
'ชัชชาติ' โต้ 'บิ๊กตู่' ชี้นโยบายทำได้ทุกข้อ พร้อมเหน็บ 'อัศวิน' บอกไม่จำเป็นต้องสานต่องานเดิม ไม่อย่างนั้นจะเลือกตั้งทำไม
31 มี.ค.2565 - นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังจับสลากเบอร์หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ได้เบอร์ 8 ว่าไม่ซีเรียสว่าจะจับได้เบอร์อะไร แต่การได้เบอร์ 8 หมายความว่าจะเป็นการทำงานแบบอินฟินิตี้ คือไม่มีที่สิ้นสุด ทุกเลขเป็นเลขที่มีความมงคลอยู่ทั้งหมด ไม่สำคัญว่าจะจับได้เบอร์อะไร ยืนยันว่านโยบายทุกอย่างที่หาเสียงสามารถทำได้จริงและปฏิบัติได้จริง ไม่สำคัญว่าผู้ว่าฯ กทม.จะต้องทำงานสานต่อจากเดิม ไม่อย่างนั้นจะเลือกตั้งใหม่ไปทำไม ถ้าของเก่าดี
เมื่อถามถึงความเห็นของ พล.อ.ประยุทธ์ที่ระบุว่าขอให้ชาวกรุงเทพฯ เลือกผู้ว่าฯ ที่มีนโยบายที่สามารถปฏิบัติได้จริง และมีผลงาน นายชัชชาติบอกว่า เป็นความเห็นของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่ยืนยันว่านโยบายทุกข้อของตนเองทำได้จริงทั้งหมด ซึ่งการหาเสียงในวันนี้จะเน้นไปยังรถ EV รถที่ลดการสร้างมลพิษทางอากาศในการหาเสียงตลอด 50 วัน รวมไปถึงป้ายหาเสียงหรือสติ๊กเกอร์ต่างๆ ก็เป็นวัสดุที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและคนกรุงเทพฯ ส่วนเรื่องโพลที่ออกมาก็เป็นเพียงโพล อาจจะมีความคลาดเคลื่อนก็เป็นได้
จากนั้น นายชัชชาติ พร้อมคณะเดินทางไปทำกิจกรรมหาเสียงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ด้วยขบวนรถ EV หาเสียง ใช้เส้นทาง ถ.ประชาสงเคราะห์ - แยกประชาสงเคราะห์ - ถ.ดินแดง - ถ.ราชวิถี - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (เกาะพญาไท) ไปจนถึง BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัยฯ ก่อนจะโดยสารรถไฟฟ้าเดินทางไปหาเสียงย่านสีลม โดยขบวนรถยนต์ของทีมชัชชาติ ได้นำสติกเกอร์หมายเลข 8 มาติดทันทีหลังทราบเบอร์ที่จับสลากได้ ซึ่งขบวนรถส่วนใหญ่จะสกรีนด้วยรูปการ์ตูนนายชัชชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงเทพดีต่อใจ Bangkok Bestival 2026
ชวนคนกรุงออกมาฮีลกาย ฮีลใจ เชื่อม 4 พื้นที่สีเขียวกลางกรุง — สวนเบญจกิติ, สวนลุมพินี, สวนปทุมวนานุรักษ์ และอุทยานเบญจสิริ
ต้อนรับปีใหม่ด้วยความอิ่มเอมหัวใจ…ในงาน “กรุงเทพดีต่อใจ Bangkok Bestival 2026”
หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาที่เที่ยวที่ได้ทั้งความสนุกและสาระ ขอเชิญชวนจูงมือลูกหลานมาเปิดประสบการณ์เรียนรู้รูปแบบใหม่ในงาน "กรุงเทพดีต่อใจ Bangkok Bestival 2026" ครั้งที่ 4 เ
'อนุทิน' สวมชุดนายกองใหญ่ ลงพื้นที่อีสานใต้ ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย สวมชุดนายกองใหญ่ ออกเดินทางไปยัง 3 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจง 3 เหตุไม่ขึ้นเวทีดีเบต
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจงเหตุไม่ร่วมเวทีดีเบต ร่ายยาว 3 ข้อจำกัด เลือกใช้ช่องทางนี้สื่อสารประชาชนแทน
นายกฯ แยกเรื่องถกจีบีซี กับทหารขาขาดราย 9 ชี้หน้าที่กองทัพตอบโต้
นายกฯ ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดขาขาดรายที่ 9 คนละเรื่องกับประชุมจีบีซี ส่วนการตอบโต้เป็นหน้าที่กองทัพ

