ปชป. ฟาดกันเอง! 'อัครเดช' ตบปาก 'อันวาร์' ทำพรรคเสียหาย

‘อัครเดช’ ยัน ‘จุรินทร์-เฉลิมชัย’ ฟังความเห็นสมาชิกทุกคน ตบปาก ‘อันวาร์’ เคลื่อนไหวทำ ปชป. เสียหาย ขู่ทำแบบนี้พรรคอื่นยึดเก้าอี้ประธาน กมธ.พาณิชย์คืนแล้ว

21 มี.ค. 2565 – นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี ออกมากล่าวหาว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ไม่ชอบหน้านายอันวาร์นั้น ขอชี้แจงว่าหัวหน้าและเลขาธิการพรรคไม่ได้เกลียดหรือไม่ชอบนายอันวาร์ ซึ่งเท่าที่ตนได้พูดคุยกับหัวหน้าและเลขาธิการพรรคทั้งสองก็รับฟังความคิดเห็นของสมาชิกพรรคทุกคน ดังนั้นจึงคิดว่าน่าจะเข้าใจผิดของนายอันวาร์ และการที่นายอันวาร์ออกมาบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนเผด็จการนั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ใช่ความจริง เนื่องจากการตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์นั้นเป็นมติส่วนใหญ่ของพรรคที่ให้เข้าร่วมรัฐบาล โดยมีเงื่อน 3 ข้อ คือ ต้องรับโครงการประกันรายได้เกษตรกรเป็นนโยบายรัฐบาล ดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และรัฐบาลต้องบริหารราชการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ดังนั้นการอ้างว่าคนส่วนใหญ่ไม่พอใจนั้นไม่เป็นความจริง และคนส่วนใหญ่ที่นายอันวาร์กล่าวอ้างคือใคร ขอให้เอาหลักฐานมา อย่ากล่าวอ้างลอยๆ

“ยืนยันไม่ใช่การสนับสนุนเผด็จการ เพราะรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งของประชาชนตามรัฐธรรมนูญ การมาบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนเผด็จการก็ไม่ถูกต้อง และก็ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย คุณอันวาร์ควรต้องทำความเข้าใจใหม่ ที่บอกว่ารักพรรคนั้น แต่สิ่งที่แสดงออกมาจากการสัมภาษณ์ในแต่ละครั้งไม่เป็นผลดีกับพรรคเลย แล้วจะรักพรรคอย่างไร แล้วสิ่งที่บอกว่า เหมือนพ่อทะเลาะกับลูก พ่อก็ต้องเรียกลูกไปคุย ที่ผ่านมาก็คุยหลายครั้งแล้ว ตอนคุยคุณอันวาร์ก็เข้าใจ แต่พอเลิกคุยก็ทำตัวไม่เข้าใจเหมือนเดิม และที่ผ่านมาท่านเลขาธิการพรรคก็ดูแลเป็นอย่างดีมาโดยตลอด แต่คุณอันวาร์กลับไม่เคยให้เกียรติท่านเลขาฯเลย มีแต่ทำให้พรรคเสียหาย” นายอัครเดช ระบุ

นายอัครเดช ยังกล่าวถึงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญา ที่นายอันวาร์นั่งเป็นประธานกรรมาธิการอยู่นั้น ว่า ตำแหน่งดังกล่าวเป็นโควตาของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งหากเป็นพรรคการเมืองอื่น การที่นายอันวาร์กระทำแบบนี้คงโดนยึดตำแหน่งคืนไปแล้ว แต่นี่พรรคก็ยังให้เกียรตินายอันวาร์ ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ได้ทำงานกับนายอันวาร์มาโดยตลอด ก็ให้ความเคารพนายอันวาร์ในฐานะ ส.ส.รุ่นพี่ แต่วันนี้ตนต้องออกมาชี้แจงเพื่อเป็นการทำความเข้าใจกับประชาชนและสังคม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษกปชป. มั่นใจ 9 ธันวา ประชาธิปัตย์ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่

ไม่ล่มแน่! โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจ 9 ธันวา ที่ประชุมใหญ่ปชป.ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ยืนยันจะเป็นฝ่ายค้าน ฝันคณะกรรมการบริหารชุดใหม่จะนำพาพรรคสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า ขณะที่ล่าสุดมีแค่ 2 ชื่อเสนอตัวชิงหัวหน้าพรรค

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'นราพัฒน์' เชื่อ 'มาดามเดียร์' ลงชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป. ทำให้ภาพพรรคดีขึ้น

นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งเสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ กล่าวถึงกรณีที่น.ส.วทันยา บุนนาค ประกาศตัวลงชิงหัวหน้าพรรคปชป.ว่า ยืนยันลงชิงหัวหน้าพรรคเช่นเดิม และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่มีคนมาลงชิงหัวหน้าพรรค

'มาดามเดียร์' จ่อเปิดตัวชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.

น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ สนใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ล่าสุด น.ส.วทันยา ไปกราบขอพรหลวงพ่อนาค วัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร ที่ก่อตั้งโดยต้นตระกูลบุนนาค

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

‘องอาจ’ ซัดแจกเงินหมื่นดิจิทัลล่าช้า เหตุรัฐบาลไม่พร้อมมาตั้งแต่ต้น

ความไม่พร้อมของรัฐบาล ตั้งแต่เริ่มต้นประกาศนโยบายหาเสียง จนถึงวันนี้ที่ยังไม่สามารถยื่นร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา จึงชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลทำเรื่องนี้ล่าช้า