'ศักดิ์สยาม' ปัดตั้งเป้าตัวเลขส.ส. ชี้ขึ้นอยู่กับปชช.

“ศักดิ์สยาม” ปัด ตั้งเป้าตัวเลขส.ส.สำหรับเลือกตั้งครั้งหน้า ชี้ อยู่ที่ปชช.เลือก ระบุ ยังไม่ได้ทำโพลถามความนิยม ลั่น ภท.ขอตามนโยบายที่ประกาศไว้กับปชช.

5 เม.ย. 2565 – เมื่อเวลา 09.08 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ ตั้งเป้าคว้าส.ส 150 ที่นั่งในการเลือกตั้งครั้งหน้า มองว่ากติกาการเลือกตั้งจะทำให้ได้ส.ส.เกิน 100 คนตามที่ระบุหรือไม่ ว่า ต้องดูตอนใกล้ๆเลือกตั้ง เพราะทุกพรรคก็มีเป้าหมายของตัวเองอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคภูมิใจไทย ตั้งเป้าหมายไว้อย่างไร นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เราก็ทำงานดีกว่า และให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน เมื่อถามย้ำว่าจะไม่ตั้งเป้าตัวเลขส.ส.ไว้ก่อนใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า จะพยายามทำให้เต็มที่ พยายามส่งผู้สมัครให้ครบ และทำงานตามที่ได้ประกาศนโยบายไว้ พูดอะไรไปก็กำลังทำอยู่

เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจไทย ได้ทำโพล พรรคสอบถามความนิยมประชาชนไว้บางหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ยังไม่ได้ทำ ตอนนี้กำลังทำงานอยู่ และคิดว่าผลงานของพรรคตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีเป้าหมายที่จะขยายพื้นที่ปักธงของพรรค นอกเหนือจากอีสาน และภาคใต้บ้างหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวย้ำว่า เราส่งผู้สมัครทั่วประเทศอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูมิใจไทยแจงเหตุไร้ชื่อ 'ไชยชนก ชิดชอบ' โหวตร่างพ.ร.บ.งบฯ 68

นางสาวผกามาศ เจริญพันธ์ รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่าเกิดความผิดพลาดทางเทคนิค ในการลงคะแนนรับหลักการ พระราชบัญญัติงบประมาณ

พรึ่บ! อนุทิน-ลูกพรรคภูมิใจไทย พร้อมใจใส่เสื้อเหลือง เข้าประชุมสภาฯ ถกงบ 68

ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร (สมัยวิสามัญ) เป็นเศษ เพื่อพิจารณา ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายงบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 วงเงิน 3.7 ล้านล้านบาท วาระแรก พิจารณาต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ซึ่งเป็นวันสุดท้าย

"เพิ่มพูน" เดินหน้า "ปฏิวัติการศึกษาแก้ปัญหาประเทศ" อย่างเร่งด่วน เหตุกระแสโลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ผศ. พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และประธานอนุกรรมการพิจารณาจัดการสนับสนุนสมาคมกีฬาจากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน

“อนุทิน” ย้ำ ห้าม กรรมการบริหารพรรค สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หรือผู้ดำรงตำแหน่งอื่นใดในพรรคภูมิใจไทยยุ่งเกี่ยวกับการเลือกสมาชิกวุฒิสภา ตามที่ประกาศไว้เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2567 ที่ผ่านมา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย กล่าวย้ำถึงการห้ามกรรมการบริหารพรรค สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หรือผู้ดำรงตำแหน่งอื่นใดในพรรคภูมิใจไทย

ต้องปฏิวัติการศึกษา ทันที ! "มุกดาวรรณ" ชำแหละ เทคโนโลยีเปลี่ยนเร็ว เรียนจบไม่ตรงสายงาน เกิดความเหลื่อมล้ำ

วันที่ 20 มิถุนายน 2567 นางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคภูมิใจไทย อภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณปี 2568

“ผกามาศ” ชี้ต้อง “ปฎิวัติการศึกษา” โลกเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา องค์ความรู้ไม่ทันสมัย เรียนไม่ตรงตลาดงาน

วันที่ 20 มิถุนายน 2567 นางสาวผกามาศ เจริญพันธ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสุรินทร์ พรรคภูมิใจไทย อภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 ว่า ปัจจุบันเราอยู่ในยุคโลกาภิวัฒน์ที่แนวโน้มของกระแสความเปลี่ยนแปลงต่างๆ