อินโดรามาฯคว้ารางวัลธุรกิจยั่งยืน คำนึงสิ่งแวดล้อม

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ได้รับรางวัล “Best Sutainability-Linked Transaction & Best ESG-Linked Finacing Deal of the Year” หรือ ธุรกรรมที่เชื่อมโยงกับความยั่งยืนที่ดีที่สุดและข้อตกลงเงินทุนที่เชี่ยมโยงกับการดำเนินงานที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล (Environment, Social and Governace: ESG) ที่ดีที่สุดแห่งปี จากการออกหุ้นกู้ส่งเสริมความยั่งยืน (Sustainability-Linked Bond: SLB) มูลค่ารวม 10,000 ล้านบาทในเดือนพฤศจิกายน 2564

รางวัลดังกล่าวประกาศในงาน Best Deal & Solution Awards ครั้งที่ 15 ประจำปี 2564 จัดโดย นิตยสารอัลฟา เซาท์อีสท์ เอเชีย (Alpha South East Asia) ที่มุ่งเน้นนำเสนอข่าวการลงทุนในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความสำเร็จครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของไอวีแอลต่อการเติบโตอย่างยั่งยืนและการดำเนินงานด้าน ESG ในฐานะบริษัทชั้นนำของอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์

นายยาช โลเฮีย ประธานคณะกรรมการด้านการดำเนินงานที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้สะท้อนความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนที่มีมาอย่างยาวนาน รวมทั้งการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้มีส่วนร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่ออุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ อีกทั้งยังเป็นเครื่องยืนยันว่าตลาดทางการเงินเห็นคุณค่าต่อการดำเนินงานด้านความยั่งยืนที่ท้าทายและความทุ่มเทด้าน ESG ของเรา อันจะช่วยสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น

การออกหุ้นกู้ส่งเสริมความยั่งยืนมูลค่า 10,000 ล้านบาทของไอวีแอลได้กำหนดมาตรฐานใหม่ในฐานะ SLB ที่มีมูลค่าสูงสุดในประเทศไทยและเป็นรายแรกที่เสนอขายให้กับทั้งผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยมีเงื่อนไขที่เชื่อมโยงกับผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของไอวีแอล ทั้งการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางตรงและทางอ้อมให้ได้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 ภายในปี 2568 การใช้ขวด PET หลังการบริโภคในการรีไซเคิลได้ในจำนวนไม่น้อยกว่า 750,000 ตันต่อปี ภายในปี 2568 และการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนในสัดส่วนไม่น้อยกว่าร้อยละ 25 ภายในปี 2573

ซิดดิก บาซาร์วาลา ผู้ก่อตั้ง นิตยสารอัลฟา เซาท์อีสท์ เอเชีย กล่าวว่า หุ้นกู้ส่งเสริมความยั่งยืนมูลค่า 10,000 ล้านบาท  ของอินโดรามา เวนเจอร์ส ซึ่งออกท่ามกลางสถานการณ์ที่ท้าทาย นับเป็นธุรกรรมที่สำคัญสำหรับตลาดหุ้นกู้ที่กำลังเฟื่องฟูในประเทศไทย กระแสตอบรับอย่างท่วมท้นอันเนื่องมาจากความน่าเชื่อถือของไอวีแอล ทำให้หุ้นกู้ดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในการลงทุนที่รับผิดชอบต่อสังคม (Socially Responsible Investment) ที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะเป็นตัวอย่างสำคัญให้กับบริษัทอื่นๆ ที่ต้องการระดมเงินทุน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอธีระวัฒน์' ยกผลวิจัย พิชิตสมองเสื่อมด้วยยาเบาหวานลดน้ำหนัก

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "พิชิตสมองเสื่อมด้วยยาเบาหวานลดน้ำหนัก"

‘หมอยง’ ชี้โรคปอดบวมในเด็กที่กำลังระบาดเพิ่มขึ้น ไม่ใช่เชื้ออุบัติใหม่

มีการระบาดและเพิ่มมากขึ้นของปอดอักเสบ โดยเฉพาะในเด็ก ไม่ใช่เฉพาะประเทศจีน ยังพบมากในเนเธอร์แลนด์ เดนมาร์ก อเมริกาในหลายรัฐ และแม้แต่ในประเทศไทย

เตือนอย่าเชื่อ! ข่าวปลอมเป็นตะคริวบ่อย จะทำให้เป็นอัมพฤกษ์-อัมพาต

จากกรณีที่มีผู้ให้ข้อมูลด้านสุขภาพโดยระบุว่า เป็นตะคริวบ่อยจะทำให้เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาตได้ ทางสถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ตรวจสอบข้อมูล