หล่อเลือกได้! 'เศรษฐกิจไทย' คุยเนื้อหอม คนขอเข้าพรรคเยอะ ต้องมีแนวคิดเดียวกัน 'บิ๊กเนม' ทยอยมา

6 เม.ย.2565 - ที่ทำการพรรคเศรษฐกิจไทย นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะรองเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเศรษฐกิจไทย ว่า ตอนนี้พรรคกำลังคัดสรรคนมาเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส. ขณะที่ส.ส.ของพรรค ได้ลงพื้นที่รับฟังความเดือดร้อนประชาชน เพื่อนำกลับมาหารือในพรรค คิดว่าในการประชุมพรรคครั้งหน้าจะเห็นนโยบาย รวมถึงการเปิดตัวผู้สมัครส.ส. และบิ๊กเนมที่เคยพูดไว้ก็จะเข้ามาร่วมงาน ตอนนี้พรรคกำลังคัดสรรคนดีที่สุด และตั้งแต่เปิดพรรคมีคนขอเข้าพรรคจำนวนมาก เราเป็นผู้เลือกต้องเลือกให้ดีที่สุด เลือกคนที่มีแนวคิดคล้ายกัน และทำงานในพื้นที่ได้มากที่สุด ซึ่งบิ๊กเนมที่ระบุทยอยเข้ามาร่วมงานกับพรรค และจะมีมือดีเรื่องเศรษฐกิจมาแน่นอน ส่วนการกำหนดวัน และสถานที่ประชุมใหญ่ขอดูความพร้อมหลังเทศกาลสงกรานต์ ว่ายอดผู้ติดเชื้อจะเพิ่มหรือไม่ เนื่องจากหัวหน้าและเลขาธิการพรรค เป็นห่วงเรื่องสถานการณ์โควิด-19ผู้สื่อข่าวถามว่า นายเติมตระกูล กมลวิศิษฎ์ บุตรชาย นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคเรียบร้อยหรือยัง นายไผ่ กล่าวว่า กำลังคุยกันอยู่ คนที่เก่ง คนที่ดี ก็ต้องมีการเจรจากันบ้าง และคิดว่านายเติมตระกูล คงไม่มีปัญหาอะไร และคงมาช่วยทำงานตามความถนัด เพราะลูกคงได้พ่อมาเยอะเมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐตั้งเป้า ส.ส 150 ที่นั่ง พรรคหลังเศรษฐกิจไทยมีเป้าหมายอย่างไร นายไผ่ กล่าวว่า เราตั้งใจทำให้ดีที่สุด ถ้าวันนี้นับตัวเลขส.ส.ในสภาฯแล้ว คงต้องมีถึง5,000คน ดังนั้นอย่าไปคุยตัวเลขเลย เราทำให้เต็มที่เมื่อถามว่าจุดยืนของพรรคเศรษฐกิจไทย ต่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี จะเป็นอย่างไร นายไผ่ กล่าวว่า เราชัดเจนมาตลอดตั้งแต่แรก ว่าทำงานให้ประชาชน แต่ใครพูดเรื่องประชาชนก็อาจถูกมองว่าเป็นการเมือง เป็นคำพูดที่ดูสวยอย่างเดียว แต่เราทำอย่างนั้นมาตลอด เมื่อถามย้ำว่าหากฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง ในการอภิปรายหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ขอดูในวันนั้นก่อน เพราะการอภิปรายเป็นเอกสิทธิ์ส.ส. ยังไม่อยากพูดไปไกล เดี๋ยวจะไปตีความ แต่คิดว่าเราจะขอเป็นผู้ฟังมากขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

โต๊ะจีน- ดินเนอร์ทอล์ก คืนเดียว เงินเข้าเร็ว “ป้อม”แก้มปริ 510 ล้าน

เมื่อ ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มดังระรัวขึ้นเรื่อยๆ บนการคาดหมายกันว่า เมื่อ กติกาเลือกตั้งทุกอย่างเรียบร้อย พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีอาจยุบสภา ฯ ตามมา