'เอกนัฏ' ฉุน ผอ.เครือข่ายนอกปชป. ผุดวาทกรรมเลือด 'แท้-ปลอม'

แฟ้มภาพ

18 มี.ค.2565 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีต ส.ส.กทม. ที่เพิ่งลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ไม่ใช่ #เลือดแท้ ทุกคนเกิดมาเท่าเทียม มีเลือดสีเดียวกัน มุ่งมั่นทำงานให้พรรคกันเต็มที่แหละครับ ถ้าหากได้รับโอกาสที่เท่าเทียม… ความสำเร็จสร้างด้วยความสามารถ ความเพียรพยายาม ความมุมานะ

ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน…

ลองทบทวนสิ่งที่พูดออกมาดีๆนะครับ การใช้วาทกรรมเลือด "แท้" หรือ "เทียม" แบ่งแยกชนชั้นคนนั้น เหมาะสมหรือไม่ใน “ยุค” นี้"

ทั้งนี้โพสต์ของนายเอกนัฏ สืบเนื่องจากกรณี นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.คณะกรรมการประสานงานองค์กรเครือข่ายภายนอกพรรค และคณะกรรมการกิจการสาขาตัวแทนจังหวัดและสมาชิกพรรค พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวช่วงหนึ่งถึงการลาออกจากสมาชิกปชป. หลายคนว่า "ขณะนี้ถือเป็นนิมิตหมายอันดีและสดใสของพรรค ในยุคกัปตันจุรินทร์ ซึ่งเป็นยุคเลือดแท้จริงๆ ผสมกับเลือดใหม่ และเลือดเก่าที่หลั่งไหลกลับบ้านเกิด จึงเป็นการเริ่มต้นยุคที่จะนำไปสู่ความมั่นคง และยั่งยืนในการสร้างรากฐานของสถาบันทางการเมืองของชาติ นอกจากนี้ยังเป็นการทำให้เห็นความชัดเจนของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี โดยมาอาศัยพื้นที่ของพรรคเพื่อสร้างพื้นที่ทางการเมืองด้วยเหตุผลส่วนตัว"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.อัดเด็กภูมิใจไทยจับสภาเป็นตัวประกัน หลังขู่หากกฎหมายกัญชาคว่ำ 30 สส.จะลาออก

น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย และนายคารม พลพรกลาง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวร่วมกันขู่หากสภาฯไ

'จุรินทร์' ลั่น ปชป.ถึงเวลาต้องเปลี่ยน อุดมการณ์เหมือนเดิม เป็นที่พึ่งประชาชน

พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดงานนวัตกรรมเปลี่ยนกรุงเทพ ฟัง คิด ทำ โดยมีผู้บริหารพรรค ส.ส. อดีตส.ส. ว่าที่ผู้สมัคร และสมาชิกพรรคปชป. เข้าร่วมงาน อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค

'จุรินทร์' สะกิด 'บิ๊กตู่' ถึงเวลาปรับ ครม. ปลื้มโพลพอใจผลงาน

'จุรินทร์' มั่นใจนำเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนใต้พุ่ง กวาด ส.ส. ทั้ง 12 เขต กระทุ้งนายกฯ ปรับครม. เสนอชื่อ 'นริศ' นั่งมท.3 ขอบคุณโพลพอใจจัดเอเปก ช่วยให้กำลังใจทำงานมากขึ้น

ปชป.ปลื้ม 'จุรินทร์' สอบผ่านประชุมเอเปก พร้อมเป็นนายกฯแล้ว

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การทางการเมืองหลังจากการประชุมเอเปคว่า กระแสข่าวเรื่องการยุบสภานั้น เชื่อว่าทุกคนก็มีการวิเคราะห์ที่แตกต่างกัน แต่เรื่องยุบสภาถือว่าเป็น