รพ.นวเวช เปิดโครงการ 'คนรักษ์ข้อ'ตรวจคัดกรองข้อเข่าเสื่อม 100 ท่าน ไม่เสียค่าใช้จ่าย

15 ก.พ.2566-“โรงพยาบาลนวเวช” โรงพยาบาลย่านเกษตรนวมินทร์ ที่มุ่งให้บริการทางการแพทย์ที่ดีและเข้าถึงง่าย Accessible Quality Healthcare พร้อมดูแลสุขภาพของทุกคนอย่างเข้าอกเข้าใจ ด้วยบริการทางการแพทย์ที่ครอบคลุมทุกช่วงวัย และทีมแพทย์เฉพาะทาง ด้วยความห่วงใยสุขภาพ และพร้อมดูแลทุกปัญหาเรื่อง ข้อเข่าสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป และมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคข้อเข่าให้กับคนในชุมชนโดยรอบโรงพยาบาลย่านเกษตรนวมินทร์

จึงได้เกิดโครงการ “คนรักษ์ข้อ”เปิดให้บริการตรวจคัดกรองภาวะข้อเข่าเสื่อมและกระดูกพรุน (Both Knee Screening & BMD Program) มูลค่า 4,900 บาท ให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงโรคข้อเข่าเสื่อมและกระดูกพรุนจำนวน 100 ท่าน โดยศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกสะโพกและหัวเข่า ศูนย์กล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ (Musculoskeletal Center) โรงพยาบาลนวเวชโดยมีเงื่อนไขและข้อกำหนดสำหรับผู้ที่เข้าร่วมโครงการ ฯ ดังนี้

  • อายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป *จำเป็น
  • มีอาการเจ็บปวดที่ข้อเข่า เวลา ยืน เดิน ขึ้น-ลงบันได *จำเป็น
  • มีเสียงดังเวลา ลุก นั่ง ยืน เดิน
  • เดินลำบาก ขาโก่งผิดรูป
  • น้ำหนักตัวเกิน ภาวะอ้วน ดัชนีมวลกายมากกว่าเกณฑ์ (BMI > 25)
  • ประวัติครอบครัวเป็นโรคกระดูกพรุน หรือมีดัชนีมวลกายน้อยกว่าเกณฑ์
    (BMI < 19)
  • ประวัติกระดูกหักบ่อย จากการล้มหรืออุบัติเหตุไม่รุนแรง

ซึ่งกำหนดการให้บริการการตรวจ: วันอังคาร – ศุกร์ เวลา 09.00 – 12.00น. ระยะเวลาโครงการตลอดเดือน กุมภาพันธ์ – มีนาคม 2566สถานที่เข้ารับบริการ ชั้น 1 ศูนย์กล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ(Musculoskeletal Center) โรงพยาบาลนวเวชสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน Linkhttps://bit.ly/3klP56t หรือมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์กล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ (Musculoskeletal Center)โรงพยาบาลนวเวช โทร. 02 483 9999 I Line: @navavej I
www.navavej.comสื่อมวลชนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลนวเวช โทร. 02 483 9999 ต่อ 15186อรณิชา มิ่งสมร (บรีส) โทร. 084 545 6505 Email: [email protected]

เพิ่มเพื่อน