โปรดเกล้าฯ 'อดีตอัยการสูงสุด' ดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา

3 มิ.ย.2566 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยพะเยาตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณให้ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2563 ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 31สิงหาคม 2563นั้น เนื่องจาก คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ ได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าว อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 19(1) แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยพะเยา พ.ศ. 2553 ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยพะเยา ครั้งที่ 9/2565 เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2565 ได้มีมติเห็นชอบให้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ดำรงตำแหน่ง นายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา แทนตำแหน่งที่ว่างโดยผู้ซึ่งได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งแทนอยู่ในตำแหน่งเพียงเท่ากับวาระที่เหลืออยู่ของผู้ซึ่งตนแทน และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งต่อไปแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งบุคคลดังกล่าว ให้ดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา ตั้งแต่วันที่ 1มิถุนายน 2566

ประกาศ ณ วันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2566
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการดอน ปรมัตถ์วินัย
รองนายกรัฐมนตรี

สำหรับ นายอรรถพล ใหญ่สว่าง เป็นอดีตอัยการสูงสุดคนที่ 11 เเละเคยได้รับเลือกเป็น ประธาน ก.อ.คนเเรกตามกฎหมายใหม่ ที่มีการกำหนดให้มีการเลือกประธาน ก.อ.โดยวิธีลงคะแนนจากอัยการทั่วประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' รับมีความเป็นไปได้ ลดราคาน้ำมันเบนซินอีก เล็งตั้งคณะทำงานกำกับโดยตรง

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้สัมภาษณ์การลดราคาน้ำมันเบนซิน จะมีสิทธิลดราคาได้อีกหรือไม่ว่า มีแนวทางเป็นไปได้

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 8 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ปกคลุมภาคอีสาน

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง" ฉบับที่ 8 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและประเทศลาว ขณะที่ร่องมรสุมกำลังปานกลางพาดผ่านประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่

'เศรษฐา' ยันไม่กระทบตั้ง ผบ.ตร. รับหนักใจตั้งกก.สอบคดีค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก เหตุเป็นเรื่องใหญ่

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง สืบเนื่องจากกรณีบุกค้นบ้านพัก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