'เฉลิมชัย' ยันข้อมูลครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5 เป็นข้อมูลเก่า 20 ปีที่แล้ว


“เฉลิมชัย” ยันข้อมูลครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5 เป็นข้อมูลเก่า 20 ปีที่แล้ว พร้อมแจ้งให้ป.ป.ช.รับทราบแล้ว

12 เม.ย. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 12.50 น. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีชื่อนายเฉลิมชัย เป็นหนึ่งในผู้ครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5 และแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. )ว่า “ผมไม่ได้ครอบครองแล้ว เป็นข้อมูลตั้งแต่ 10- 20 ปีที่แล้วและเป็นข้อมูลเก่า20ปีที่แล้ว”

เมื่อถามว่ามีการแจ้งไปยังป.ป.ช.ให้รับทราบแล้วหรือไม่นั้น นายเฉลิมชัย ระบุว่า “เรียบร้อยทุกอย่างครับ ไม่มีปัญหา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช.ขึงขังปัญหารุกที่ดินของรัฐชงฟื้นกฎหมายเมื่อปี 2502 กลับมาใช้ใหม่!

ป.ป.ช.ไม่ปล่อยผ่าน จนท.รัฐเอื้อประโยชน์นายทุนใช้ที่ดินรัฐโดยมิชอบ ระบุสาธารณสมบัติของประเทศ ประเมินมูลค่าไม่ได้ ชงฟื้นกฎหมายที่ถูกยกเลิกเมื่อปี 2502 กลับมาบังคับใช้อีกรอบ!

'มาร์ค' เว้นวรรค! 'จุรินทร์' คอนเฟิร์ม 'นายหัวชวน' ลุยส.ส. อีกสมัย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายชวน หลีกภัย อดีตประธาน

ป.ป.ช. เปิดยื่นบัญชีทรัพย์สินออนไลน์ ตั้งแต่ 1 เม.ย.

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. เปิดเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ช.

บุก ป.ป.ช. บี้สอบเอาผิด 'ผู้ว่าการ กปภ.'

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)

สะพัด! ปชป.-พปชร. ย้ายพรรคอีกรอบ 'รวมไทยสร้างชาติ' กระแสดีวันดีคืน

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งถึงการลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ของ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นของมนุษย์ ซึ่งคาดการณ์ว่านายจุติ จะมาเปิดตัวร่วมงานทางการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติในเร็วๆนี้