ข้องใจโดนดีดพ้นกลุ่มไลน์ ‘ผู้พันปุ่น’ บอกแค่ถามใครโหน ‘เพื่อไทย-โทนี่’ ก็ไม่ตอบ

‘ศิธา’ ยังมึนโดนดีดออกจากกลุ่มไลน์อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย แค่ถามใครโหนกระแส ‘พท.’ ซัดชอบใช้การเมืองรูปแบบเก่าปล่อยข่าวแขวะคนอื่น

17 เม.ย.2565-น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีการกระทบกระทั่งกันในไลน์กลุ่ม ECOMA ที่เป็นกลุ่มไลน์อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จนถูกดีดออกจากกลุ่มไลน์ว่า กรณีที่มีการส่งข่าวซึ่งระบุว่ามีบางพรรคโหนกระแสพรรคเพื่อไทย ตนไม่รู้จะตอบอย่างไรเพราะไม่มีการระบุชื่อ สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการใช้รูปแบบเก่าที่มีคนเขียนข่าวแล้วให้คนรุ่นใหม่ไปเสนอข่าวโดยอาจลืมไปว่าตนอยู่ในกลุ่มด้วย เมื่อมีการส่งข่าวดังกล่าวเข้ามาในกลุ่ม ก็ให้ทีมงานตรวจสอบว่าข่าวดังกล่าวออกมาหรือยัง ซึ่งยังไม่มีการเสนอข่าว แต่ผู้บริหารเพื่อไทยมีรายละเอียดข่าวดังกล่าวแล้ว ตนจึงถามไปในกลุ่มว่าถ้าเพื่อไทยทำตัวเป็นพี่ใหญ่ ชนะเลือกตั้ง แต่ไม่ได้เป็นรัฐบาลไม่ได้รับความเป็นธรรมเราก็เห็นใจ แต่การทำแบบนี้พวกตนต้องออกมา

“ถ้าอยากให้ลงรายละเอียดขอให้ระบุชื่อ จะได้ชี้แจงว่าออกมาเพราะอะไร เป็นเรื่องที่พวกคุณทำกันทั้งนั้น แต่เราก็ไม่อยากจะพูด ผมเพียงถามว่าอยากให้ระบุว่าใคร แต่เขาไม่ยอมพูดแล้วเจ้าตัวจะอธิบายอย่างไร พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำของพรรคฝ่ายประชาธิปไตย แทนที่จะไปสู้กับฝ่ายเผด็จการ แต่ทุกพรรคที่อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยโดนแขวะแบบนี้หมดแล้วจะชนะฝ่ายเผด็จการได้อย่างไร”

เมื่อถามว่าหลังถูกดีดออกมาจากกลุ่มไลน์ได้โทรเคลียร์กันหรือไม่ น.ต.ศิธา ตอบว่า ตั้งแต่ออกมาไม่เคยคุยกันเลย แต่ที่ถามไปก็ควรตอบ แต่นี่ไม่ตอบแล้วแตะออกจากกลุ่มเลยก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ก็อยากให้บอกมาว่าใครเป็นคนเอาพรรคเพื่อไทยไปอ้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา! รัฐบาล 'เศรษฐา' ใต้เงา 'ผู้ทรงอิทธิทางการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้าอยากได้ “ทักษิณ” มาเป็นที่ปรึกษา ก็อย่าเหนียมอาย

โฆษกรัฐบาล ยันนายกฯลงพื้นที่ไม่ทำประชาชนเดือดร้อน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายอามีเน๊าะ อารง อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพถ่ายที่ตั้งด่านตรวจปลักปลา (ด่านตรวจความมั่นคง

'พท.' ดักคอฝ่ายค้าน เปิดซักฟอกหน้าที่รัฐบาลตอบ ขืนแตะพรรคไม่ปล่อยแน่

'สรวงศ์' เผยยังไม่คุย 'ฝ่ายค้าน' จ่อยื่นซักฟอกไม่ลงมติ ชี้เป็นหน้าที่ รบ. ต้องตอบ แต่หากเกี่ยวพรรคก็ปล่อยผ่านไม่ได้

แนะ 'เศรษฐา' เอาอย่างอดีตนายกฯ 'สมัคร-อภิสิทธิ์'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "แนะพี่นิด เอาอย่างลุงหมัก กับพี่มาร์ค มาตอบกระทู้ถามทุกครั้ง

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง