หยุดโยง 'สกลธี' บอกนายกฯ 'หนุนคนทำงาน' ไม่ได้ช่วยใคร

“สกลธี” บอกนายกฯ”หนุนคนทำงาน” ไม่ได้ช่วยใคร ยันความนิยมเพิ่มขึ้น10% หลังเปิดตัวกำชับติดป้ายหาเสียง ไม่ให้กระทบปชช. เผยบางจุดของตัวเองเสียหาย

3 เม.ย. 2565 – นายสกลธี ภัทธิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 3 ลงพื้นที่ ตลาดยิ่งเจริญ และตลาดบองมาร์เช่ เพื่อหาเสียงและแนะนำตัวกับประชาชน โดยกล่าวว่า การลงพื้นที่หาเสียงตลาดวันนี้ได้รับทราบปัญหาความเดือดร้อนของคนกรุงเทพในด้านการค้าขายที่ซบเซา เนื่องจากกำลังซื้อยังไม่กลับมาเท่าที่ควรในช่วงโควิด-19 ขณะที่ตลาดประชานิเวศน์1 ก็มีเสียงสะท้อนให้มีการปรับปรุงสภาพน้ำรั่วน้ำซึมสภาพโดยรอบตลาด โดยมีการร้องเรียนหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา

นอกจากนี้ประชาชนยังสะท้อนเรื่องคุณภาพการศึกษา สภาพทางเท้า ซึ่งเป็นปัญหาในชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับนโยบายของตัวเองที่จะแก้ไข โดยเฉพาะการแก้ไขคุณภาพพัฒนาสภาพโรงเรียนให้มีความพร้อม เช่น ห้องน้ำภายในโรงเรียน ดังนั้นจึงต้องมีการจัดสรรงบประมาณกระจายลงไปยังเขตต่างๆ ควบคู่กับการพัฒนาสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ เพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนโดยตรง ดังนั้นคนที่จะมาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครต้องมีการจัดสรรงบประมาณขนาดใหญ่ให้มีความสมดุลย์กับความต้องการของแต่ละเขตพื้นที่

พร้อมกันนี้ยังชูนโยบายการแก้ปัญหาขยะในกรุงเทพมหานคร มีนโยบายที่จะทลายข้อจำกัด และคิดนอกกรอบ คือ จะให้เอกชนเข้ามาดูแลแทนของเดิม ที่มีการจัดซื้อรถขยะและเช่ารถขยะ เพื่อลดงบประมาณกรุงเทพมหานครด้านนี้ ที่มี 3-4 พันล้านบาทไปใช้อย่างอื่น ซึ่งจะเป็นการตอบสนองประชาชนในเขตต่างๆได้มากกว่า

นายสกลธี ยังระบุถึงกระแสตอบรับหลังจับได้เบอร์ 3 ว่า ก็มีทั้งด้านดีและนำไปโยงประเด็นทางการเมือง แต่ตนเองได้ทำความเข้าใจกับคนที่คิดต่างโดยการชูนโยบายต่างๆให้เข้าใจ ส่วนตัวไม่สนใจยังคงเดินหน้าหาเสียงต่อไป

เมื่อถามถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรี ประกาศสนับสนุนคนทำงาน แต่คนไปตีความว่าให้การสนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์6 นายสกลธี กล่าวว่า ตนไม่แน่ใจว่านายกฯ คิดอย่างไร แต่คงพูดกลางๆ มากกว่า ส่วนตัวคิดว่าคนจะมาเป็นผู้ว่าฯ ได้ ต้องเป็นคนทำงานอยู่แล้ว เพราะปัญหามีเยอะและจุกจิก ถ้าได้คนที่พูดอย่างเดียวก็คงแก้ปัญหาไม่ได้ ขณะเดียวกันจะพยายามไปหลายพื้นที่ให้ได้มากที่สุด ทุกคนสามารถพบปะและเสนอปัญหาได้เต็มที่ แล้วจะเก็บเอามาจัดทำนโยบาย ถ้ามีโอกาสได้เป็นผู้ว่าฯ ก็จะเอาปัญหาทุกอย่างมาวางแผนและทำต่อ

