วันศุกร์นี้แล้ว 30กันยายนได้รู้กันสุดท้าย บิ๊กตู่-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีเต็มตัวอีกครั้ง หรือจะต้องหลุดจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรีตามมติของที่ประชุม 9 ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ
ในทางการเมือง ผลคำตัดสินที่ออกมา การที่ พลเอกประยุทธ์ จะรอดหรือจะร่วง มีผลแตกต่างกันทางการเมืองค่อนข้างมาก
หากพลเอกประยุทธ์คัมแบ็ก เรื่องการบริหารราชการแผ่นดิน มีหลายเรื่องรออยู่ เช่น การเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปกช่วง 18-19 พฤศจิกายน รวมถึงงานบริหารทั่วไป เช่น การรับมือและช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมหลายพื้นที่
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่
Website : https://www.thaipost.net/
Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV
Facebook : https://www.facebook.com/thaipost
Twitter : https://twitter.com/thaipost
Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/
Line : https://lin.ee/ukteb32
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทหารกับรัฐบาลอนุทิน
เอ้า....นับจากวันนี้ ......อีก “๑๕ วัน” ก็จะถึงวันเลือกตั้ง (๘ กุมภา.๖๙) ถ้าเป็นสนามแข่งม้า “สัปดาห์สุดท้าย” ของเดือนมกรา.ก็เท่ากับม้าแข่ง “เข้าโค้งวัดเบญจะฯ” แล้ว
🔴 LIVE เลือกตั้ง'69 เดิมพันเปลี่ยนอนาคต | 'กัณวีร์' เปิดลึก! พลวัต ยืนเคียงข้างประชาชน
เลือกตั้ง'69 เดิมพันเปลี่ยนอนาคต : วันศุกร์ที่ 23 มกราคม 2569
‘ธรรมาธรรมะสงคราม’
ถ้าเราศึกษาประวัติศาสตร์ชาติ...... “เรื่องหนึ่ง” ที่เห็น คือ ในยามเกิดศึกสงคราม “พระกับทหาร” แยกกันไม่ออก ทั้งที่เรื่องศึกสงครามนั้น พุทธบัญญัติ “ห้ามพระสงฆ์” เข้าไปยุ่งเกี่ยวก็ตาม!
🔴 LIVE เลือกตั้ง'69 เดิมพันเปลี่ยนอนาคต | 'เรืองไกร' เปิดลึก!! ไพ่ตาย 'ลุงป้อม-พปชร.'
เลือกตั้ง'69 เดิมพันเปลี่ยนอนาคต : วันพฤหัสบดีที่ 22 มกราคม 2569
อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกาชี้ 'ภูมิธรรม–ทวี' รอด! ส่งผลสะเทือน สว.ที่เล่นบทเหยื่อกระอัก
นายวัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระ อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา

