ปชป. ฟาดกันเอง! 'อัครเดช' ตบปาก 'อันวาร์' ทำพรรคเสียหาย

‘อัครเดช’ ยัน ‘จุรินทร์-เฉลิมชัย’ ฟังความเห็นสมาชิกทุกคน ตบปาก ‘อันวาร์’ เคลื่อนไหวทำ ปชป. เสียหาย ขู่ทำแบบนี้พรรคอื่นยึดเก้าอี้ประธาน กมธ.พาณิชย์คืนแล้ว

21 มี.ค. 2565 – นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี ออกมากล่าวหาว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ไม่ชอบหน้านายอันวาร์นั้น ขอชี้แจงว่าหัวหน้าและเลขาธิการพรรคไม่ได้เกลียดหรือไม่ชอบนายอันวาร์ ซึ่งเท่าที่ตนได้พูดคุยกับหัวหน้าและเลขาธิการพรรคทั้งสองก็รับฟังความคิดเห็นของสมาชิกพรรคทุกคน ดังนั้นจึงคิดว่าน่าจะเข้าใจผิดของนายอันวาร์ และการที่นายอันวาร์ออกมาบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนเผด็จการนั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ใช่ความจริง เนื่องจากการตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์นั้นเป็นมติส่วนใหญ่ของพรรคที่ให้เข้าร่วมรัฐบาล โดยมีเงื่อน 3 ข้อ คือ ต้องรับโครงการประกันรายได้เกษตรกรเป็นนโยบายรัฐบาล ดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และรัฐบาลต้องบริหารราชการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ดังนั้นการอ้างว่าคนส่วนใหญ่ไม่พอใจนั้นไม่เป็นความจริง และคนส่วนใหญ่ที่นายอันวาร์กล่าวอ้างคือใคร ขอให้เอาหลักฐานมา อย่ากล่าวอ้างลอยๆ

“ยืนยันไม่ใช่การสนับสนุนเผด็จการ เพราะรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ การมาบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนเผด็จการก็ไม่ถูกต้อง และก็ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย คุณอันวาร์ควรต้องทำความเข้าใจใหม่ ที่บอกว่ารักพรรคนั้น แต่สิ่งที่แสดงออกมาจากการสัมภาษณ์ในแต่ละครั้งไม่เป็นผลดีกับพรรคเลย แล้วจะรักพรรคอย่างไร แล้วสิ่งที่บอกว่า เหมือนพ่อทะเลาะกับลูก พ่อก็ต้องเรียกลูกไปคุย ที่ผ่านมาก็คุยหลายครั้งแล้ว ตอนคุยคุณอันวาร์ก็เข้าใจ แต่พอเลิกคุยก็ทำตัวไม่เข้าใจเหมือนเดิม และที่ผ่านมาท่านเลขาธิการพรรคก็ดูแลเป็นอย่างดีมาโดยตลอด แต่คุณอันวาร์กลับไม่เคยให้เกียรติท่านเลขาฯเลย มีแต่ทำให้พรรคเสียหาย” นายอัครเดช ระบุ

นายอัครเดช ยังกล่าวถึงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญา ที่นายอันวาร์นั่งเป็นประธานกรรมาธิการอยู่นั้น ว่า ตำแหน่งดังกล่าวเป็นโควตาของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งหากเป็นพรรคการเมืองอื่น การที่นายอันวาร์กระทำแบบนี้คงโดนยึดตำแหน่งคืนไปแล้ว แต่นี่พรรคก็ยังให้เกียรตินายอันวาร์ ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ได้ทำงานกับนายอันวาร์มาโดยตลอด ก็ให้ความเคารพนายอันวาร์ในฐานะ ส.ส.รุ่นพี่ แต่วันนี้ตนต้องออกมาชี้แจงเพื่อเป็นการทำความเข้าใจกับประชาชนและสังคม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' จับมือ 3 สมาคมชาวนา จ่ายส่วนต่างประกันรายได้ เริ่มโอนเข้าบัญชีวันนี้

Kickoff แล้ว "จุรินทร์" จับมือ 3 สมาคมชาวนา จ่ายส่วนต่างประกันรายได้ และไร่ละ 1,000 เริ่มโอนเข้าบัญชีวันนี้ 24 พ.ย.2565

ปชป.อัดเด็กภูมิใจไทยจับสภาเป็นตัวประกัน หลังขู่หากกฎหมายกัญชาคว่ำ 30 สส.จะลาออก

น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย และนายคารม พลพรกลาง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวร่วมกันขู่หากสภาฯไ

'จุรินทร์' ลั่น ปชป.ถึงเวลาต้องเปลี่ยน อุดมการณ์เหมือนเดิม เป็นที่พึ่งประชาชน

พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดงานนวัตกรรมเปลี่ยนกรุงเทพ ฟัง คิด ทำ โดยมีผู้บริหารพรรค ส.ส. อดีตส.ส. ว่าที่ผู้สมัคร และสมาชิกพรรคปชป. เข้าร่วมงาน อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค

'จุรินทร์' สะกิด 'บิ๊กตู่' ถึงเวลาปรับ ครม. ปลื้มโพลพอใจผลงาน

'จุรินทร์' มั่นใจนำเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนใต้พุ่ง กวาด ส.ส. ทั้ง 12 เขต กระทุ้งนายกฯ ปรับครม. เสนอชื่อ 'นริศ' นั่งมท.3 ขอบคุณโพลพอใจจัดเอเปก ช่วยให้กำลังใจทำงานมากขึ้น