ปชต.แบบไหนกัน! ฝ่ายก้าวหน้ารุมบูลลี่ 'หยอง ลูกหยี' หลัง 'พปชร.' เปิดตัวลงสมัครส.ส.ลพบุรี

21 เม.ย.2565 - จากกรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จำนวน 10 คน ในจำนวนนี้มีนายหฤษพล สมจิตรนา หรือ 'หยอง ลูกหยี' ดาราตลก จะลงสมัคร ส.ส. ในพื้นที่ จ.ลพบุรี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดโลกออนไลน์ ในกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ฝ่ายประชาธิปไตย" ได้นำข่าวดังกล่าว มาพูดถึงในทำนองเยาะเย้ยถากถาง หลายรายถึงขั้นเหยียดหยามสวนทางกับความต้องการที่ว่า "คนเท่ากัน" ไปเลยทีเดียว

ขณะที่นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ผมเป็นคนนึงที่ด่าพลังประชารัฐเยอะที่สุด แต่ขอถามคำเดียวครับว่าแฟนคลับของฝั่งซ้ายแสดงความคิดเห็นอย่างนี้ คุณมองเห็นคนเท่ากันหรือเปล่า?

หยองลูกหยีเป็นดาราการตลกก็ใช่ แต่จะต่างอะไรกับเพชรกรุณพลครับ ดาราเหมือนกัน!?"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอนที่ 3 การเปลี่ยนผ่านของระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นจากอำนาจอธิปไตยจากอาณัติสวรรค์และจากวงศาไปสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน: บทบาทของสหรัฐอเมริกากับสถาบันจักรพรรดิ

เงื่อนไขสำคัญที่ทำให้ญี่ปุ่นต้องเปลี่ยนมาใช้หลักการอธิปไตยจากปวงชนคือการพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่สองให้กับสหรัฐอเมริกา โดยหลังจากญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้ในวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1945