นายกฯ แจงงบแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ จัดไม่ทั่วถึง สส.พรรคอื่น เป็นหน้าที่ส่วนราชการ อย่าคิดแต่เรื่องการเมือง

นายกฯ นำคณะลงพื้นที่ตรวจสภาพคันคลองระบายน้ำ ร.1 หาดใหญ่ มั่นใจซ่อมแซมทันก่อนถึงช่วงน้ำหลากปลายปีนี้ แจงงบป้องกันน้ำท่วมหาดใหญ่ 99.5 ล้าน จัดไม่ทั่วถึง สส.พรรคอื่น เป็นหน้าที่ส่วนราชการ ไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง ไม่มีพรรคไหนทั้งนั้น มีแต่ประชาชน

10 กรกฎาคม 2569 - เมื่อเวลา 13.15 น. ที่จังหวัดสงขลา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจสภาพคันคลองระบายน้ำ ร.1 (คลอง ร.1) ที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะได้รับความเสียหาย โดยมีรัฐมนตรีร่วมคณะ อาทิ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.เกษตรและสหกรณ์ และมี นายนิพนธ์ บุญญามณี แกนนำพรรคภูมิใจไทย รวมถึง นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ร่วมด้วย

เมื่อมาถึงนายกฯรับฟังสรุปการจัดการน้ำในพื้นที่ และได้เดินไปดูจุดที่ได้รับความเสียหายจากกระแสน้ำกัดเซาะ พร้อมสอบถามถึงการซ่อมแซมและกำชับให้เร่งดำเนินการ จากนั้นนายอนุทิน ให้สัมภาษณ์กรณีการซ่อมแซมคลอง ร.1 ที่เสียหายจะทันระยะเวลาน้ำหลากหรือไม่ว่า ซ่อมแซมต้องทันน้ำที่จะมาในปีนี้ อธิบดีกรมชลประทานก็ยืนยันว่าทัน ตอนนี้กรมชลประทานเตรียมการแก้ไขไว้แล้ว วันนี้จึงมาดูพื้นที่จริงเพราะต้องดูงบประมาณ กรมชลประทานของบมาเป็นงบกลาง เราก็ต้องเร่ง โดยงบกลางจะต้องอนุมัติให้เสร็จสิ้นก่อนสิ้นปีงบประมาณนี้

เมื่อถามว่าอยากให้นายกฯเน้นย้ำว่าในพื้นที่ภาคใต้จะปลอดภัย นายอนุทิน กล่าวว่า เน้นย้ำว่าการเตรียมการป้องกันลดความเสียหาย เราเตรียมการไว้หมด

เมื่อถามว่า มีการตั้งคำถามงบกลางจำนวน 99 ล้านบาท ในพื้นที่ที่ไม่มี สส.พรรคภูมิใจไทย กลับไม่ได้รับการจัดงบดังกล่าว นายอนุทิน กล่าวว่า คิดแต่เรื่องการเมือง ตรงนี้เป็นหน้าที่ของส่วนราชการ ของรัฐบาล ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง ไม่มีพรรคไหนทั้งนั้น มีแต่ประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' บอกชาวสงขลา ด่าได้เลยไม่มีปัญหา ลั่นทำงานถวายหัว ขอ สส.ยกจังหวัด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ลงพื้นที่พบปะประชาชน โดยนายกฯ กล่าวว่า เมื่อเช้าไปเปิดถนนเชื่อมด่านศุลกากรสะเดา จ.สงขลาแห่งใหม่ กับด่านบูกิตกายูฮิตัม รัฐเกดะฮ์ ของมาเลเซีย

'นายกแป้น' สวน 'ภราดร' งบแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ถูกตัดหมด แจงเทศบาลเหลืองบ 42 ล้าน ไม่ใช่ 200 ล้านตามที่รัฐมนตรีพูด

นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายภราดร ปริศนานันทกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อัดคลิปชี้แจงกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการตัดงบปี 70 แก้ปัญหาน้ำท่วมหาดใหญ่ว่า งบถูกตัดหมด

'ภราดร' อัดคลิป​ จวกยับ​ 'จูรี​' ​ โกหกตัดงบฯแก้น้ำท่วม ทั้งที่รบ.จ่อใช้งบฯ457 ล้าน​แก้คลองร.1

'ภราดร' อัดคลิป​ จวกยับ​ 'จูรี​' สส.ปชป.ฟังข้อมูลไม่ครบ​ กล่าวหาตัดงบฯแก้น้ำท่วม​ ทั้งที่รัฐบาลจ่อใช้งบกลาง​ 457 ล้าน​แก้คลองร.1 ให้เสร็จในต.ค.นี้ก่อนหน้าน้ำ​ ย้อนให้ไปคุย 'นายกฯแป้น' ทำไมไร้แผนแก้น้ำท่วม​ เขียนขอ 'ห้องเรียนอัจฉริยะ​ -​ เจ็ตสกี' พร้อมถามงบสะสมเทศบาลเหลือ​ 200 ล้านเก็บไว้ทำไม​ ซัด 'คนเก่งไม่กลัว​ กลัวคนโกหกตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ'

'อนุทิน' เป่าแซกฯ My Way 'อันวาร์' กอดคอร่วมร้อง (ชมคลิป)

นายกฯ อนุทิน โชว์เป่าแซกโซโฟนเพลง My Way ในงานเลี้ยงรับรองที่มาเลเซีย ขณะที่นายกฯ อันวาร์ อิบราฮิม ร่วมร้องเพลงและกอดคอเล่นดนตรีด้วยกัน ท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเอง

ผศ.ดร.เชษฐา ชี้ รัฐบาลยังมั่นคง ไร้จุดแตกร้าว นายกฯ ไม่สะเทือน แม้ข่าวลือโหมรายวัน

ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น นักรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช แสดงความคิดเห็นต่อสถานการณ์การเมืองในช่วงที่มีกระแสข่าวเรื่องสมการ “2 น. 1 พ.” รวมถึงข่าวการผลักดัน “นายกฯ สำรองอักษร ศ.” ว่า กระแสดังกล่าวยังไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะสะท้อนว่ารัฐบาลกำลังเผชิญวิกฤตหรือใกล้แตกหั

นายกฯ ขอประชาชนสบายใจได้ คดีทุจริตสอบท้องถิ่น หลายหน่วยงานแข่งกันทำงานแล้ว ไม่มีทางประนีประนอม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทยกล่าวถึงการทุจริตโกงข้อสอบข้าราชการท้องถิ่นจะมีการสั่งการไปยังกระทรวงอื่นๆให้ตรวจสอบด้วยหรือไม่