
‘กล้า’ เปิดตัวทีมเศรษฐกิจ ‘นักธุรกิจรุ่นใหม่’ เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา นำประสบการณ์สานต่อภารกิจพรรค ฟื้นเศรษฐกิจ แก้วิกฤติปากท้อง
2 พ.ค. 2565 – นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวถึงทีมเศรษฐกิจของพรรคที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในการประชุมใหญ่ประจำปีเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ว่า ภารกิจของพรรคกล้าขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีคนเก่ง มีจิตสาธารณะ อาสาเข้ามาช่วยงานพรรคในฐานะทีมงาน ผู้สมัคร พรรคกล้าจึงได้คนคุณภาพที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา เชื่อมต่อคนระหว่างรุ่นได้อย่างลงตัว และพร้อมที่จะนำความสำเร็จจากประสบการณ์การทำธุรกิจ มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ต่อยอดภารกิจสำคัญที่สุดของพรรคในขณะนี้คือ “การสร้างรายได้ สร้างโอกาส”
นายกรณ์ กล่าวว่า พรรคกล้าได้แต่งตั้ง นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และอดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ นั่งประธานยุทธศาสตร์ โดยมีตน และนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทีมเศรษฐกิจ มีนายสมคิด จิรานันตรัตน์ ให้คำปรึกษาในการกำหนดนโยบายที่เหมาะสมและถูกต้องในการนำประเทศไทยเข้าสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ
สำหรับทีมเศรษฐกิจ แต่งตั้งนายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค อดีตนายกสมาคมค้าปลีกไทยเป็น เป็นประธานทีมเศรษฐกิจ ร่วมด้วยนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่จะมาดูแลภารกิจต่างๆ ของพรรคประกอบด้วย ดร.อัครเวช โชตินฤมล นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ดูแล “เศรษฐกิจสีเทา” ด้วยภารกิจการเปลี่ยนส่วยเป็นภาษี ชูนโยบาย “กล้า Green Deal” เพื่อหารายได้เพิ่มเข้าประเทศ, นายเทมส์ ไกรทัศน์ นักธุรกิจภาคบริการ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต ดูแลภารกิจเศรษฐกิจท่องเที่ยว ร่วมกับ ดร.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ที่จะดูแลภารกิจเศรษฐกิจท่องเที่ยวล้านนา, นายสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ นักธุรกิจส่งออกจิวเวลรี่รายใหญ่ ดูแลภารกิจเศรษฐกิจการส่งออก, นายสืบศิษฏ์ ศานติศาสน์ ดูแลภารกิจการศึกษาเพื่ออาชีพ กำลังคน กำลังแรงงานภาคการผลิตเพื่อให้คนไทยมีทักษะใหม่ตอบโจทย์ระบบเศรษฐกิจยุคปัจจุบันและอนาคต, นายกฤษดา เฉลิมสุข อดีตนายกสมาคมโปรแกรมเมอร์ เทคโนโลยีเพื่อเศรษฐกิจ มาทำงานด้านเทคโนโลยีเพื่อเศรษฐกิจ เสริมยุทธศาสตร์ของพรรค
