'โฆษกรัฐบาล' ฟาดหนัก 'เพื่อไทย' หมดปัญญาหาข้อมูลซักฟอก ถนัดแค่เสี้ยมให้แตกคอ

แฟ้มภาพ

โฆษกรัฐบาล จัดหนัก “เพื่อไทย” ไร้หนทางหาข้อมูลลุยศึกซักฟอก หันเสี้ยมพรรคร่วมรัฐบาลให้แตกคอกันเอง ซัดแก้ปัญหาในพรรคตัวเองให้จบก่อน

17 เม.ย.2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือวิปฝ่ายค้าน ระบุว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ คนที่จะหลับหูหลับตายกมือแล้วอุ้มกันไปต้องคิดหนัก เพราะใกล้เลือกตั้งใหญ่ ถ้าพรรคร่วมรัฐบาลยกมือให้ แล้วค้านความรู้สึกประชาชน จะถูกประชาชนลงโทษว่า เมื่อฝ่ายค้านเริ่มหมดหนทางหาข้อมูลมาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่ได้ทำอะไรผิด ก็หันมาใช้วิธีเดิมคือ เสี้ยมให้พรรคร่วมรัฐบาลแตกคอกันเอง แสดงให้เห็นว่าฝ่ายค้านหมดมุกแล้วจริงๆ แล้วแบบนี้ประชาชนยังหวังอะไรกับฝ่ายค้านได้อีกบ้าง หรือที่ผ่านมางานสภาฯ ไม่ค่อยอยากทำ เอาแต่ออกไปผสมโรงกับม็อบบนท้องถนน พอถึงเวลาต้องทำงานตามหน้าที่ของตัวเองในสภาฯ อย่างจริงจังขึ้นมาบ้าง เลยลืมไปหมดแล้วว่าต้องทำงานกันอย่างไร

นายธนกร กล่าวว่า ไม่ว่าฝ่ายค้านจะโหมโรงรายวันขนาดไหน รัฐบาลก็พร้อมชี้แจงเสมอ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ดังนั้น ขอให้ฝ่ายค้านทำการบ้านให้ดี อย่างน้อยก็เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำอีกกับบทบาทหน้าที่ของฝ่ายค้านในสภาฯ ที่คุยว่าจะอภิปรายพุ่งเป้าไปที่ความผิดพลาดในการบริหารราชการแผ่นดิน เพื่อให้รู้ถึงความทุกข์ยากของประชาชนที่กำลังประสบอยู่นั้น ก็ควรจะพูดถึงที่มาที่ไปด้วยว่า ที่วันนี้ประชาชนยังต้องลำบากเพราะรัฐบาลชุดที่แล้วทุจริตกันขนาดไหน อดีตรัฐมนตรีกี่คนแล้วที่ต้องติดคุก อดีตนายกฯ ทิ้งคนอื่นให้เผชิญชะตากรรมแต่ตัวเองรีบหนีไปต่างประเทศ รัฐบาลชุดปัจจุบันจึงต้องเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

“ ที่สำคัญนอกจากฝ่ายค้านจะไม่ช่วยแก้ปัญหาที่ตัวเองก่อไว้แล้ว ยังออกไปผสมโรงกับม็อบบนถนน คอยขัดแข้งขัดขา ขวางการแก้ปัญหาให้กับประชาชนอีก ไม่อย่างนั้นวันนี้ประเทศคงฟื้นตัวได้เร็วกว่านี้ไปแล้ว ก่อนจะเสี้ยมให้พรรคร่วมรัฐบาลแตกคอกันเองนั้น พรรคเพื่อไทยควรไปจัดการปัญหาภายในของพรรคตัวเองก่อนจะดีกว่า เพราะล่าสุดเห็นอดีตคนในพรรคเดียวกันออกมาแฉว่า ถูกดีดออกจากกลุ่มไลน์เพียงเพราะพูดความจริงที่ขัดหูคนในพรรคเพื่อไทยเข้า แล้วแบบนี้จะให้ประชาชนไว้วางใจได้อย่างไร” นายธนกร กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อานนท์' โต้ 'ธรรมนัส' เขย่าเก้าอี้นายกฯ แนะใช้เวทีซักฟอกเพื่อประเทศชาติ อย่ามีอคติส่วนตัว

นายอานนท์ แสนน่าน ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย อยากให้นายกฯรับผิดชอบ หากการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสียงส่วนใหญ่ไม่สนับสนุนรัฐมนตรีในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'บิ๊กป้อม' เชื่อนายกฯไม่กังวล 'ธรรมนัส' ขู่ล้มรัฐบาล บอกไม่มีอะไรหรอก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงท่าทีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ที่ออกมาเขย่าเก้าอี้นายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

'บิ๊กตู่' เมิน 'ธรรมนัส' ประกาศล้มรัฐบาล 'สุชาติ' โต้ยิบ ถามเป็นฝ่ายค้านหรือเปล่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ประกาศจะล้มรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจยกเว้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

'เพื่อไทย' เดือดปุดๆ โวยรัฐบาลโยนเผือกร้อนให้ผู้ว่าฯชัชชาติ แก้ปมสายสีเขียว

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทยกล่าวถึงกรณีปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียวของกทม.ว่า ถ้าเป็นรัฐบาลสุภาพบุรุษ รัฐบาลไม่ควรโยนเผือกร้อนให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไปแก้ไขปัญหาเพียงคนเดียว

'โฆษกรัฐบาล' จับไต๋ฝ่ายค้านยื่นซักฟอก 11 คน ใช้เวลาอภิปรายให้นานที่สุด หวังหาเสียงล่วงหน้า

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่า ถ้ารัฐบาลขี้เหนียวเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็มองได้

"ศุภชัย" แจง "เพื่อไทย" นโยบายกัญชาไม่กระทบท่องเที่ยว ชี้ เป็นจุดขาย มากกว่าจุดอ่อน ตอกย้ำความเป็น Medical Hub มั่นใจ ต่างชาติศึกษามาดี ก่อนเดินทางมาไทย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด