เดิมทีการเจรจาควบรวมพรรคการเมือง ระหว่างไทยสร้างไทย และ สร้างอนาคตไทยกำลังไปได้สวย ถึงขนาดวางไทม์ไลน์เปิดตัวกันช่วงปลายเดือน พฤศจิกายน หรือต้นเดือนธันวาคมนี้
พรรคไทยสร้างไทย ภายใต้การนำ ส-‘สุดารัตน์ เกยุราหพันธ์’ และ พรรคสร้างอนาคตไทย ภายใต้การนำ ส-’สมคิด จาตุศรีพิทักษ์’ เลยไปถึงการไปผนวกกับ พรรคเสรีรวมไทย ของ ส.เสรีพิศุทธิ์ เตมียาเวช มีการพูดคุยกันเป็นระยะ และใกล้จะจบการเจรจาไปแล้ว
ถึงขนาดเตรียมออกแคมเปญย้อนเกล็ดผู้มีอำนาจในปัจจุบัน ในทำนองที่ว่า 3ส. สู้ 3 ป.
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่
Website : https://www.thaipost.net/
Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV
Facebook : https://www.facebook.com/thaipost
Twitter : https://twitter.com/thaipost
Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/
Line : https://lin.ee/ukteb32
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นิรโทษกรรม เพื่อใคร...? | ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์
ห้องข่าวไทยโพสต์สุดสัปดาห์ : วันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566
การเมือง 2567 จับตา..เพื่อไทย จับมือ..ก้าวไกล
การเมือง 2567 จับตา..เพื่อไทย จับมือ..ก้าวไกล
'นิพิฏฐ์' ชี้ 'สูญพันธุ์' เป็นความจริงแท้ที่ต้องยอมรับ
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส. พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าสูญพันธุ์ คือ การสิ้นสุดการดำรงอยู่ สิ่งนี้เกิดขึ้นได้กับสิ่งมีชีวิต
'ตะวันตกดินที่ภูกระดึง'
เคราะห์ดีของ "ประเทศเนปาล" นะ ที่ "นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด" นางพญาก้นย่ามทักษิณเป็นรัฐมนตรีเมืองไทย
พรรคการเมืองหลักร่วมน้อมรำลึกถึงพ่อของแผ่นดินผ่านโซเชียล ยกเว้น 'ก้าวไกล'
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวัน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหา
"ปฏิทินใจไทยทั้งชาติ"
ยากนะ.... และเป็นไปไม่ได้เลย ที่ "วันที่ ๕ ธันวาคม" จะเลือนหายไปจาก "จิตใต้สำนึก" คนไทย ตราบเท่ามีลมหายใจ