'วิษณุ' กางปฏิทินภารกิจสำคัญรัฐบาล-สภา นายกฯขอให้ทุกคนอยู่รอดปลอดภัย

19 เม.ย.2565 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า​ ช่วงหนึ่งของการประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ นายวิษณุ​ เครืองาม​ รองนายกรัฐมนตรี​ ได้รายงานให้ที่ประชุมครม.ทราบถึงภารกิจของครม.​ รัฐบาล​ และสภา​ โดยมีการฉายวิดีทัศน์ภาพปฏิทิน​ ซึ่งเป็นภารกิจงานสำคัญของรัฐบาล​ ที่พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม​ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 100 ปี วันประสูติสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (6 พ.ค. 2566) ครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันที่​ 18​ เม.ย.ที่ผ่านมา​ เนื่องจากงานนี้จะมีขึ้นในช่วงเดือนพ.ค.66​ แต่รัฐบาลชุดนี้จะครบเทอมในวันที่​ 23​ มี.ค.66​ โดย​รัฐบาลจะต้องเตรียมความพร้อมเพื่อส่งต่อให้กับรัฐบาลชุดใหม่ไปดำเนินงานจัดงานดังกล่าวให้สมพระเกียรติ​

นอกจากนี้​ นายวิษณุยังรายงานถึงภารกิจสำคัญๆของครม.ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง​ เช่น​ การจัดประชุมเอเปก​ และยังอธิบายถึงภารกิจของสภา​ โดยชี้แจงข้อกฎหมายสำคัญของรัฐบาลที่ค้างอยู่จำนวน 6 ฉบับ​ และที่เสร็จสำเร็จไปแล้ว​ 79-80 ฉบับ​

พร้อมกันนี้นายวิษณุยังแจ้งด้วยว่า​ จะมีการเปิดประชุมสภาสมัยสามัญในวันที่​ 22​ พ.ค.65​ ตามที่มีพ.ร.ฎ.เปิดประชุมสภาประกาศไปแล้ว​ โดยฝ่ายค้านสามารถยื่นญัตติเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ 1 ครั้ง​ แต่ไม่ได้ระบุว่าวันที่เท่าไหร่​ เพราะตรงนี้เป็นไปตามหลักการทำงานของสภา​ ทั้งนี้​ ในปฏิทินดังกล่าวยังระบุชัดเจนว่า​ รัฐบาลชุดนี้ครอบเทอมวันที่​ 23​ มี.ค.66​

ขณะที่นายกฯได้ย้ำกับครม.เหมือนที่เคยย้ำทุกสัปดาห์ว่า​ "ขอให้ทุกคน​ ทุกกระทรวงช่วยกันประชาสัมพันธ์ผลงานรัฐบาล​ ให้อยู่ด้วยกัน​ ทำงานให้รัฐบาล​ ขอให้ทุกคนอยู่รอดปลอดภัย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' ห่วงชาวบ้านสั่งทุกหน่วยงานเร่งแก้ปัญหาที่ค้างคา

'ประวิตร' ห่วงใยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนทุกกลุ่ม กำชับหน่วยงานรับผิดชอบ เร่งแก้ไขให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว เน้นสร้างความเข้าใจ ลดข้อขัดแย้ง-ป้องกันเงื่อนไขใหม่

รัฐบาลหนุนงาน “Thailand Smart City Expo 2022” เต็มสูบ ในฐานะเวทีเปิดตัวเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาเมืองอัจฉริยะทั่วประเทศ เสริมคุณภาพชีวิตประชาชน

รองนายกรัฐมนตรีให้เกียรติร่วมเปิดงาน “Thailand Smart City Expo 2022” งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีระดับนานาชาติด้านเมืองอัจฉริยะ ระหว่าง 30 พ.ย.–2 ธ.ค. นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

กลุ่มปากน้ำยิ้มออก 'สุนทร' นั่ง รมต.ป้ายแดง เตรียมกราบขอบคุณ 'บิ๊กป้อม'

นายสุนทร ปานแสงทอง ว่าที่รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ว่า โดยส่วนตัวเราทำงานการเมืองมานานกว่า 40 ปี เริ่มตั้งแต่เป็นผู้ช่วยส.ส.ให้กับนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรมช.มหาดไทย แล้วลงเล่นการเมืองท้องถิ่น

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง