'เฉลิมชัย' ยันข้อมูลครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5 เป็นข้อมูลเก่า 20 ปีที่แล้ว


“เฉลิมชัย” ยันข้อมูลครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5 เป็นข้อมูลเก่า 20 ปีที่แล้ว พร้อมแจ้งให้ป.ป.ช.รับทราบแล้ว

12 เม.ย. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 12.50 น. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีชื่อนายเฉลิมชัย เป็นหนึ่งในผู้ครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5 และแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. )ว่า “ผมไม่ได้ครอบครองแล้ว เป็นข้อมูลตั้งแต่ 10- 20 ปีที่แล้วและเป็นข้อมูลเก่า20ปีที่แล้ว”

เมื่อถามว่ามีการแจ้งไปยังป.ป.ช.ให้รับทราบแล้วหรือไม่นั้น นายเฉลิมชัย ระบุว่า “เรียบร้อยทุกอย่างครับ ไม่มีปัญหา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯ ป.ป.ช. รับเองคดีชั้น 14 อืดไม่คืบหน้า

เลขาฯ ป.ป.ช. รับ คดีชั้น 14 อืด เหตุติดปัญหาขอข้อมูลจากหน่วยงานอื่น ลั่น พยายามเก็บหลักฐานทุกมิติ หวังได้ข้อเท็จจริงมากที่สุด ไม่ฟันธง ใช้เวลาอีกนานหรือไม่ 

'โรม' ข้องใจปม ป.ป.ช. ล็อกเป้าเชือด 12 สส.พรรคประชาชน

'รังสิมันต์' ตั้งข้อสังเกตจงใจหรือไม่ หลัง ป.ป.ช. จัดกลุ่ม 44 สส.ตัวตึงพรรคสีส้ม จ่อถูกสอยคดีแก้ 112 ลั่นเกลียดพวกเราได้ แต่ทำแบบนี้ประเทศได้อะไร หากฝ่ายค้านอ่อนแอ ข้องใจพวกสมคบคิด-เคลียร์คดีกัน ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ กลับไม่ได้รับการแก้ไข

'ทวี' พร้อมช่วยแจงชั้น 14 แทน 'พ่อ-ลูก' ชินวัตร

'ทวี' พร้อมหนุนข้อมูลชั้น 14 ช่วย 'นายกฯอิ๊งค์' เย้ยเรื่องเก่า อยู่ในองค์กรอิสระหมดแล้ว มั่นใจตอบได้หมด ปัดชินวัตรดีลแลกประเทศ อวยมีแต่เปลี่ยนให้ดีขึ้น

'เลขาฯป.ป.ช.' คาดคดี '44 อดีตสส.ก้าวไกล' จบกลางปีนี้ เผยมารับข้อกล่าวหาไม่กี่คน

'เลขาฯป.ป.ช.' เผย คดี 44 อดีตสส.ก้าวไกล แก้ 112 มารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตัวเองไม่กี่คน ส่วนใหญ่ส่งไปทางไปรษณีย์ ยันพิจารณาพฤติการณ์รายบุคคล คาดจบกลางปีนี้

'สว.พันธุ์ใหม่' บี้สภาสูงเลื่อนโหวต 'ตุลาการศาลรธน.' จนกว่าจบ 'คดีฮั้ว'

'นันทนา' เรียกร้องชะลอลงมติ 'ตุลาการศาลรธน.' ออกไปก่อน จนกว่าปิดคดีฮั้วฮว. หวั่นส่งผลกระทบระยะยาว อาจส่งผลโมฆะ ด้าน 'ทนายอั๋น' ยก 3 ข้อห่วงใย ค้านโหวต 18 มี.ค.