'แทนคุณ' ลั่นผิดหวังพร้อมขอโทษประชาชน ยินดีช่วยเหลือเหยื่อไม่ต้องกลัวอิทธิพล

18 เม.ย.2565 - นายแทนคุณ​ จิตต์​อิสระ ประธานคณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชนและ​ความเท่า​เทีย​มระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชาธิปั​ตย์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีข้อกล่าวหาของนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า หลายวันนี้​ได้มีโอกาส​พูดคุย​กับผู้ทำงานเกี่ยวกับสิทธิ​มนุษยชน​ถึงคดีของอดีตรองหัวหน้า​ในแง่มุมต่างๆ และเท่าที่ประมวลจากสิ่งที่ได้ฟังคำสัมภาษณ์​และสืบหาข้อมูล​ด้านต่างๆ แล้วใช้วิจารณญาน​ของผม

ทั้งในฐานะประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชนและ​ความเท่า​เทีย​มระหว่าง​เพศ​ พรรคประชาธิปัตย์ และร่วมผลักดันเรื่องสิทธิมนุษยชนมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของพรรคฯ และผมเป็นคนจัดงาน "รักไร้รุนแรง" เพื่อรณรงค์​ยุติ​ความรุนแรง​ต่อสตรีและเพศวิถี​ ที่เชิญ​อดีตรองหัวหน้า​มาเสวนาด้วย รวมทั้งที่ได้ทำงานองค์กรต่างๆอย่างเข้มข้นและที่สำคัญเหนือ​อื่นใดในฐานะ"​มนุษย์​"คนหนึ่​ง

ผมรู้สึกเสียใจอย่างมากและผิดหวังอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากจะเป็นส่วนหนึ่ง​ในการ "ขอโทษ" พี่น้องประชาชน​จากใจจริง เป็น​การขอโทษ​อย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆ เพราะรู้สึก​สำนึกรับผิดชอบ​ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น​ในฐานะคนเคยร่วมองค์กร​เดียวกัน​กับผู้ถูกกล่าวหา ขอโทษ​ที่ทำให้ประชาชน​เสียความรู้สึก​ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น​ และถือเป็น​บทเรียน​สำคัญ​ที่สุดครั้งหนึ่ง​ในฐานะ​นักการเมือง​

ผมอยากขอโทษ​ไปถึงผู้​ถูก​กระทำทุกคน ครอบครัว​ ผู้เกี่ยวข้อง​ทุกคนที่ได้รับผลกระทบ​ เกิดบาดแผลทั้งกายและใจทั้งอดีตและปัจจุบัน​

อยากขอโทษ​ที่มีเรื่องแบบนี้​เกิดขึ้น​แม้ว่าผู้ถูกกล่าวหา​จะยังไม่ถูกตัดสิน แต่ผมเ​ชื่อว่า​มีมูลความจริง​แห่งการกระทำผิดนั้น และหวังว่ากระบวนการ​ยุติธรรม​จะลงโทษ​ผู้กระทำผิด​อย่าง​จริงจังและเด็ดขาด และเรื่องนี้จะไม่จบเพียงเท่านี้​ ผมและทีมงานด้านสิทธิม​นุษยชนของพรรค ยังคงอยากหาทางช่วยเหลือ​ผู้ถูกกระทำในรายอื่นๆ โดยไม่ต้องเกรงกลัว​ต่ออิทธิพล​ใดๆจากใครทั้งสิ้น ติดต่อ​อินบ็อกซ์​มาหาผมได้ตลอด

ผมขออภัยและขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ถูก​กระทำและขอให้กระบวนการ​ยุติธรรม​ทำงานอย่างเต็มที่​เพื่อนำความจริงให้ปรากฏ​และดำเนินคดีอย่างถึงที่​สุดต่อไป

แทนคุณ​ จิตต์​อิสระ
ประธานคณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชนและ​ความเท่า​เทีย​มระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชาธิปั​ตย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชาญชัย' ชี้จุดตายคดีหุ้นสื่อ 'พิธา' ยันเป็นหนังคนละม้วนกับเคสถือหุ้นเอไอเอส!

'ชาญชัย' ชี้คดีหุ้นสื่อ 'พิธา' เป็นหนังคนละม้วนกับคดีของตัวเองมาก ย้ำคำวินิจฉัยศาลรธัฐธรรมนูญที่ผ่านมา หากหุ้นในกิจการที่ถือ ยังไม่แจ้งเลิกกิจการถือว่ายังครอบครอง

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป

โฆษกปชป. ปัดข่าวร่วมรัฐบาล'กก.-พท.' ยันทุกอย่างต้องเป็นไปตามมติพรรค

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่าขณะนี้มีกระแสข่าวสับสนในเรื่องพรรคประชาธิปัตย์จะร่วมรัฐบาล หรือไม่ร่วมรัฐบาล