'ชวน'​ ส่งสารอวยพร​ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์

14 เม.ย.​2565 -​ นายชวน​ หลีกภัย​ ประธานรัฐสภา​ ส่งสารอวยพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์​ ปี​ 2565 ว่าพี่น้องประชาชนชาวไทยที่เคารพรักทุกท่าน ในปัจจุบันแม้วัฒนธรรมประเพณีบางอย่างในสังคมไทยจะมีการเปลี่ยนแปลงและเลือนหายไป แต่เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของประเทศไทยที่สืบทอดมาแต่อดีตกาลจนเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของชาติ ที่ยังปฏิบัติสืบทอดมาอย่างมั่นคงจนต่อมามีการกำหนดให้วันที่ 13 เมษายน เป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติและวันที่ 14 เมษายน เป็นวันครอบครัว

ดังนั้น ในเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2565 นี้ นอกจากพี่น้องประชาชนจะได้ร่วมกันทำกิจกรรมทางศาสนา ขอพรญาติผู้ใหญ่ อันเป็นกิจกรรมตามประเพณีที่เคยปฏิบัติกันมาแล้ว หวังอย่างยิ่งว่าจะเป็นโอกาสที่สมาชิกในครอบครัวได้ใกล้ชิดกันและแสดงความเคารพกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ เพื่อส่งเสริมความรัก ความผูกพันในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น อันเป็นจุดแข็งของสังคมไทย

ผมขอส่งความปรารถนาดีมายังพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกท่าน ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย โปรดประทานพรให้ประสบแต่ความสุขความเจริญ มีกำลังกาย กำลังใจ และกำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง ประสบความสำเร็จตามความปรารถณาทุกประการตลอดไ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

'ก้าวไกล' ส่อชวดเก้าอี้ประธานสภาฯ 'พิธา' มีทางออก-ต้องให้เกียรติ 7 พรรค

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า คิดว่าทั้ง 8 พรรคที่

'พิธา' เคลื่อนไหวแล้ว ปม 'ก้าวไกล-เพื่อไทย' แย่งเก้าอี้ประธานสภาฯ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ ถึงกรณีตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

ไม่ยอม 'เพื่อไทย' ฉะ 'ก้าวไกล' ชนะเลือกตั้งไม่ขาด แต่จะยึดเก้าอี้ประธานสภาฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ พรรคเพื่อไทย ถึงกรณีตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า