‘พลังธรรมใหม่’ เหน็บบางคนอาจสมองลีบ เลยทำให้ ‘บิ๊กตู่’ ไม่เห็นหัว

‘โฆษกพลังธรรมใหม่’ เผยพรรคเล็กนัดกินข้าวกับนายกฯตั้งแต่ก่อนปิดสมัยประชุม เหน็บบางคนอาจสมองลีบเลยทำให้’บิ๊กตู่’ไม่เห็นหัว

13 มี.ค.2565-นายมหัศจักร โสดี โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีนายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ พอรู้ว่าไม่ได้รับเชิญไปกินข้าวก็ออกมาฟาดงวงฟาดงาต่อว่านายกรัฐมนตรีว่า เรื่องนายกฯนัดพรรคเล็กกินข้าวไม่ใช่เรื่องแก้เกี้ยว ไม่ใช่เรื่องเกมการเมือง ไม่ใช่เด็กเล่นขายของ ก่อนปิดสมัยประชุมกลุ่มพรรคเล็กเองเป็นผู้เสนอนายกฯขอเวลาเพื่อให้พรรคเล็กได้เข้าไปสะท้อนปัญหา เสนอความคิดเห็นพอท่านนายกฯตกลงรับนัดมา ทุกพรรคก็ล้วนยินดีที่จะเข้าพบ

นายมหัศจักร กล่าวว่า ถ้านายกฯไม่เห็นหัวพรรคเล็กก็คงไม่เสียเวลามาพบกับกลุ่มพรรคเล็ก การที่นายกฯให้เวลาก็แสดงว่านายกฯเห็นหัวและเห็นความสำคัญของกลุ่มพรรคเล็ก ยกเว้นถ้าใครหัวลีบ สมองกลวง นายกฯอาจจะมองไม่เห็น การที่จะเป็นพรรคข้างถนนหรือไม่อยู่ที่ตัวเราเอง ถ้าเราปฏิบัติตัวไม่เหมาะสม ไม่มีวุฒิภาวะ ก็ไม่ต่างจากพรรคข้างถนน ถ้าเราปฏิบัติตัวดี ประชาชนก็จะยกย่องเราเอง

“รัฐบาลเขาไม่ชวนไปร่วมคุยกับนายกฯเพราะอะไร ใครทำอะไรไว้ น่าจะรู้ตัวดี ตัวเราเองเลือกข้างแล้วก็ควรจะยอมรับกติกา หรือว่าจะถือหลักนกสองหัว ทราบข่าวว่าที่พรรคเล็ก พรรคหนึ่งเชิญภรรยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า มาเป็นเลขาธิการพรรค ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้มกระแสนิยม 'บิ๊กตู่' เปิดไทม์ไลน์ปราศรัยทุกภาค ก่อนเจาะรายจังหวัด

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกำหนดการปราศรัยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จุดที่สอง

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม

'บิ๊กตู่' สอนมวย ส.ส.ทำหน้าที่ให้ดี อย่าก้าวก่าย ซัดสภาล่มเพราะเล่นเกมการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เรียกร้องให้นายกฯยุบสภา หลังสภาล่มบ่อย ว่า ได้ขอร้องบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลดูว่ามีปัญหาอยู่ตรงไหน

เปิดชื่อคกก.กำหนดแนวนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค รทสช. 15 คน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวการแต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมาชิกพรรครทสช.เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองของพรรค