
"สมศักดิ์" โวลั่น! เลือกตั้งซ่อมพิษณุโลกเขต 1 กระแสเพื่อไทยสูง เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ หลัง "อุ๊งอิ๊ง" เป็นนายกฯ ตอนนี้มันเปลี่ยนแล้ว กระแสพรรคประชาชนหดหาย เพราะประชาชนเริ่มเห็นความสำคัญของรัฐบาล
เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2567 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสนามเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 1 พิษณุโลก ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้ส่งนายจเด็ศ จันทรา ลงสมัครแข่งกับพรรคประชาชนว่า นายจเด็ศเคยลงสมัคร สส.เขตพิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งปี 2566 แต่เป็นเขตอื่น ซึ่งครั้งนั้นเขาแพ้แค่หลักร้อย โดยมีประชาชนอยากให้นายจเด็ศลงสมัคร พรรคเพื่อไทยก็ให้การสนับสนุนส่งลงเลือกตั้ง
ผู้สื่อข่าวถามถึงความมั่นใจในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ แกนนำพรรคเพื่อไทยผู้นี้ตอบว่า ตอนแรกเราก็ไม่มั่นใจ แต่หลังจากที่นายกรัฐมนตรีแพทองธาร ชินวัตร เข้ามารับตำแหน่งนายกฯ พบว่ากระแสตอบรับสูงขึ้น ทำให้สามารถสู้กระแสเดิมของพื้นที่เขต 1 พิษณุโลก ที่เป็นกระแสที่น่ากลัว
"กระแสของนายกฯ ประกอบกับแนวนโยบายที่ทางที่ปรึกษาของพรรคเพื่อไทยแต่ละคนแสดงวิสัยทัศน์-แนวทางออกมา ทำให้ประชาชนขานรับ ก็เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ เพราะเท่าที่ได้เจอกับคนพิษณุโลกที่จังหวัดติดกับสุโขทัย พบว่ากระแสดี ดูแล้วไม่น่าห่วงใยเท่าใดนัก แต่บางคนก็อาจบอกว่าเราจะเสียหายหรือไม่ที่ส่งคนมาลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เพราะกระแสอีกพรรคเขาดี แต่ผมคิดว่าไม่ใช่ เพราะตอนนี้มันเปลี่ยน ประชาชนเริ่มเห็นความสำคัญของการเป็นรัฐบาล แต่พอดีมีเรื่องของน้ำเข้ามากระทบในช่วงการจะเข้าไปเป็นรัฐบาลใหม่ ที่รัฐบาลใหม่จะเริ่มทำงานได้หลังเสร็จสิ้นการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อที่ประชุมร่วมรัฐสภา"
ถามว่า แต่อีกฝ่ายหนึ่งก็มีกระแสสงสารเรื่องยุบพรรคก้าวไกลมาช่วย มั่นใจหรือไม่ว่าจะชนะเลือกตั้งซ่อมได้ นายสมศักดิ์เผยว่า ช่วยทางฝั่งโน้น แต่เนื้องานเท่าที่สัมผัสก็มั่นใจว่าเรามีโอกาสจะผ่านตรงนี้ได้ แต่ก็เป็นการพูดของตน คนอาจบอกว่าเป็นคนนอกพื้นที่แล้วมาโมเมเอา แต่เท่าที่ตนสัมผัส พบว่าคนเห็นใจรัฐบาล โดยขณะนี้พรรคเพื่อไทยยังไม่ได้มีการมอบหมายใครให้รับผิดชอบดูแลการเลือกตั้งซ่อมพิษณุโลก แต่ตนก็เข้าไปช่วย
ด้านนายจเด็ศเปิดเผยว่า ได้เสนอตัวเพื่อมาลงรับสมัครเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ เพราะมีความมั่นใจว่าตนจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาจังหวัดพิษณุโลก ที่เวลานี้เป็นเหมือนยักษ์หลับให้ตื่นขึ้น ทั้งในเรื่องของการท่องเที่ยว เรื่องเศรษฐกิจต่างๆ เราต้องทำให้คนทราบว่าพิษณุโลกคือเมืองหลวงของภาคเหนือตอนล่าง
เขายอมรับว่า เวลานี้ในเรื่องของเวลาในการหาเสียงเป็นปัญหา แต่จะมุ่งมั่นและทำอย่างเต็มที่ โดยจะลงพื้นที่ให้หนักมากขึ้น จากที่ผ่านมาก็ลงพื้นที่ไม่เคยหยุด และตนหวังว่าชาวพิษณุโลกจะสนับสนุนในฐานะคนรุ่นใหม่มาช่วยกันพัฒนาบ้านเกิด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ครม.หนู2’หล่อขึ้น อนุทินอุบนั่งควบกลาโหม/ปชน.จ่อโละยกชุดดัน‘ไอติม’
"อนุทิน" ยันหน้าตา ครม.ใหม่ดีกว่าเดิม อุบควบเก้าอี้กลาโหม ชี้สูตรจัดตั้งรัฐบาลรอ กกต.รับรองครบถ้วนก่อน
กราดยิงหาดใหญ่ โจ๋18คลั่ง!บุกรร. ‘ผอ.หญิง’สาหัส
เกิดเหตุสะเทือนขวัญกลางเมืองหาดใหญ่ หนุ่มวัย 18 คลั่งยานรก บุกโรงเรียนกราดยิงครู-นร.เจ็บ 3 ราย ผอ.รร.อาการสาหัส ก่อนตำรวจเข้าชาร์จจับกุมตัว
ยึดทรัพย์สแกมเมอร์1.3หมื่นล้าน
มีเราไม่มีเทาของจริง! ปปง.ชงอัยการยึดทรัพย์ “เฉิน จื้อ” 345 ล้านบาท รวมก๊วน "ก๊ก อาน-เบน สมิธ-ยิม เลียก" รวมกว่า 13,074 ล้าน
เวิลด์แบงก์หั่นจีดีพีไทย คลังลุยเต็มสูบโตเกิน2%
"เวิลด์แบงก์" คาดเศรษฐกิจไทยปีนี้โตแค่ 1.6% จากการค้าโลกชะลอ-หนี้ครัวเรือนสูง
ไม่นับใหม่ชลบุรี กกต.สอบ39เรื่อง
“กกต.” วุ่น! “ผู้สมัคร สส.-มวลชน” แห่จี้นับคะแนนใหม่หลายเขต “แสวง” โผล่กำชับ ผอ.เลือกตั้งทั่ว ปท. ทำความเข้าใจข้อสงสัย ปชช.
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ 'สุชาติ' ยินยอมให้นับคะแนนใหม่ ไม่ผูกมัด กกต.
ดร.ณัฏฐ์ สอนมวย กกต. ปมนับคะแนนใหม่ "บันทึกคัดค้าน" พยานสำคัญมีน้ำหนักมากกว่าพยานบุคคล ส่วน "สุชาติ" ทำหนังสือยินยอมให้นับใหม่ ไม่เป็นเหตุให้ กกต.นับคะแนนใหม่

