สว.แสลงใจ 'ระบอบสีน้ำเงิน' เช็กบิลพรรคส้มจันทร์นี้

สภาเดือด จับตา สว.ทนไม่ไหว นัดรวมพลแถลงฟาด หัวหน้าเท้ง – พรรคประชาชน รับไม่ได้ระอบสีน้ำเงิน

24 พ.ค.2569 – จากรณี นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาวุฒิสภาทำลายหลักการสำคัญของระบอบประชาธิปไตยภายใต้การเมืองระบอบสีน้ำเงิน จนทำให้ทาง สว.รวมตัวแสดงจุดยืนตอบโต้ หน.พรรคประชาชน โดยจะมีการรวมตัวแถลงข่าวตอบโต้ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.69) ที่อาคารรัฐสภา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิสิษฐ์ อภิวัฒนาพงศ์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา) ได้ให้สัมภาษณ์ ว่า ตนเองและ สว.บางส่วน ได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องนี้บ้างแล้ว แต่ท่าทีของ สว. หลายๆท่าน ก็มีท่าทีที่ไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ที่โดนอ้างอิงถึง สว.

เมื่อถามว่า สว. ไม่ไว้ใจ ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หมวด 1 2 ที่ทางพรรคประชาชนเสนอไปหรือไม่นั้น นายพิสิษฐ์ กล่าวว่า ไม่ยอมให้แตะเลยเด็ดขาด เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ สว. ไม่ยอมแน่นอน

ทั้งนี้ นายพิสิษฐ์ ย้ำว่า ให้รอฟังคำแถลงในพรุ่งนี้ (25 พ.ค.69) อย่างเป็นทางการ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กางไทมไลน์จัดทำรธน.ฉบับใหม่ คาดประกาศใช้กลางปี 72

“นิกร" เผยไทม์ไลน์จัดทำ รธน.ฉบับใหม่ คาดประกาศใช้ เม.ย.-พ.ค.72 เข้าวาระแรก มิ.ย.69 โหวตวาระ 2-3 ต.ค. 69 ทำประชามติครั้งที่สอง ม.ค.- ก.พ. 70 ประชามติครั้งที่สาม  ก.พ. 72

'เด็กส้ม' เลกเชอร์ 'ดร.เชน' อย่าตัดทอนปัญหาโกงแค่เรื่องปากท้อง  

“วิสุทธิ์”  งัดข้อมูลสวน “ยศชนัน” บอกการคอร์รัปชั่นไม่ได้ขึ้นอยู่กับรายได้ แต่มีปัจจัยอื่นร่วมด้วย อย่าตัดทอนปัญหา ชี้ความมุ่งมั่นทางการเมืองก็เป็นเรื่องสำคัญเรื่องแรกไม่ใช่แค่ปากท้อง

สส.ส้มจี้รัฐบาลเร่งแก้กม.ให้สอดรับการสมรสเท่าเทียม

"ณัฐวุฒิ" กระทุ้ง 'รัฐบาล' เร่งแก้กฎหมายให้สอดรับ "สมรสเท่าเทียม" หลังผ่าน 480 วันยังไม่เสร็จ ย้ำ ต้องใส่ใจคุ้มครองสิทธิทุกคู่สมรส ไม่ทำเดือนไพรด์เป็นเพียงอีเวนต์รายปี

อัด ปชน. มองการเมืองคับแคบ วิจารณ์องคมนตรีจนกลายเป็นตลกร้าย

อดีตบิ๊ก ศรภ. วิจารณ์พรรคประชาชน กรณีออกมาตั้งข้อสังเกตองคมนตรีเข้าร่วมประชุมกับรัฐบาล โดยระบุว่าเป็นการหารือเพื่อเตรียมรับมือภัยแล้งและน้ำท่วมเพื่อช่วยเหลือประชาชน ไม่ใช่เรื่องการเมือง พร้อมมองว่าการออกมาวิพากษ์วิจ

จากเดนมาร์ก-อังกฤษ-นอร์เวย์ ถึงไทย บทบาท องคมนตรี กับการรับฟัง-แก้ปัญหาประชาชน

จากกรณีเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2569 มีท่าทีทางการเมืองจาก"พรรคประชาชน"ที่สื่อสารผ่าน เพจเฟซบุ๊กทางการของพรรคประชาชน โพสต์ข้อความเรื่อง

ยกเลิกองคมนตรี ‘ปิยบุตร’ชงรื้อรธน.หมวด2 ‘กษัตริย์’ไม่ต้องมีที่ปรึกษา

เติมไฟให้พรรคส้ม! "ปิยบุตร" เสนอรื้อรัฐธรรมนูญแก้หมวดพระมหากษัตริย์ ยกเลิกคณะองคมนตรี อ้างคนจำนวนมากเริ่มตั้งคำถามถึงสถานะความเป็นกลางจนอาจกระทบกระเทือนไปถึงสถาบัน