจากภาคเอกชนไทย ปลุกกระแสสนับสนุนไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน Expo 2028 Phuket Thailand ให้เป็นวาระแห่งชาติ ก่อนเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายชิงชัยกับ 4 ประเทศเดือนมิถุนายนนี้

ข่าวดี! กรุงเทพฯ คว้ารางวัลท่องเที่ยว 2022 Most Improved Award เมืองไมซ์พัฒนามากสุด

เพจเฟซบุ๊ก MICE in Thailand แจ้งว่า กรุงเทพฯ คว้ารางวัล 2022 Most Improved Award เมืองไมซ์ทำคะแนนปรับปรุงการพัฒนายั่งยืนเพิ่มสูงสุด ข่าวดีสำหรับประเทศไทยอีกครั้ง "กรุงเทพฯ" ได้รับรางวัลจาก Global Destination Sustainability Index (GDS-Index)