ไทยสร้างไทยลุยหัวลำโพงห่วงโควิดระบาดพุ่งหลังสงกรานต์

ไทยสร้างไทย คาดหลังสงกรานต์ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น จี้ภาครัฐ รับมือ เตรียมพร้อมด้านสาธารณสุข

12 เม.ย. 2565 -ที่สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่ากทม. พรรคไทยสร้างไทย นายประภัสร์ จงสงวน ผู้อำนวยการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่พบปะ พี่น้องประชาชน ที่เข้ามาใช้บริการรถไฟ เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา

จากการสำรวจพบว่า ภายในอาคารผู้โดยสาร มีพี่น้องประชาชนรอรถไฟเป็นจำนวนมาก ตั๋วโดยสารโดยเฉพาะขบวนรถไฟสายไกล ถูกจองจนเต็มทั้งหมด มีบางส่วนติดค้างอยู่ภายในสถานี ทำให้การเดินทางของประชาชน โดยเฉพาะผู้มีความประสงค์จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในภาคใต้เกิดความล่าช้า

น.ต.ศิธา ระบุว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2565 คาดว่าจะมีพี่น้องประชาชนที่อยู่ในกรุงเทพฯ เดินทางกลับภูมิลำเนา รวมถึงเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆมากกว่าหลายๆปีที่ผ่านมา เพราะภาครัฐ ได้ผ่อนคลายมาตรการในการเดินทางและการท่องเที่ยว ขอให้พี่น้องประชาชน ที่ต้องเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยนี้ ศึกษาเส้นทางและวางแผนการเดินทางให้ดี ขอให้เดินทางอย่างปลอดภัย ใช้ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุข และที่สำคัญงดดื่มสุราเครื่องดื่มมึนเมาระหว่างการเดินทาง

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ จะมีพี่น้องประชาชนเดินทางนับล้านคนด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถไฟ เครื่องบิน รถโดยสารสาธารณะ จึงทำให้เกิดความเสี่ยง ในการแพร่ระบาดของสถานการณ์ covid-19 โดยช่วงหลังสงกรานต์ คาดการว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหากภาครัฐไม่มีการเตรียมพร้อม มาตรการต่างๆให้ดี อาจเกิดปัญหาวิกฤตทางด้านสาธารณสุขอีกครั้ง

ภาครัฐจะต้องเข้าใจสถานการณ์ และต้องประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าใจถึงข้อมูลข่าวสาร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควรตั้งจุดตรวจเอทีเค บริการประชาชน ฟรี ทั้งการเดินทางไปและกลับ โดยเฉพาะบุคคลที่ใช้บริการขนส่งมวลชนสาธารณะ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อ รวมถึงภาครัฐต้องเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์ โดยการเพิ่มจํานวนเตียงโรงพยาบาลสนาม ยารักษาโรคให้เพียงพอต่อการดูแลผู้ป่วย และสายด่วน 1330 จะต้องมีความพร้อมเพียงพอ ต่อความต้องการของผู้ป่วย จัดพนักงานผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน ไว้คอยดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง และทุกวันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยไม่มีวันหยุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แลนด์สไลด์ยุ่งแล้ว! เสื้อแดงแปรพักตร์ ซบพรรคไทยสร้างไทย-หญิงหน่อย

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา ลงพื้นที่ภาคตะวันตก เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส

'ไทยสร้างไทย' สุดคึกเปิดตัว 2 อดีต ส.ส.เพื่อไทย 'หน่อย' ลั่นจะมีมาอีก

ที่ศูนย์ประสานงานพรรคไทยสร้างไทย ย่านลาดปลาเค้า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมคณะผู้บริหารพรรค ให้การต้อนรับ นายการุณ โหสกุล อดีตส.ส.กทม. นายชวลิต วิชย

'อุตตม' รับคุย 'สุดารัตน์' ตลอด ยังไม่ล้มดีลควบรวมพรรค ไม่เกิน 2 สัปดาห์รู้เรื่อง

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท). ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนการควบรวมพรรค กับพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ว่า ยังมีการพูดคุยกันอยู่