'ราเมศ' ถามนายกฯ กรณี 'ทักษิณ' เป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือ หลักเลือกปฏิบัติ

17 ก.พ.2567 - นายราเมศ รัตนะเชวง กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความเห็นเรื่องการพักโทษ ของนายทักษิณ ชินวัตรว่าบ้านเมืองจะอยู่ได้ทุกคนต้องยึดหลักความถูกต้อง ปฏิบัติตามกฎหมายบ้านเมืองอย่างเคร่งครัด ทุกคนเท่าเทียมกันในทางกฎหมายจะต้องไม่มีการเลือกปฏิบัติ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะบอกว่าไม่ทราบรายละเอียดคงไม่ได้ เป็นถึงผู้บริหารสูงสุด เรื่องสำคัญของคนสำคัญของนายกประชาชนดูออก ว่านายกรัฐมนตรีรู้ทุกเรื่อง ก็ต้องตั้งคำถามว่า ทั้งหมดเป็นไปตามหลักกฎหมายหรือเป็นไปตามหลักการเลือกปฏิบัติ

นายราเมศ กล่าวตอนท้ายว่า ส่วนนายกรัฐมนตรีจะตั้งคุณทักษิณเป็นที่ปรึกษาหรือไม่ เป็นเรื่องของนายก เพราะเชื่อว่าไม่ว่าคุณทักษิณจะอยู่ในสถานะใด เป็นผู้ต้องขังที่ได้รับการพักโทษ หรือ ผู้ที่เคยต้องคำพิพากษามาหลายคดี ก็ไม่มีผล เพราะที่มาของนายกรัฐมนตรีคนนี้ทุกคนทราบดีว่ามีความสัมพันธ์เชื่อมโยงสอดคล้องกันอย่างปฏิเสธไม่ได้ นายกรัฐมนตรีเป็นคนมีระเบียบวินัยยิ่งกว่าทหาร ซ้ายหันขวาหันทำได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ขย่ม 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ ทำไทยไม่ติดอันดับประเทศน่าลงทุน

ปชป. จี้รัฐบาลเร่งแก้ไข หลังผลจัดอันดับ EIU ไทยไม่ติดประเทศน่าลงทุน เหตุไร้เสถียรภาพการเมือง 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ โดน 'อดีต-อนาคต' นายกฯ ประกบตลอด

เจ้าของคอกประกาศ คนวิ่งหาปรับครม. 'Nothing is Permanent'

“ทักษิณ” ชี้ รมต.ตบเท้ากินข้าวเย็นไม่มีนัยทางการเมือง แค่มารดน้ำดำหัวคนอายุ 75 บอกคนวิ่งเข้าหาปรับครม. “Nothing is permanent” ไม่มีอะไรเป็นสรณะ แจง คน ”ปชป.“ รู้จักกันดี แค่นั่งจิบกาแฟ ออกตัวครม.ที่ไม่พอ  

โฆษก ปชป. ยืนยันไม่จริง 'ชวน' หมดสิทธิลงสมัคร สส. มั่นใจ 'เฉลิมชัย' ไม่คิดเช่นนี้

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถีงกรณีที่มีบุคคลให้ข่าวว่า “ชวน หลีกภัย” อาจหมดสิทธิลงสมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งระบบเขต และบัญชีรายชื่อว่า

'ติ๊งต่าง' จี้ ปชป. แจงข่าวลือจะไม่ส่ง 'ชวน' สมัคร สส. ถ้าจริงต้องมีคำตอบให้สังคม

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า มีข่าวลือว่าพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ส่งคุณชวนลงสมัครสส.เขต และไม่ให้เป็นสส.บัญชีรายชื่อ