ข้องใจโดนดีดพ้นกลุ่มไลน์ ‘ผู้พันปุ่น’ บอกแค่ถามใครโหน ‘เพื่อไทย-โทนี่’ ก็ไม่ตอบ

‘ศิธา’ ยังมึนโดนดีดออกจากกลุ่มไลน์อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย แค่ถามใครโหนกระแส ‘พท.’ ซัดชอบใช้การเมืองรูปแบบเก่าปล่อยข่าวแขวะคนอื่น

17 เม.ย.2565-น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีการกระทบกระทั่งกันในไลน์กลุ่ม ECOMA ที่เป็นกลุ่มไลน์อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จนถูกดีดออกจากกลุ่มไลน์ว่า กรณีที่มีการส่งข่าวซึ่งระบุว่ามีบางพรรคโหนกระแสพรรคเพื่อไทย ตนไม่รู้จะตอบอย่างไรเพราะไม่มีการระบุชื่อ สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการใช้รูปแบบเก่าที่มีคนเขียนข่าวแล้วให้คนรุ่นใหม่ไปเสนอข่าวโดยอาจลืมไปว่าตนอยู่ในกลุ่มด้วย เมื่อมีการส่งข่าวดังกล่าวเข้ามาในกลุ่ม ก็ให้ทีมงานตรวจสอบว่าข่าวดังกล่าวออกมาหรือยัง ซึ่งยังไม่มีการเสนอข่าว แต่ผู้บริหารเพื่อไทยมีรายละเอียดข่าวดังกล่าวแล้ว ตนจึงถามไปในกลุ่มว่าถ้าเพื่อไทยทำตัวเป็นพี่ใหญ่ ชนะเลือกตั้ง แต่ไม่ได้เป็นรัฐบาลไม่ได้รับความเป็นธรรมเราก็เห็นใจ แต่การทำแบบนี้พวกตนต้องออกมา

“ถ้าอยากให้ลงรายละเอียดขอให้ระบุชื่อ จะได้ชี้แจงว่าออกมาเพราะอะไร เป็นเรื่องที่พวกคุณทำกันทั้งนั้น แต่เราก็ไม่อยากจะพูด ผมเพียงถามว่าอยากให้ระบุว่าใคร แต่เขาไม่ยอมพูดแล้วเจ้าตัวจะอธิบายอย่างไร พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำของพรรคฝ่ายประชาธิปไตย แทนที่จะไปสู้กับฝ่ายเผด็จการ แต่ทุกพรรคที่อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยโดนแขวะแบบนี้หมดแล้วจะชนะฝ่ายเผด็จการได้อย่างไร”

เมื่อถามว่าหลังถูกดีดออกมาจากกลุ่มไลน์ได้โทรเคลียร์กันหรือไม่ น.ต.ศิธา ตอบว่า ตั้งแต่ออกมาไม่เคยคุยกันเลย แต่ที่ถามไปก็ควรตอบ แต่นี่ไม่ตอบแล้วแตะออกจากกลุ่มเลยก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ก็อยากให้บอกมาว่าใครเป็นคนเอาพรรคเพื่อไทยไปอ้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ศุภชัย" แจง "เพื่อไทย" นโยบายกัญชาไม่กระทบท่องเที่ยว ชี้ เป็นจุดขาย มากกว่าจุดอ่อน ตอกย้ำความเป็น Medical Hub มั่นใจ ต่างชาติศึกษามาดี ก่อนเดินทางมาไทย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

ทีมศก.ไทยสร้างไทย แนะรัฐแก้ไฟแพงระยะยาว ส่งเสริม ‘โซลาร์เซลล์’ ในครัวเรือน

หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย แนะภาครัฐแก้ไฟแพงระยะยาว ส่งเสริมโซลาร์เซลล์ในครัวเรือน ช่วยประชาชนลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน

‘เพื่อไทย’ ซัดกรมทรัพยากรน้ำ จัดงบปรับปรุงแหล่งน้ำไม่โปร่งใส่ จี้ ‘บิ๊กป้อม’ รับผิดชอบ

‘โจ้' ตั้งโต๊ะแถลงซัดกรมน้ำของบฯแก้แล้ง โยนงานให้ทหารทำแถมทิ้งงาน จัดงบฯปรับปรุงแหล่งน้ำไม่เป็นธรรม กระจุกบางจังหวัด จี้ 'บิ๊กป้อม' ต้องรับผิดชอบ

โหมโรงซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ หนักสุด! ‘โจ้’ แง้มข้อสอบสัญญาท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ล่าช้า

ครั้งนี้ผู้ที่จะโดนหนักที่สุด คือ หัวหน้ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะฉายหนังตัวอย่างความผิดพลาด ล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดินไร้ประสิทธิภาพ

'นพดล' ปลื้มจุกอก โพลอวย 'พท.' พุ่ง บอกของจริงคือวันเลือกตั้ง

เพื่อไทยดี๊ด๊าหนัก  โพลอวย “อุ๊งอิ๊ง”หัวหน้าครอบครัวคะแนนนิยมสูง  “นพดล” ยิ้มรับ บอกของจริงคือวันเลือกตั้ง แนะแก้ มาตรา 272 ไม่ให้ ส.ว. โหวตนายกฯ