ปัญหารอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลเวลานี้ ระหว่าง”ภูมิใจไทยVSประชาธิปัตย์”จากกรณี การขวางลำ ชิงเหลี่ยมการเมือง กลางที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เรื่องร่างพรบ.กัญชา กัญชงฯ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องดูกันว่า จะบานปลายจนทำให้ สถานการณ์ระหว่างสองพรรคร่วมรัฐบาล จากที่ปริร้าวในเวลานี้ จะบานปลาย จนส่งผลต่อสั่นคลอนต่อเสถียรภาพรัฐบาลหรือไม่
อย่างไรก็ตาม ความขัดแย้ง รอยร้าว ดังกล่าววงการเมืองยังเชื่อว่า ไม่น่าจะบานปลายถึงขั้น มีพรรคหนึ่งพรรคใด “แตกหัก-ถอนยวง”ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล เพราะไม่มีพรรคการเมืองใด อยากทุบหม้อข้าวตัวเอง ถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล กุมกลไกอำนาจรัฐ ช่วงเลือกตั้ง
กระนั้น หากสุดท้าย ถ้าร่างพรบ.กัญชาฯ ไม่มีการแก้ไขตามที่ประชาธิปัตย์เรียกร้อง เรื่องนี้อาจจะเป็น”ระเบิดเวลา”ของพรรคร่วมรัฐบาลที่รออยู่หลังสภาฯ เปิดอีกรอบ 1 พ.ย. ที่อาจทำรัฐบาลถึงขั้น”วงแตก”!
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่
Website : https://www.thaipost.net/
Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV
Facebook : https://www.facebook.com/thaipost
Twitter : https://twitter.com/thaipost
Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/
Line : https://lin.ee/ukteb32
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลี้ยงหลาน..อีกแล้ว!! | ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์
ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์ : วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE ‘ถาวร’ เปิดลับ.. 2 ทศวรรษ.. สู้ระบอบทักษิณ.. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2569
ข้าราชการไทย ‘ตัวจริง’
เรื่อง “ยิวยึดเกาะพะงัน” เมื่อคนมี “อำนาจ-หน้าที่” โดยตรงในพื้นที่ “ไม่ทำ” คน “มีจิตสำนึก” ก็ต้องทำ ทั้งที่เป็นหน่วยงาน “ทางอ้อม” นั้นคือ “กรมพัฒนาธุรกิจการค้า” กระทรวงพาณิชย์ เป็นแกน
ตัวการ ‘ยิว-ยึดเมือง’?
ผมจับความรู้สึกได้ว่า.... คนไทยไม่สบายใจเลย เรื่อง “ชาวอิสราเอล” เข้ามาลงหลักปักฐาน ตั้งรกราก “สร้างอาณาจักรยิว” ในเมืองไทย เห็นได้จาก...นี่!
กู้ 4 แสนล้านบาท! โจทย์ของชาติ ต้องไม่ถูกลากเป็นเกมการเมือง
ประเทศไทยกำลังยืนอยู่ท่ามกลางแรงกดดันทางเศรษฐกิจที่ถาโถมเข้ามาพร้อมกันหลายด้าน ทั้งค่าครองชีพที่สูงขึ้น ต้นทุนการผลิตที่ขยับขึ้น และราคาพลังงานที่กดทับต้นทุนของแทบทุกภาคส่วน ตั้งแต่ภาคขนส่ง ภาคอุตสาหกรรม ไปจนถึงร้านค้ารายย่อยในชุมชน
๔ แสนล้าน ‘ค้านไว้ก่อน’
เมื่อวาน...วันเดียว!!! “พระประทีปธรรม” ผู้นำทางเวไนยสัตว์ไทยได้ “ละสังขาร” วันเดียวถึง ๒ รูป! รูปแรกคือ “หลวงปู่บุญมา คัมภีรธัมโม” (พระราชมงคลวชิรธรรม) วัดป่าสีห์พนมประชาราม อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

