โยงจนได้! 'ศิธา' บอกเกิดจากบ้านเลขที่ 111 จับได้เบอร์ 11 เข้ากับชีวิต

'ศิธา' มั่นใจหาเสียง 50 วัน สื่อสารนโยบายได้ครบ โยงเกิดจากบ้านเลขที่ 111 ได้เลข 11 ถือว่าเชื่อมโยงชีวิต

31 มี.ค.2565 - น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พรรคไทยสร้างไทย กล่าวภายหลัง การจับหมายเลขผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ได้หมายเลข 11 ว่าเป็นเลขที่เชื่อมโยงกับชีวิตทางการเมือง เนื่องจากเกิดจากบ้านเลขที่ 111 หรือพรรคไทยรักไทยที่เคยถูกยุบไป การได้เลข 11 ไม่ใช่อุปสรรคในการหาเสียง วันนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีจะขอนำประสบการณ์ทางการเมือง 22 ปีมาใช้และสื่อสารกับประชาชนว่า ปัญหาทุกวันนี้มีอะไรบ้างและนำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาผ่านทางช่องทางต่างๆ และเชื่อว่า 50 วันนี้จะสามารถสื่อสารนโยบายทั้งหมดกับประชาชนได้ครบถ้วน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทยระบุว่า ขอฝาก น.ต.ศิธาไปเป็นผู้รับใช้พี่น้องชาว กทม. ที่มีความตั้งใจที่จะเข้าไปทวงเงินในกระเป๋า ทวงคืนความสุข และประชาธิปไตยกลับคืนมา ขอโอกาสเข้าไปสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี สร้างคน สร้างเยาวชน สู่การเป็น Global Citizen ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ขอให้คำมั่นว่า จะคืนอำนาจให้คน กทม. ให้ชาวกรุงเทพฯ ทุกคน มีส่วนร่วมในการบริหารและตรวจสอบการใช้งบประมาณ กทม. ด้วยสภาชุมชนเพื่อกำจัดคอร์รัปชัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ กทม.ด้วยระบบกระจายอำนาจการตรวจสอบด้วยเทคโนโลยี Blockchain โดยประเมินความสามารถของทุกหน่วยงานของ กทม.

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ และ น.ต.ศิธาพร้อมคณะขึ้นขบวนรถแห่ออกจากศาลาว่าการ กทม.2 ไปยังตามจุดต่างๆ ใน กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' เน้นดูแลความปลอดภัย รร.สังกัด กทม.ก่อน

'ชัชชาติ' สั่งเพิ่มความปลอดภัยโรงเรียนในสังกัด กทม.ก่อนหลังเกิดเหตุจี้-ชิงทรัพย์เด็กนักเรียนหลายจุด ยอมรับไม่มีกำลังไปดูแลทุกจุดตลอด 24 ชั่วโมง

‘คมนาคม’ ย้ำโอนรถไฟฟ้าสีเขียวจาก กทม. ต้องไม่มีภาระผิดกฎหมาย

ศักดิ์สยาม’ ย้ำชัดต่อสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวต้องถูกต้องตามกฎหมาย หากโอนให้ รฟม.ต้องไม่มีภาระที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ชี้ไม่อยากโดนตรวจสอบจาก ป.ป.ช.-ศาลอาญาคดีทุจริต

'พงศ์พรหม' โวย กทม.ตัดต้นไม้ผิดซ้ำซากอีกแล้ว ท้า 'ผู้ว่าชัชชาติ' จัดการองค์กรให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

นายพงศ์พรหม ยามะรัต รองโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ภาพและข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมรับคำท้าผู้ว่าชัชชาติ ปลูกต้นไม้ 5,000 ต้น ผมเองปลูกกับมือมาราวๆ 5,000 ต้นนี่แหละ 2-3 ปีนี้ เน้นไปต้นไม้ใหญ่แบบตะเคียน ยางนา สักทอง ไม้แดงมากขึ้น เพราะพบว่าช่วยลดโลกร้อน และเพิ่มจุลินทรีย์ดีในดินได้ดี

'พี่คนดี' ร่ายกลอน กรุงเทพยุคชะชะช่า เขาว่าสวยสดใสเป็นสีพาสเทล

30 มิ.ย.2565 - เพจเฟซบุ๊ก P.khondee ( พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนเรื่อง "กรุงเทพยุคชะชะช่าเขาว่าสวย" มีเนื้อหาดังนี้ กรุงเทพยุค ชะชะช่า สวยกว่าเก่า มีฝนพรำ ในช่วงเช้า เหมือนเกาหลี

'ชัชชาติ' ชื่นชมคนกวาดขยะ ช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัย แนะคัดเลือกพนง.ดีเด่นทุกอาทิตย์

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม และหัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะสำนักงานเขต ครั้งที่ 1/2565 โดยมี นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม.

'ชัชชาติ' แจงหาเสียงค่ารถไฟฟ้า 25-30 บาท คิดจากค่าเฉลี่ย 8-11 สถานี ไม่ใช่นั่งยาวทั้งสาย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวชี้แจงประเด็นแผนเก็บค่าบริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือบีทีเอส ที่รวมกับช่วงส่วนต่อขยาย ซึ่งระบุเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ไว้ว่าราคาควรอยู่ที่ 59 บาท ซึ่งมีหลายคนเข้าใจคลาดเคลื่อน