มาตามนัด “เศรษฐา ทวีสิน” แคนดิเดตนายกฯ พท.ทักษิณ-เสี่ยนิด เสี่ยงเป็นเสี่ยงกัน

หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของเพื่อไทย “เสี่ยนิด เศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)”นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์พันล้าน ชื่อดัง ที่เลือกใช้ช่วงเทศกาลตรุษจีน เปิดตัวลงการเมืองระหว่างลงพื้นที่เยาวราช ใส่เสื้อแดง สีมงคล และยังเป็น สีประจำพรรคเพื่อไทย ที่ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย ในการเข้าสู่ถนนการเมืองของ เศรษฐา ทวีสิน

รูปการทั้งหมดทางการเมือง  จึงชัดว่า เศรษฐา ลงการเมืองแน่ และพร้อมแล้วสำหรับเป็นหนึ่งในสามชื่อ แคนดิเดตนายก ของเพื่อไทย  แม้เจ้าตัวยังคงแทงกั๊กสงวนท่าที เพื่อรอการตัดสินใจและการประกาศอย่างเป็นทางการจากพรรคเพื่อไทย

ดีลเข้าเพื่อไทย ของบิ๊กแสนสิริ เศรษฐา ทวีสิน ทั้งฝ่ายเศรษฐา และทักษิณ ชินวัตร กับเพื่อไทย ต่างฝ่ายต่างได้อะไรจากดีลนี้ รวมถึง นักธุรกิจพันล้านจากแสนสิริ จะเข้าเพื่อไทย แบบจับเสือมือเปล่า เพื่อหวังเก้าอี้นายกฯหรือรัฐมนตรีเกรดเอ หลังเลือกตั้ง หากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล หรือไม่

คลิปนี้ วิเคราะห์ไว้ทุกแง่มุม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่

Website : https://www.thaipost.net/

Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV

Facebook : https://www.facebook.com/thaipost Twitter : https://twitter.com/thaipost

Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/

Line : https://lin.ee/ukteb32

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แลนด์สไลด์' ฉบับชลน่าน

"ไม่แปลก" แต่ "ฉงน" จนอยากถาม คุณ "สนธยา คุณปลื้ม".... นอกเหนือจากที่ว่า "แตกคอ" กับรัฐมนตรี "สุชาติ ชมกลิ่น" จนเกิดคำว่า "บ้านใหญ่" กับ "บ้านใหม่" ในชลบุรีแล้ว

'ประวิตร' ยกคณะลุยตรวจราชการปทุมธานี 'ผู้ว่าหมูป่า-บิ๊กแจ๊ส' ร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานที่ปรึกษาพรรค พปชร. และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ คณะทำงาน พล.อ.ประวิตร

'สุริยะ' ไม่ตอบปมย้ายพรรค หลังสะพัด 'สมศักดิ์' ซบเพื่อไทย

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว. และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มสามมิตรปฏิเสธให้สัมภาษณ์ ถึงความชัดเจนจะย้ายพรรคหรือไม่ หลัง