'วิษณุ' เผยครม.เห็นชอบเลือกตั้งซ่อมราชบุรี 15 พ.ค.นี้

12 เม.ย. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 12.40 น. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรีพิจารณาเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ราชบุรี​ เขตเลือกตั้งที่​ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง หลังจากนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ถูกให้พ้นจากตำแหน่ง เนื่องจากทำผิดจริยธรรมร้ายแรง ว่า คณะรัฐมนตรีเห็นชอบแล้ว และกำหนดการเลือกตั้งซ่อมวันที่ 15 พฤษภาคม และกกต.ได้แนบรายละเอียดวันสมัครรับเลือกตั้งมาให้คณะรัฐมนตรีดูแล้วด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม. เห็นชอบ 'การไหว้' เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการกำหนดให้การไหว้เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ ประเภทการทักทายและการแสดงความเคารพแบบไทย ซึ่งที่ผ่านมาคณะรัฐมนตรีได้เคยมีมติ (2 ตุลาคม 2544 1 กุมภาพันธ์ 2548

ครม. เทงบ 1.1 พันล้าน จัดสินเชื่อ IGNITE THAILAND

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอโครงการสินเชื่อ IGNITE THAILAND วงเงินงบประมาณ 1,150

'วิษณุ' รับ เลือกสว.ระดับจังหวัด-ประเทศ น่ากังวล เชื่อถ้าล้มมีผลกระทบแน่

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงเรื่องการเลือก สว

'เนติบริกร' เผยคำชี้แจงนายกฯ ตรวจกันหลายชั้น แจงทั้งข้อเท็จจริง และ ข้อกฎหมาย เข้มงวดเป็นพิเศษ

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงคำชี้แจงต่อ

'วิษณุ' รับดูคำชี้แจงนายกฯส่งรธน.แล้ว

นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่ามาดูความเรียบร้อยคำชี้แจงของนายกฯที่จะส่งให้ศาลใช่หรือไม่ เพราะนายกฯ ได้ให้สัมภาษณ์แล้วว่าเซ็นเรียบร้อยแล้ว