‘พลังธรรมใหม่’ เหน็บบางคนอาจสมองลีบ เลยทำให้ ‘บิ๊กตู่’ ไม่เห็นหัว

‘โฆษกพลังธรรมใหม่’ เผยพรรคเล็กนัดกินข้าวกับนายกฯตั้งแต่ก่อนปิดสมัยประชุม เหน็บบางคนอาจสมองลีบเลยทำให้’บิ๊กตู่’ไม่เห็นหัว

13 มี.ค.2565-นายมหัศจักร โสดี โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีนายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ พอรู้ว่าไม่ได้รับเชิญไปกินข้าวก็ออกมาฟาดงวงฟาดงาต่อว่านายกรัฐมนตรีว่า เรื่องนายกฯนัดพรรคเล็กกินข้าวไม่ใช่เรื่องแก้เกี้ยว ไม่ใช่เรื่องเกมการเมือง ไม่ใช่เด็กเล่นขายของ ก่อนปิดสมัยประชุมกลุ่มพรรคเล็กเองเป็นผู้เสนอนายกฯขอเวลาเพื่อให้พรรคเล็กได้เข้าไปสะท้อนปัญหา เสนอความคิดเห็นพอท่านนายกฯตกลงรับนัดมา ทุกพรรคก็ล้วนยินดีที่จะเข้าพบ

นายมหัศจักร กล่าวว่า ถ้านายกฯไม่เห็นหัวพรรคเล็กก็คงไม่เสียเวลามาพบกับกลุ่มพรรคเล็ก การที่นายกฯให้เวลาก็แสดงว่านายกฯเห็นหัวและเห็นความสำคัญของกลุ่มพรรคเล็ก ยกเว้นถ้าใครหัวลีบ สมองกลวง นายกฯอาจจะมองไม่เห็น การที่จะเป็นพรรคข้างถนนหรือไม่อยู่ที่ตัวเราเอง ถ้าเราปฏิบัติตัวไม่เหมาะสม ไม่มีวุฒิภาวะ ก็ไม่ต่างจากพรรคข้างถนน ถ้าเราปฏิบัติตัวดี ประชาชนก็จะยกย่องเราเอง

“รัฐบาลเขาไม่ชวนไปร่วมคุยกับนายกฯเพราะอะไร ใครทำอะไรไว้ น่าจะรู้ตัวดี ตัวเราเองเลือกข้างแล้วก็ควรจะยอมรับกติกา หรือว่าจะถือหลักนกสองหัว ทราบข่าวว่าที่พรรคเล็ก พรรคหนึ่งเชิญภรรยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า มาเป็นเลขาธิการพรรค ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้นำฝ่ายค้าน' ประเดิมพบประชาชน ลุยเชียงใหม่ ร่ายยาวแก้ 'ฝุ่น PM2.5’

'ชัยธวัช' ประเดิม 'ผู้นำฝ่ายค้านพบประชาชน' ลงพื้นที่เชียงใหม่ครั้งแรก ร่ายปัญหา-ความท้าทาย แก้ 'ฝุ่น PM 2.5’ ย้ำอย่าโยนภาระมอง ปชช.เป็นผู้ร้าย

นายกฯ ห่วงเหตุไฟไหม้โรงงานเก็บสารเคมี สั่งแก้ไขสถานการณ์ด่วน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์เพลิงไหม้โรงงานเก็บสารเคมี หมู่ที่ 2 ตำบลภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน

แนะ 'เศรษฐา' เอาอย่างอดีตนายกฯ 'สมัคร-อภิสิทธิ์'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "แนะพี่นิด เอาอย่างลุงหมัก กับพี่มาร์ค มาตอบกระทู้ถามทุกครั้ง