'อัศวิน' เผยยินดีมีผู้ใหญ่หนุนหลัง ลุยพื้นที่คลองลัดมะยมชูต้นแบบชุมชน

อัศวิน” เผย ห้ามไม่ได้ผู้ใหญ่จะมาหนุน บอกใครชอบตัวเองก็ยินดี

3 เม.ย. 2565 ในช่วงเวลา เช้า พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 6 พร้อมนายชัชชนะ เอมปราณีต ส.ก.เบอร์ 4 เขตตลิ่งชันและ นายพงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ซึ่งอยู่ที่แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน ซึ่งบรรยากาศการลงพื้นที่พ่อค้า แม่ค้า รวมถึงประชาชนที่มาซื้อของให้ความสนใจเป็นอย่างมากมีการพูดคุย ให้กำลังใจรวมถึงมอบผัก ผลไม้ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพล.ต.อ.อัศวิน

โดยพล.ต.อ.อัศวิน กล่าวหลังการลงพื้นที่ ว่า ตลาดคลองลัดมะยมเป็นตลาดที่ประชาชนทำขึ้นมาเองซึ่งเป็นเศรษฐกิจฐานรากที่จับต้องได้และยั่งยืนเป็นมาตรฐาน ก่อนที่จะมีปัญหาโควิด-19 ทางกทม.ซึ่งเป็นช่วงที่ตนเป็นผู้ว่ากทม.ได้นำตลาดนัดคลองลัดมะยมเป็นต้นแบบให้กับหลายๆตลาด ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวในคูคลองต่างๆ ตนคิดว่าใช้เวลาอีกไม่นานที่โควิดหมดไปจะทำให้เศรษฐกิจตรงนี้กระตุ้นขึ้นมาอีก ซึ่งในส่วนคูคลองในเขตตลิ่งชัน บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางพลัด ทวีวัฒนา ได้ทำโรงบำบัดน้ำเสียธนบุรีซึ่งครอบคลุมทั้งหมด รวมถึงโครงการส่วนต่อขยาย คือ เริ่มสร้างอุโมงค์ระบายน้ำทวีวัฒนา เพื่อช่วยลดปัญหาน้ำสกปรก เน่าเสีย และน้ำท่วมในเขตฝั่งธนทั้งหมด รวมถึงกำลังทำพนังเขื่อนกั้นน้ำที่เป็นฟันหลอริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อกันน้ำทะลักเข้ามาในคูคลองต่างๆในเขตฝั่งธน

พล.ต.อ.อัศวิน ยังประกาศที่จะสานต่องานพัฒนากรุงเทพฝั่งธนฯ ซึ่งจะไม่ใช่ลูกเมียน้อยอีกต่อไป โดยจะพัฒนาทั้งปรับผิวทางเท้าบริเวณถนนบรมราชชนนี และปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว มีความยางถึง 18 กิโลเมตร ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกับกรุงเทพชั้นใน

ส่วนกรณีที่มีการแชร์ในโซเชียลเรื่องป้ายหาเสียงบังทางเท้านั้น พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่าได้มีการสั่งแก้ไขแล้ว ซึ่งค่อยๆแก้ไขไปเรื่อยๆในส่วนที่ยังไม่หมดได้มีการสั่งเร่งเก็บให้หมดเนื่องจากไม่อยากให้กระทบกับประชาชน

ทั้งนี้พล.ต.อ.อัศวิน ไม่กังวลกับกระแสข่าวที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนคล้ายจะสนับสนุนตนเองนั้น โดยระบุว่า คำพูดของนายกรัฐมนตรีอาจจะพูดตามวิสัยทัศน์ที่ต้องการคนทำงาน อาจจะไม่ใช่ตนเอง คงมองในภาพรวมการทำงานของ ครม. และหน่วยงานต่างๆมากกว่า แต่หากใครชอบตนเอง ก็ยินดีและขอบคุณ พร้อมขอให้เลือกตนเองเป็นผู้ว่าฯกทม. และกล่าวทิ้งท้ายว่า ห้ามไม่ได้ที่หากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองจะมาหนุนการทำงาน เช่นเดียวกับสื่อหากชอบตนเอง ก็ถือเป็นเรื่องที่จะต้องขอบคุณ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' มาแล้วประเดิมคัมแบ็กนายกฯ สั่งเลื่อนประชุม ครม. ลงพื้นที่แก้น้ำท่วม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยระยะเวลาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

'ซูเปอร์โพล' ชี้ประชาชนไว้ใจ 'พล.อ.ประยุทธ์' เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี นำโด่งอันดับ 1

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจ เรื่อง ตัวช่วย กับ เวลาที่เหลืออยู่ กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ

ศาลยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก

ศาลเเพ่ง​ยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ชอบด้วยกฎหมาย​ ชี้ใช้อำนาจรักษาความมั่นคงของรัฐ ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ

เสื้อแดงรักประชาธิปไตยบี้ศาล รธน.ตัดสินคดีบิ๊กตู่แบบไม่ต้องกลัวอิทธิพล!

กลุ่มคนเสื้อแดงต่อต้านเผด็จการและผู้รักประชาธิปไตยยื่นหนังสือถึงศาลรัฐธรรมนูญขอให้ศาลพิจารณาปมวาระ 8 ปีโดยเร็ว