'พรพรหม' อดีตปชป.การันตี 'ชัชชาติ' เป็นอิสระจริง เปิดโอกาสต่างขั้วการเมืองร่วมทำงาน

“พรพรหม” อดีต ปชป.การันตี “ชัชชาติ” เป็น”อิสระ” เปิดโอกาสต่างขั้วการเมืองและ รุ่นใหม่ไม่สังกัดพรรคทำงาน พร้อมประณามแบนเนอร์ “รักใคร ชอบใคร #ตามสะดวก” ขอหยุดประสงค์ร้าย ชี้ปชช.ก้าวข้ามวิชารมารหมดแล้ว

1 พ.ค. 2565 – นายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ทีมงานด้านสิ่งแวดล้อมของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ และอดีตผู้ร่วมก่อตั้งองค์กร New Dem หรือ กลุ่มคนรุ่นใหม่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวว่า ในกรณีของรูป “รักใคร ชอบใคร #ตามสะดวก” ที่มีการแชร์ในออนไลน์ ขอประณามผู้หวังร้ายที่ทำรูปนี้ขึ้นมาเพื่อใส่ร้ายผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. แต่ละท่าน และขอชื่นชมคุณรสนา โตสิตระกูล ที่ได้รีบออกไปแจ้งกับกกต.ว่าไม่ได้เป็นคนผลิต และขอให้กกต.ดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

ตนมองว่าการหาเสียงเชิงลบด้วยการใส่ร้ายป้ายสีควรจะเป็นเรื่องของอดีตได้แล้ว คนส่วนมากเขาก้าวข้ามเรื่องนี้กันหมดแล้ว เหลือแต่เพียงคนกลุ่มน้อยที่หวังร้ายและยังหากินกับเรื่องนี้อยู่

ในกรณีของนายชัชชาติที่ลงในนามอิสระ ตนพูดด้วยความมั่นใจ จากที่ได้ร่วมงานกับท่านมาว่า ไม่มีความเกี่ยวโยงกับพรรคหรือกลุ่มการเมืองใดๆแน่นอน และเชื่อว่าข่าวปลอมอันนี้มีความประสงค์ร้ายที่จะสร้างความเข้าใจผิดและความสับสนต่อประชาชน

ตนเชื่อว่าการที่นายชัชชาติได้ให้โอกาสตัวเอง มาร่วมทำงานด้วย (ซึ่งมาจากต่างขั้วการเมืองกับที่ท่านเคยสังกัดในอดีต) เป็นสัญลักษณ์อันสำคัญในการทำงานแบบอิสระ รวมถึงยังมีผู้เชี่ยวชาญและทีมงานคนรุ่นใหม่อีกมากมายที่ไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใดๆ แต่มีความตั้งใจที่จะเข้ามาทำงาน “เมือง”

“ผมหวังว่ากรณีนี้เป็นกรณีสุดท้ายของการใช้ยุทธศาสตร์หาเสียงเชิงลบ ทั้งในเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ครั้งนี้ และเลือกตั้งอื่นๆในอนาคต” นายพรหม กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงานกทม. ชมทำได้ดี บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงาน กทม. ชมทำได้ดี แนะใช้ช่องทางสื่อสารผลงาน บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ ห่วงแท็กซี่-ไกด์ผี มะเร็งกัดกร่อนท่องเที่ยว มอบ ตร. เข้ม ขอบคุณผู้บริหาร กทม. ทำงานเข้มแข็ง -พัฒนากรุงเทพฯ

ห้ามพลาด! กทม. จัดยิ่งใหญ่งาน Bangkok Brand ระดมผลิตภัณฑ์ชุมชนอาหารอร่อยทั่วกรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักพัฒนาสังคม ได้ดำเนินการคัดสรรผลิตภัณฑ์ Bangkok Brand ขึ้นเป็นครั้งแรก ในปีงบประมาณ 2557 และดำเนินการคัดสรรทุก 2 ปี เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพมหานครจึงได้ดำเนินการ

จับตา 17 ม.ค. 'สภากทม.' เคาะเคลียร์หนี้สายสีเขียว

17 ม.ค.นี้ สภา กทม.สางปัญหารถไฟฟ้า จ่อพิจารณาหนี้ติดตั้งระบบส่วนต่อขยาย “สายสีเขียว” กว่า 2.3 หมื่นล้านบาท ด้าน “ชัชชาติ” เสนอขออนุมัติงบศึกษา ลงทุนรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงบางหว้า-ตลิ่งชัน 1.4 หมื่นล้าน

ดีเดย์เปิดผับตี 4 'อนุทิน' ย้ำทำตามกฎหมาย ขู่ยกเลิกประกาศได้ทุกเมื่อ

'อนุทิน' ย้ำเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 ขอให้ทุกคนทำตามกฏหมาย ขู่ทำผิดยกเลิกประกาศได้ 'ขัขขาติ' เผย กทม. มีกว่า 140 แห่ง ใน 3 โซน รัชดา-สีลม-อาร์ซีเอ

นายกฯ บอกค่าฝุ่นพิษในกทม. มีขึ้น-มีลง ไม่ต้องประกาศให้ประชาชนทำงานที่บ้าน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-ญี่ปุ่น สมัยพิเศษ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นว่า ช่วงที่นั่งรถเดินทางมาก่อนเดินทางขึ้นเครื่อง และส่งข้อมูลได้ฝากฝังและส่งข้อความถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง

กทม.เล็งเสนอโอนโครงการรถไฟฟ้าให้ รฟม.เดินหน้าลงทุน

กทม.เตรียมเสนอ คจร.โอนสารพัดโครงการรถไฟฟ้าให้ รฟม.เดินหน้าลงทุน รวมเม็ดเงินกว่า 1.5 แสนล้านบาท ชี้ภาครัฐมีความพร้อมผลักดันโครงการเชื่อมโครงข่ายสะดวก ขณะที่ กทม.หันลงทุนบริการด้านอื่น