นอกจากนี้ยังมีคนหนุ่มรุ่นใหม่อย่าง พีเค พัสกร วรรณศิริกุล ที่เพิ่งเดินเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคกล้า แม้อายุยังน้อยแต่คร่ำหวอดอยู่ในวงการธุรกิจเศรษฐกิจสร้างสรรค์ หลากหลายมิติทั้ง การแสดง อาหาร ภาพยนตร์ โฆษณา แฟชั่น ฯลฯ พีเค จะเข้ามาช่วยตกผลึกวิธีคิดว่าจะส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ตอบโจทย์เศรษฐกิจรุ่นใหม่ได้อย่างไร, นางสาวนวลลออ เทอดเกียรติกุล จะเข้ามาดูและภารกิจเศรษฐกิจนวัตกรรมการเกษตร ซึ่งความเป็นจริงคุณนวลลออ ไม่ได้เป็นเกษตรกรมาทั้งชีวิต เคยทำงานออฟฟิศในบริษัทชั้นนำของโลก ก่อนจะลาออกมาใช้ชีวิตเป็นเกษตรแนวใหม่ นำสินค้าเกษตรเข้าสู่ตลาดด้วยตัวเองจนประสบความสำเร็จ ก็จะเอาประสบการณ์เหล่านั้น มาช่วยสร้างเศรษฐกิจพรีเมี่ยม เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร,
นายกฤษฎา เฉลิมสุข อดีตนายกสมาคมโปรแกรมเมอร์ จะเข้ามาดูแลภารกิจเทคโนโลยีเพื่อเศรษฐกิจ, ดร.กฤษณะ ทองแก้ว ที่หายใจเข้าหายใจออกเป็นเรื่องเศรษฐกิจชุมชน ก็จะมาดูแลภารกิจส่งเสริมเศรษฐกิจในระดับฐานราก ,นายศิริศักดิ์ เชื้อวงศ์ นักธุรกิจการเงิน ที่จะมาดูแลเรื่องเศรษฐกิจการเงิน การลงทุน เพื่อให้ความรู้กับประชาชนเพราะการลงทุนสำคัญมากที่จะสร้างความมั่นคงในชีวิตระยะยาว, นายบุญสืบ จันทร์แจ่มสี ว่าที่ผู้สมัคร สส.ลาดพร้าว-วังทองหลาง ก่อนมาทำงานการเมืองก็ทำธุรกิจสายมาร์เก็ตติ้ง โฆษณา และแบรนด์เมเนเจอร์ อดีตผู้บริหารซัมซุงโบมาย และมีนางสาวกชกร คีรีโชติ นักธุรกิจสาวที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย มานั่งเป็นเลขาของทีมเศรษฐกิจด้วย
“ทั้งหมดนี่คือทีมเศรษฐกิจของพรรคกล้า ที่จะเข้ามาช่วยกันทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนครับ” หัวหน้าพรรคกล้า ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เรียกถก ทีมศก. รับมือน้ำมัน 'เอกนิติ' ชี้ยังออก พรก.กู้เงินไม่ได้ เหตุเป็นรัฐบาลรักษาการ
นายกฯเรียกประชุมทีมเศรษฐกิจและฝ่ายกฎหมายรัฐบาล เพื่อรับมือสถานการณ์พลังงานจากวิกฤตสงครามตะวันออกกลาง
'กรณ์' ยกเคสแก้วิกฤตมะพร้าว 2 บาท
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก
'กรณ์' เผยมีเสียงกระซิบ สำนวนคดีไม่รัดกุม เหลืออีกไม่กี่วัน อัยการต้องยื่นฟ้อง อายัดทรัพย์สแกมเมอร์หมื่นล้าน
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อคามผ่านเฟซบุ๊กว่า สำนักงานอัยการต้องยื่นฟ้องกลุ่มสแกมเมอร์ฟอกเงินภายในวันจันทร์นี้ (2 มี.ค.) มิเช่นนั้นจะต้องปล่อยทรัพย์สินกว่า 10,000 ล้านบาทที่ ปปง. ได้อายัดไว้
‘กรณ์’ ชี้ ‘ภาษีทรัมป์ 10%’ แนะพลิกวิกฤตเป็นโอกาสการค้าไทย-โลก
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ออกมาโพสต์ผ่านเพจส่วนตัว โดยระบุว่า ผ่าแผน ‘ทรัมป์’ ใช้ช่องกฎหมาย 150 วันจากการที่ศาลฎีกาสหรัฐฯ
'กรณ์' ปวดใจ! การนับคะแนนที่ชลบุรี ทำให้ย้อนนึกถึงตอนนั่งทับกล่องบัตรเลือกตั้งค่อนคืน เพราะมีการยัดบัตรโกงคะแนน
กรณ์ จาติกวณิช แคนดิเดตนายกฯ คนที่ 2 ของพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า ผมติดตามสถานการณ์ปัญหาการนับคะแนนที่ชลบุรีแล้วรู้สึกปวดใจ
'กรณ์' ชี้ 'มาร์ค' ไม่เอาทุนเทา กล้ากำหนดเกมใหม่ ขอประชาชนเลือกประชาธิปัตย์ให้มากที่สุด
นายกรณ์ จาติกวณิช แคนดิเดทนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยว่า การกลับมาครั้งนี้ มาในจังหวะที่เราไม่มีอะไรจะเสีย ทำให้ไม่กลัวที่จะพูดความจริง