“ในส่วนของคู่แข่งตอนนี้ ยังวัดไม่ได้ เพราะทุกคนยังแนะนำตัวและเสนอนโยบาย ดูสูสีกัน เพียงแต่กระแสของผมนั้นดีขึ้น คนรู้จักมากขึ้น ผมได้การทำโพลล์ต่อเนื่องมาตั้งแต่ก่อนจะลาออกรองผู้ว่าฯ จนปัจจุบันความนิยมส่วนตัวเพิ่มขึ้นใกล้ๆ 10% ซึ่งคนที่คะแนนนำก็อาจไม่มากแล้ว พร้อมเผยกลุ่มคนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครมีเกือบ 30%” นายสกลธี กล่าว

นายสกลธี ยังกล่าวถึงปัญหาการติดป้ายหาเสียง ว่าย้ำกับทีมงานให้ติดอย่างระมัดระวัง อย่าทำความเดือดร้อนคนเดินเท้าหรือเดินรถ หากใครพบปัญหาขอให้แจ้งมา ตนจะรีบแก้ไข พร้อมขออภัยด้วย แต่ก็ตั้งข้อสังเกตว่าบางจุดไม่ได้ติดป้าย และเจอสภาพที่ไม่เหมือนเดิม ซึ่งอาจเป็นเพราะลมฟ้าอากาศ หรือมีคนไม่หวังดีหรือไม่ เพราะป้ายก็เลื่อนจากจุดที่ติดไปเยอะ บางจุดก็เสียหาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย โอดช่วยชาวบ้านไม่ได้ จ่อร้องกกต.ทบทวนกฎเหล็ก 180 วัน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในโหมดว่า

“พจมาน”ภาค2ออกศึกชัยภูมิ ฮึกเหิมสกัดส.ส.เลือดไหลออก

การกลับมาผนึกกำลังกันระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร กับ คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ผลักดันให้ แพรทองธาร ชินวัตร นำทัพสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ ในสนามเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น

'ภูมิใจไทย' เตรียมแก้ไขป้ายหาเสียงพักหนี้ 3 ปี แจงติดตั้งก่อนกฎเหล็ก 180 วัน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ออกมา พรรคการเมืองต่างๆจะทำได้หรือไม่ว่า พรรคภูมิใจไทย ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย ทำข้อแนะนำให้แก่สมาชิกและว่าที่ผู้สมัครทุกคนแล้ว

กกต. เร่งสอบป้ายบิ๊กป้อมที่เพชรบูรณ์ ชี้ใครเป็นรัฐบาลก็ทำ ออกกฎห้ามดูแลปชช.ไม่ได้

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยร้องขอให้ตรวจสอบป้ายต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานนะรักษาการนายกรัฐมนตรี ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งในภาพมีรูปส.ส.

ชัดนะ! กกต.แจงแนวทาง 180 วันอันตราย ผูัสมัคร ส.ส.ไปงานบวช งานแต่ง งานศพได้ แต่ห้ามควักเงิน

กกต.แจงแนวปฏิบัติหาเสียง 180 วันอันตราย เผยกฎเหล็ก ผู้ดำรงตำแหน่งการเมือง-ส.ส.-ว่าที่ผู้สมัคร ร่วมงานประเพณีได้แต่ต้องไม่ให้เงิน ส่วนผู้สมัครงดแจกของผู้ประสบภัยทุกกรณี ขรก.-จนท.รัฐ ต้องวางตัวเป็นกลาง

'นิกร' เตือน รมต. ระวังช่วง 180 วัน ดีที่สุดรอ กม.เลือกตั้งบังคับใช้ก่อน

'นิกร' เตือนนายกฯ-รองนายกฯ-รมต. ต้องระวังช่วง 180 วัน รับมีผลทางการเมืองแยกกันลำบาก ดีที่สุดรอกฎหมายเลือกตั้งมีผลบังคับใช้ก่อน