ช่วงนี้ว่าง 'เทพไท' แขวะเปิดสนามบินเบตง ไม่เชิญ 'ถาวร-เจือ'

17 มี.ค.2565 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผมรู้สึกดีใจกับพี่น้องชาวเบตง ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางด้วยสายการบินนกแอร์ เที่ยวปฐมฤกษ์ เพื่อเปิดการใช้สนามบินเบตงอย่างเป็นทางการ คนเบตงมีความคาดหวังว่า สามารถจะใช้บริการสายการบิน เดินทางระหว่างเบตง-กรุงเทพ ได้สะดวก แต่หลังจากพิธีเปิดสนามบินเบตงอย่างเป็นทางการเสร็จสิ้นลง สายการบินนกแอร์ ก็ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทันที ใน 2 วัน ซึ่งสร้างความผิดหวัง เกิดความไม่มั่นใจให้กับพี่น้องชาวเบตง และผู้เดินทางไปท่องเที่ยวในอำเภอเบตง ตามที่รัฐบาลได้โฆษณาไว้

ส่วนตัวรู้สึกเห็นใจและเข้าใจสถานการณ์ธุรกิจการบิน และธุรกิจการท่องเที่ยวของเบตง ที่กำลังประสบปัญหาไม่มีนักท่องเที่ยวในช่วงโควิด-19 แต่รัฐบาลก็เลือกช่วงเวลาการเปิดใช้บริการสนามบิน ในภาวะธุรกิจการท่องเที่ยวซบเซา จำเป็นต้องรอให้สถานการณ์โควิด-19 ซาลงไปสักระยะหนึ่งก่อน จึงหวังว่าการท่องเที่ยวคงจะคึกคักตามมา แต่เมื่อพลเอกประยุทธ์ ได้ตัดสินใจเดินทางไปเป็นประธานเปิดการใช้สนามบินแล้ว ผู้คนก็คาดหวังว่า จะมีสายการบินเปิดให้บริการเป็นประจำตามแผนที่กำหนดไว้

การเดินทางไปเปิดสนามบินเบตง ของพลเอกประยุทธ์ และคณะบุคคลสำคัญในคณะรัฐมนตรี ก็เป็นหน้าที่ของผู้เกี่ยวข้องโดยตรง แต่อยากจะให้รัฐบาลได้ระลึกถึง และให้เครดิตกับผู้อยู่เบื้องหลังของความสำเร็จในการก่อสร้างสนามบินเบตงด้วย ซึ่งในขณะนั้น มีนายถาวร เสนเนียม ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กำกับดูแลกรมท่าอากาศยาน ซึ่งได้ทุ่มเท ผลักดัน และติดตาม การก่อสร้างสนามบินหลายแห่งจนประสบความสำเร็จ

ถ้ารัฐบาลจะมีน้ำใจ และให้เกียรติคนทำงาน ก็ควรจะเชิญนายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม หรือนายเจือ ราชสีห์ อดีตผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เข้าร่วมในพิธีเปิดการสนามบินเบตงด้วย ก็จะเป็นเรื่องที่เหมาะสมและน่ายินดีมากที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คมนาคม' ย้ำใช้เทคโนโลยีอัตโนมัติชั่งน้ำหนักไม่เอื้อต่อการจ่ายส่วยผ่านด่าน

“คมนาคม” แจงปมส่วยสติ๊กเกอร์ ยันด่านตรวจชั่งน้ำหนักรถบรรทุก ใช้ระบบเทคโนโลยีอัตโนมัติ ไม่เอื้อต่อการจ่ายส่วยผ่านด่าน ด้าน“กรมขนส่ง” ตั้งคณะกรรมการสอบ ขีดเส้นเสร็จภายใน 15 วัน ลั่นหากเจ้าหน้าที่กระทำผิดพร้อมลงโทษทางวินัย-กฎหมาย

‘คมนาคม’ สั่งตั้งกรรมการสางปมส่วยทางหลวงขีดเส้นสรุปผลภายใน 15 วัน

‘คมนาคม’ เดินหน้าสางปมสติกเกอร์ส่วยทางหลวง สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ถกนัดแรก 31 พ.ค.นี้ ขีดเส้นสรุปผลภายใน 15 วัน ย้ำฟันไม่เลี้ยงหากพบว่าหน่วยงาน-เจ้าหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จะดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายโดยไม่มีข้อยกเว้น

เผย 4 เดือนต่างชาติไหลเข้าไทยแล้ว 8.6 ล้านคน แนวโน้มตามเป้า 25-30 ล้านคนในปีนี้

หน่วยงานคมนาคมจัดการอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางช่วงวันหยุดยาว 4-7 พ.ค.66 สนับสนุนภาคท่องเที่ยว เติมเต็มการเติบโตทั้งตลาดในและต่างประเทศ เผย 4 เดือนต่างชาติไหลเข้าไทยแล้ว 8.6 ล้านคน

'ปชป.' ชูนโยบาย 3 ส 'สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ' สู่สันติภาพยั่งยืนชายแดนใต้

'ประชาธิปัตย์' สร้างความเข้าใจกระบวนการสันติภาพสู่สันติสุขชายแดนใต้ ชูนโยบาย 3 ส 'สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ' สู่สันติภาพยั่งยืน ผ่านเวทีเครือข่ายการเมืองภาคประชาชน ผลักดันให้มีเที่ยวบินพาณิชย์อีกครั้งในสนามบินเบตง .

'บิ๊กตู่' สั่งแก้ตั๋วเครื่องบินแพงหลังผู้โดยสารร้องเรียนพรึบ

นายกฯสั่ง"คมนาคม"เร่งแก้ปัญหาราคาตั๋วเครื่องบินแพง หลังพบปัญหาบริการภาคพื้นไม่พอรองรับ แอร์ไลน์ไม่สอดคล้องต่อความต้องการ ด้าน กพท. แนะช่วงเทศกาลอย่าซื้อตั๋วกระชั้นชิดใกล้เดินทาง