'ชนะศักดิ์' ฟาด 'ส.ส.โจ้' ไปมุดอยู่ที่ไหนถึงไม่รู้นายกฯแก้ปัญหาอะไรบ้าง ย้อนเพื่อไทยทำอะไรมากกว่าวิจารณ์คนอื่น

“ชนะศักดิ์”​ อัด “ยุทธพงศ์”​ ไปอยู่ไหนมาถึงไม่รู้ว่านายกฯทำงานแก้ไขปัญหาให้ประชาชนตลอด ย้อนกลับคนที่ไม่ทำอะไรน่าจะเป็นเพื่อไทยมากกว่า ย้ำนายกฯไม่ชิงยุบสภาฯก่อน เพราะไม่เคยกลัวการถูกอภิปราย สามารถชี้แจงได้ 

3 เม.ย.2565 -​ นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.พรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์นายกฯ เอาเวลาไปตีกอล์ฟ ไม่เร่งแก้ปัญหาโควิด พร้อมขู่ซักฟอกแน่ อย่าชิงยุบสภาฯ โดยนายชนะศักดิ์  ระบุว่า ยืนยันว่าตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 นายกฯและรัฐบาลพร้อมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแก้ไขปัญหามาโดยตลอด ทั้งด้านสาธารณสุข ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในเรื่องเศรษฐกิจ และการประชุม ศปก.ศบค.ได้มีการประชุมสัปดาห์ละ 2 วันอยู่แล้ว ก่อนที่จะมีการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ที่จะมีขึ้นภายในสัปดาห์นี้

นายชนะศักดิ์​ กล่าวต่อว่านายกฯไม่ได้นิ่งดูดายในการแก้ไขปัญหา แม้ว่าขณะนี้จะมีผู้ติดเชื้อ เสียชีวิตเพิ่มขึ้น ได้หามาตรการออกมาเพื่อยับยั้งการระบาดอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ทราบว่านายยุทธพงศ์ ไปอยู่ที่ไหนมา จึงไม่ทราบว่านายกฯและรัฐบาลได้ทำอะไรไปบ้าง 

นายชนะศักดิ์​ กล่าวต่อว่า คนที่ไม่ทำอะไรเลยในสถานการณ์บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ น่าจะเป็นนายยุทธพงศ์และพรรคเพื่อไทยมากกว่า ที่วันๆมีดีแต่ปากกล่าวหาโจมตีคนอื่นไปเรื่อย ไม่สนใจประชาชนจะเดือดร้อนอย่างไร  ขณะเดียวกันหากจะนำข้อมูลหรือการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลล้มเหลว ไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกฯและรัฐบาลก็พร้อมที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้รับทราบ

นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่า เพียงแต่ขอให้พรรคเพื่อไทยใช้เวทีนี้อย่างสร้างสรรค์ให้ประชาชนได้ประโยชน์  ไม่ใช่ว่าจะมาโจมตีนายกฯ และรัฐบาลอย่างเดียว  ยืนยันว่านายกฯไม่ชิงยุบสภาฯก่อนแน่นอน เพราะนายกฯไม่ได้กลัวการอภิปรายของนายยุทธพงศ์หรือพรรคเพื่อไทยเลยแม้แต่น้อย และนายกฯจะอยู่จนครบเทอม ในทางกลับกันขอฝากนายยุทธพงศ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคไปบอกบรรดาสมาชิกพรรคทุกคนให้หุบปากออกมาเรียกร้องให้นายกฯลาออก หรือยุบสภาฯด้วย

“ นายยุทธพงศ์ ควรไปเตือนเจ้าของคอกสุนัขที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์บ้านเมืองให้วุ่นวายในคลับเห่า มากกว่าที่จะต่อว่าคนที่ทุ่มเทตั้งใจทำงานอย่างท่านนายกฯ ช่วยคอยไปแก้คดีที่อดีตสว.เรืองไกร ร้องไว้ต่อคณะกรรมการป.ป.ช.เรื่องมีนักการเมืองบางคนไปเกี่ยวข้องทุจริตในกรมอุตุฯและเรื่องอื่นๆอีกหลายเรื่องที่ สว.เรืองไกร ดำเนินคดีไว้ จะดีกว่า อย่ามาจุ้นวุ่นวายกับคนอื่นให้มากโดยไม่หันมาดูตัวเอง ระวังจะตกที่นั่งลำบาก” นายชนะศักดิ์​ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

ยังไม่ยุบสภา 'วิษณุ' แจงไทม์ไลน์ กกต.ขอเวลาแบ่งเขตถึงสิ้น ก.พ. ปัดยื้อเลือกตั้ง

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก