โยงจนได้! 'ศิธา' บอกเกิดจากบ้านเลขที่ 111 จับได้เบอร์ 11 เข้ากับชีวิต

'ศิธา' มั่นใจหาเสียง 50 วัน สื่อสารนโยบายได้ครบ โยงเกิดจากบ้านเลขที่ 111 ได้เลข 11 ถือว่าเชื่อมโยงชีวิต

31 มี.ค.2565 - น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พรรคไทยสร้างไทย กล่าวภายหลัง การจับหมายเลขผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ได้หมายเลข 11 ว่าเป็นเลขที่เชื่อมโยงกับชีวิตทางการเมือง เนื่องจากเกิดจากบ้านเลขที่ 111 หรือพรรคไทยรักไทยที่เคยถูกยุบไป การได้เลข 11 ไม่ใช่อุปสรรคในการหาเสียง วันนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีจะขอนำประสบการณ์ทางการเมือง 22 ปีมาใช้และสื่อสารกับประชาชนว่า ปัญหาทุกวันนี้มีอะไรบ้างและนำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาผ่านทางช่องทางต่างๆ และเชื่อว่า 50 วันนี้จะสามารถสื่อสารนโยบายทั้งหมดกับประชาชนได้ครบถ้วน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทยระบุว่า ขอฝาก น.ต.ศิธาไปเป็นผู้รับใช้พี่น้องชาว กทม. ที่มีความตั้งใจที่จะเข้าไปทวงเงินในกระเป๋า ทวงคืนความสุข และประชาธิปไตยกลับคืนมา ขอโอกาสเข้าไปสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี สร้างคน สร้างเยาวชน สู่การเป็น Global Citizen ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ขอให้คำมั่นว่า จะคืนอำนาจให้คน กทม. ให้ชาวกรุงเทพฯ ทุกคน มีส่วนร่วมในการบริหารและตรวจสอบการใช้งบประมาณ กทม. ด้วยสภาชุมชนเพื่อกำจัดคอร์รัปชัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ กทม.ด้วยระบบกระจายอำนาจการตรวจสอบด้วยเทคโนโลยี Blockchain โดยประเมินความสามารถของทุกหน่วยงานของ กทม.

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ และ น.ต.ศิธาพร้อมคณะขึ้นขบวนรถแห่ออกจากศาลาว่าการ กทม.2 ไปยังตามจุดต่างๆ ใน กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยสร้างไทย พบนายทุนใหญ่ผูกขาดอาหารเลี้ยงสัตว์ ทำต้นทุนแพงหมูเถื่อนทะลัก

ในการหารือกับผู้เลี้ยงสุกรรายย่อยพบว่า ต้นทุนของผู้เลี้ยงสุกรรายย่อย ในประเทศไทยไม่สามารถแข่งขันกับผู้เลี้ยงสุกร จากต่างประเทศได้ โดยเฉพาะราคาหัวอาหารที่แตกต่างกันมาก

สวนอากาศสะอาดเคลื่อนที่ นวัตกรรมลดฝุ่นพิษ

ในวันที่ค่าฝุ่น PM2.5 เป็นภัยต่อสุขภาพ ประชาชนจะได้รับคำเตือนให้ลดกิจกรรมกลางแจ้งเมื่อค่าฝุ่นอยู่ในระดับสีส้ม แต่ถ้าขั้นวิกฤตระดับสีแดงให้งดกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่สามารถไปพักผ่อนหย่อนใจในสวนสาธารณะที่เป็นพื้นที่จุดเสี่ยง  จากปัญหาฝุ่นพิษจุดประกายให้เกิดโครงการ

'หญิงหน่อย' ชี้ 'กู้มาแจก' ไม่ใช่ยาวิเศษ เตือนหนี้ครัวเรือน ระเบิดเวลา ศก.ไทย

'ไทยสร้างไทย' เตือนรัฐบาล หนี้ครัวเรือน-หนี้ SMEs ระเบิดเวลาเศรษฐกิจไทย จี้เร่งช่วยคนตัวเล็ก 'แจกเครดิต' ให้ทำทุน ชี้ 'กู้เงินมาแจก' ไม่ใช่ยาวิเศษ ย้ำต้องเป็นเงินให้เฉพาะผู้มีรายได้น้อย