นักข่าวรอเก้อ 'บิ๊กทิน ' ไม่มาแถลงข่าว ความร่วมมือกองทัพบกกับม.รามฯ

สื่อมวลชนทีวี ช่องต่างๆ เริ่มสลายตัวหลังทราบว่านายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ยกเลิกร่วมงานแถลงข่าว

25 มิ.ย.2567- มหาวิทยาลัยรามคำแหง  ได้มีการจัดแถลงข่าวการเตรียมรับสมัครนักศึกษาใหม่ สำหรับทหารกองประจำการ สังกัดกองทัพบก กำหนดเวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประมวล กุลมาตย์ ชั้น 2 อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย กรรมการสภามหาวิทยาลัยรามคำแหง รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป๊นประธาน ภายในกำหนดการแถลงข่าวครั้งนี้ มีชื่อของนายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกเจริญชัย   หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก  ร่วมแถลงข่าวด้วย

แต่เมื่อถึงเวลา ตามกำหนดการแถลง ปรากฎว่าฝ่ายประชาสัมพันธ์งานได้แจ้งกับสื่อมวลชนว่า นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ได้แจ้งมาว่า ขอยกเลิกการเข้าร่วมงานกระทันหัน ทำห้บรรดาหล่าสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว โดยเฉพาะสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ที่มารอกันจำนวนมาก ต่างพากันผิดหวัง


ผุ้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเช้าวันเดียวกัน นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ได้เซ็น 25คำสั่ง ยกเลิกการแต่งตั้งที่ปรึกษาส่วนตัว จำนวน 44 คน ซึ่งเป็นที่ฮือฮามาก ว่า ทำไม รมว.กลาโหม ถึงมีที่ปรึกษาเยอะขนาดนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' ยังไม่เซ็นเปลี่ยนสัญญาซื้อเรือดำน้ำ รอคุยกฤษฎีกา รับกังวลเสี่ยงถูกฟ้อง

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ ว่า ตนเองยังไม่ได้มีการเซ็นลงนามเปลี่ยนสัญญาการจัดซื้อเรือดำน้ำและยังไม่ได้มีการส่งนายกรัฐมนตรี แต่ได้เซ็นยอมรับผลการศึกษา ซึ่งในเรื่องนี้จะมีการเร่งรัด

'สุทิน' ยันไม่ล้วงลูก ทอ. เลือก 'กริพเพน' หรือ 'เอฟ-16' เชื่อไม่กระทบสัมพันธ์ สองค่ายขั้วเดียวกัน

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการจัดหาเครื่องบินขับไล่ ภายหลังกองทัพอากาศ ได้สรุปข้อมูล 2 แบบ ได้แก่ F-16 Block 70 บริษัท Lockheed Martin สหรัฐ​อเมริกา และ Gripen E บริษัท SABB สวีเดน ผ่านมายัง รมว.กลาโหม

ครม. อนุมัติโครงการเกษียณอายุก่อนกำหนดของกลาโหม ปีงบประมาณ 68-70

นางสาวเกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการเกษียณอายุราชการก่อนกำหนดของกระทรวงกลาโหม (กห.) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568-2570

เอ๊ะยังไง! ’สุทิน’ ยังไม่เซ็นแก้สัญญาเรือดำน้ำจีน รับซื้อแบบจีทูจีห้ามฟ้องร้อง

‘รมว.กลาโหม’ ระบุยังไม่ลงนามแก้สัญญาเรือดำน้ำจีนยังติดข้อกฎหมาย รับซื้อแบบจีทูจี ห้ามฟ้องร้อง ขณะนายกฯ สั่งละเอียด รอบคอบ และอธิบายสังคมได้ บอกไม่ได้ทัน’ยุคบิ๊กดุง’หรือไม่ มั่นใจเหล่าทัพพร้อมแจง กมธ.งบ 68 จัดซื้อเครื่องบินรบ-เรือดำน้ำ ไม่มีอะไรซับซ้อน

'บิ๊กทิน' ชง ครม. แก้ไขสัญญาจัดหา 'เรือดำน้ำ' แล้ว

พลเรือเอกชลธิศ นาวานุเคราะห์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดหาเรือดำน้ำ เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการจัดหาเรือดำน้ำจีนของกองทัพเรือ

กมธ.งบฯ68 จ่อถก 'กลาโหม' สัปดาห์หน้า ตั้ง 9 อนุฯ หวังเพิ่มประสิทธิภาพ

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 แถลงผลการพิจารณาของกมธ.ฯประจำสัปดาห์