'แรมโบ้' ย้ำลาออกเพื่อสร้างบรรทัดฐานทางการเมือง ลั่นพร้อมช่วยปกป้องนายกฯหากถูกใส่ร้ายป้ายสี

'แรมโบ้' ย้ำลาออกเองไม่มีใครกดดัน เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะมีความสำนึกรับผิดชอบต่อความรู้สึกของพี่น้องประชาชน สร้างบรรทัดฐานจริยธรรมทางการเมืองให้เกิดขึ้น

19 เม.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวย้ำถึงการลาออกจากทุกตำแหน่ง รวมถึงตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีว่า ไม่มีใครกดดันให้ลาออก แต่เป็นการตัดสินใจลาออกด้วยตัวเองเพื่อที่จะใช้เวลาไปพิสูจน์ความจริงต่อตามกระบวนการยุติธรรมให้ปรากฏข้อเท็จจริงกรณีเกี่ยวกับคลิปเสียงพูดโทรศัพท์ โดยไม่ต้องอาศัยตำแหน่งของตนเองรวมทั้งความสัมพันธ์กับผู้บังคับบัญชามาช่วยปกป้องตนเองให้พ้นผิด ซึ่งอาจจะถูกครหาว่าใช้อำนาจหน้าที่เพื่อปกป้องตนเองได้

นอกจากนี้ยังไม่อยากให้กระทบต่อภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือของนายกฯเพราะนายกฯไม่มีประวัติเสียหายด่างพร้อยในเรื่องของการประพฤติผิดมิชอบใดๆทั้งสิ้น ซึ่งทุกคนก็ทราบว่า ท่านเป็นผู้นำที่มือขาวสะอาดโปร่งใสจริงๆ

“การที่ตนเองลาออกนั้นถือว่าได้ตัดสินใจอย่างถูกต้องดีที่สุดแล้ว เพราะตนเองมีความสำนึกรับผิดชอบต่อความรู้สึกของพี่น้องประชาชน อีกทั้งยังเป็นการปกป้องภาพลักษณ์ของนายกฯและรัฐบาล รวมถึงยังเป็นการสร้างบรรทัดฐานจริยธรรมทางการเมืองให้เกิดขึ้น"นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล ยืนยันด้;ยว่า แม้ว่าตนจะลาออกจากตำแหน่งแล้ว หากยังสามารถช่วยงานนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลในส่วนเบื้องหลัง ได้ก็จะยังช่วยต่อไป โดยเฉพาะคนที่ออกมากล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีบิดเบือนข้อมูล ก็พร้อมจะออกมาตอบโต้ชี้แจงช่วยท่านนายกฯ และยังยืนยันที่จะเดินหน้าทำการเมืองสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป แต่ในช่วงหลังจากนี้ไปตนเองจะเดินหน้าพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้กับสังคมได้รับทราบในคลิปเสียงเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ตนไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงใดๆทั้งสิ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ปลื้มปชช.ส่วนใหญ่พอใจแนวทางแก้หวยแพง ยืนยันนายกฯตั้งใจแก้ปัญหาทุกด้าน

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจประชาชนพอใจแก้ไขปัญหาสลากแพง มองว่ามาถูกทางแล้ว ยืนยันนายกฯมีความตั้งใจแก้ปัญหา ไม่มีใครมาเอาเปรียบ พร้อมขอบคุณคณะกรรมการแก้ไขฯเดินตามแนวทางของอนุกรรมการ ที่ตนเคยเป็นประธานและตามบัญชานายกฯให้นโยบายไว้

'นิพิฏฐ์' อวยพร 'สุนทร' โชคดีทางการเมือง หลังทิ้ง ปชป.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีที่นายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย (สคยท.)

'แรมโบ้' เชื่อนายกฯมีเหตุจำเป็นต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อัดเพื่อไทยร้องยกเลิกหวังหากินกับม็อบ

'แรมโบ้' เตือนสติ 'หมอชลน่าน-ส.ส.เพื่อไทย' เรียกร้องให้ยกเลิกพ.ร.ก. ฉุกเฉิน ขอให้นึกถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ใช่เพียงหวังสนับสนุนม็อบออกมาเคลื่อนไหวได้ ย้ำนายกฯแจงแล้วยังมีความจำเป็นอยู่ หากสถานการณ์ดีอาจยกเลิก

'นิพนธ์' สวน 'อันวาร์' ทำตัวเป็นปฏิปักษ์พรรค ความจำสั้นลืมคนหนุนลงเลือกตั้งได้เป็น ส.ส.

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวพาดพิงถึง ทำนองลงพื้นที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 4 เขตในการเลือกตั้งครั้งหน้าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา

'แรมโบ้' ชู Fitch Ratings จัดอันดับความน่าเชื่อถือไทย BBB+ สะท้อนนายกฯมุ่งมั่นแก้ปัญหาประเทศ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตามที่กระทรวงการคลังแถลง ว่า Fitch Ratings คงอันดับความ

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา