'โฆษกรัฐบาล' สวนเลขาเพื่อไทยฯเอาอะไรมามั่นใจว่ารัฐบาลอยู่ไม่ครบเทอม

โฆษกรัฐบาลสวน “ประเสริฐ” ไม่ให้ค่าคำขู่อภิปรายฯ ขออย่าเป็นแค่ราคาคุย ถามกลับเอาอะไรมามั่นใจว่ารัฐบาลอยู่ไม่ครบเทอม ย้ำทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ชาติมากกว่าเล่นเกมการเมือง

1 พ.ค. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ไม่ครบเทอมและจะเจอศึกหนักหลังเปิดสภา 22 พ.ค.นี้ ว่า รัฐบาลไม่ได้สนใจและไม่ให้ค่ากับคำขู่ของนายประเสริฐฯ และพรรคเพื่อไทยเลย เพราะพฤติกรรมชอบขู่ให้กลัวแต่เอาเข้าจริงไม่มีอะไรนั้นเป็นเอกลักษณ์ของพรรคการเมืองนี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะการอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกครั้งที่ชอบคุยโวว่ามีหมัดเด็ดอย่างนั้นอย่างนี้แต่สุดท้ายก็หยิบเอามุขเดิม ๆ มากล่าวหารัฐบาลแบบเลื่อนลอยไร้น้ำหนัก

คราวนี้ก็คงเหมือนเดิมอีก ทั้งประเด็นที่ว่ารัฐบาลทุจริตต่อหน้าที่ ไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ หรือมาตรา 157 เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน จึงอยากจะรอดูว่ามีอะไรใหม่หรือไม่และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมพิสูจน์ด้วยว่าจะเป็นไปตามที่นายประเสริฐฯ กล่าวไว้แค่ไหน ส่วนเรื่องที่เชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ไม่ครบเทอมนั้น อยากถามนายประเสริฐฯ ว่าเอาอะไรมามั่นใจเช่นนั้น หรือแค่ต้องการอยากมีอำนาจ อยากกลับมาเป็นรัฐบาลอีกเต็มแก่แล้ว จึงหาเรื่องดิสเครดิตคนอื่นไปเรื่อย ไม่นับรวมเรื่องที่ไปดีลหาคะแนนสนับสนุนจาก ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเพื่อมาล้มรัฐบาลเองในการอภิปรายฯ แบบไม่อายฟ้าดินอีก หรือแม้กระทั่งออกมาประกาศโชว์พาวว่าจะได้รับเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์เกิน 250 ที่นั่งด้วย

“ขอย้ำว่าพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม รวมทั้ง ครม. พร้อมเสมอและไม่หวั่นศึกใดทั้งสิ้นไม่ว่าจะ 3 ศึกหรือกี่ศึกก็ตาม เพราะรัฐบาลไม่เคยทำอะไรผิดและสามารถชี้แจงตอบได้ทุกประเด็น ขณะที่ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลทุกคนก็คำนึงถึงความถูกต้องเหมาะสมและประโยชน์ของบ้านเมืองมากกว่าที่จะเล่นเกมการเมืองไม่ว่าจะเป็นการพิจารณา พ ร.บ.งบประมาณปี 2566 หรือการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็ตาม ขอเพียงฝ่ายค้านทำการบ้านให้หนัก ๆ อย่าให้เป็นแค่เพียงราคาคุยเท่านั้นก็พอ” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สว.เปรมศักดิ์' เปิดโปงหนังสือเรียน หาย 2,000 โรง ซัด 'สกสค.' เน่าเฟะ 'ประเสริฐ' รับลูกสอบด่วน

‘นพ.เปรมศักดิ์’ เปิดปมวิกฤตหนังสือเรียนปี 2569 ชี้นักเรียนกว่า 2,000 โรงเรียนยังไม่มีหนังสือเรียนหลังเปิดเทอมครบ 1 เดือน ตั้งข้อสงสัยขบวนการจัดพิมพ์ตำรางบกว่าพันล้าน ‘ประเสริฐ’ ลั่นยุคนี้ต้องไม่มีมาเฟียในกระทรวงศึกษา นัดถกบอร์ด สกสค. ด่วน 19 มิ.ย. สอบทุกข้อกล่าวหา

'นิพิฏฐ์' ชี้ช่องหาหลักฐานมัด TH-AI Passport ลั่นหากเป็นฝ่ายค้าน มีเรื่องซักฟอกรัฐบาลอื้อ

นิพิฎฐ์ ลั่นโครงการ TH-AI Passport งบประมาณ 1,621 ล้าน ที่สส.รัชนก  ศรีนอก พรรคประชาชนเปิดประเด็นมา ส่วนตัวผมในฐานะประชาชน ผมไม่ไว้วางใจรัฐบาลแล้ว

‘ไอติม’ โหมโรงเตรียมลุยงบฯ 70 ยันโครงการ ‘TH-AI Passport’ เจอตรวจสอบหนักแน่

ไอติม" โหมโรง บอกฝ่ายค้านเตรียมลุยงบฯ 70 ควบ พ.ร.บ.โอนงบฯ 69 จี้ตรวจสอบ "TH-AI Passport" ชี้ TOR มีพิรุธ เผยเคยติงระบบสะสมทักษะ สมัย "ภูมิใจไทย" เป็นเจ้ากระทรวง อว. แต่ยังดันต่อ ชม "อ.เชน" รับไม้ต่อแล้วรื้อ TOR อุดรอยรั่ว ยอมรับซักฟอกรอบนี้ไม่ทัน ขอคุยพรรคร่วมฝ่ายค้านก่อน

‘ธนกร’ อัด ‘ปิยบุตร’ เลิกปลุกปั่นสร้างความสับสนความเป็นกลางขององคมนตรี

“ธนกร” อัด “ปิยบุตร” เลิกปลุกปั่นให้สังคมสับสนความเป็นกลางขององคมนตรี จวกตั้งใจมองข้ามข้อเท็จจริง ปล่อยให้อคติบังตา​ เหน็บอย่าทำตัวเป็นคนใจแคบ​