'กรณ์' ชี้ 'มาร์ค' ไม่เอาทุนเทา กล้ากำหนดเกมใหม่ ขอประชาชนเลือกประชาธิปัตย์ให้มากที่สุด

"กรณ์" เผยไม่กลัวหลุดสมการตั้งรัฐบาล เปิดเบื้องหลังมติพรรคหนุน "มาร์ค" ไม่เอาทุนเทา-ทุริตคอรัปชั่น กล้ากำหนดเกมใหม่

6 กุมภาพันธ์ 2569 - เวลา 19.20 น. นายกรณ์ จาติกวณิช แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยว่า การกลับมาครั้งนี้ มาในจังหวะที่เราไม่มีอะไรจะเสีย ทำให้ไม่กลัวที่จะพูดความจริง ไม่กลัวที่จะสู้กับทุนเทา และการทุจริตคอรัปชั่น นายอภิสิทธ์ ประกาศชัดเจนในรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่งว่าจะไม่ร่วมรัฐบาลที่ทุจริตคอรัปชั่น ปรากฎว่ามีคำเตือนจากผู้สนับสนุนพรรครายหนึ่งว่า ตอนนี้มีสูตรสำเร็จทางการเมือง และสมการที่ตกลงกันไว้แล้ว การไปพูดเช่นนั้นมันเป็นการปิดทางตัวเอง แต่พอวันรุ่งขึ้นมีการประชุมเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรค ปรากฏว่าใช้เวลาแค่นาทีเดียวก็ออกมาเป็นมติพรรคประชาธิปัตย์เห็นชอบในแนวทางดังกล่าวที่นายอภิสิทธิ์พูด ไม่เอาทุนเทาและทุจริตคอรัปชั่น เดินหน้าสร้างการเมืองสุจริต

ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นในพลวัตทางการเมือง เราไม่จำเป็นต้องเดินตามกระแส เมื่อเราต้องการการเมืองสุจริต นั่นคือความกล้าที่จะกำหนดเกม ถ้ามีแรงสนับสนุนจากประชาชนเพียงพอเราก็จะเป็นผู้เปลี่ยนเกม และกำหนดให้คนอื่นมาเล่นเกมเราได้

ตอนนี้ต้องถามว่า สังคมไว้ใจมากที่สุดในการเข้ามาบริหารประเทศ ด้วยความสุจริต ให้ลองนึกถึงภาพของหัวหน้าพรรคทุกสี รวมถึงผู้มีอำนาจที่อยู่เบื้องหลังด้วย ซึ่งตนเชื่อว่าคนในสังคมไว้ใจ นายอภิสิทธิ์ มากที่สุด เพราะไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อภิสิทธิ์' ยันไร้ปัญหาทำหน้าที่ฝ่ายค้านร่วม 'ปชน.-กล้าธรรม'

"อภิสิทธิ์" ยัน ปชป. ไม่รับการทาบทามร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย มองเสียงที่รวมได้ก็เพียงพอแล้ว พร้อมเดินหน้าทำหน้าที่ ย้ำไม่มีปัญหาทำงาน กับกล้าธรรม-ปชน. เตรียมสัมมนา สส. ศุกร์นี้ ถกทิศทางเลือกประธานสภาฯ มอง "โสภณ ซารัมย์" เป็นคนมีประสบการณ์

'เอ็ดดี้' ถอดสมการ 21 เสียง ทำไม 'ปชป.' ถึงเลือก 'ศักดิ์ศรี' มากกว่า 'เก้าอี้รัฐมนตรี'

อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ถอดสมการ 21 เสียง ทำไม ปชป. ถึงเลือก ศักดิ์ศรี มากกว่า เก้าอี้รัฐมนตรี?

สภาฯ เปิดรายงานตัว สส. 10 วัน มาแล้ว 377 คน เหลืออีก 122 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางเข้ามาเพื่อรายงานตัวของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 27 ต่อเนื่องเป็นวันที่ 10 โดยในวันนี้ (7 มี.ค.) มีเพียง 4 คน ได้แก่ นายวสวรรธน์ พวงพรศรี สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง นายเกรียงยศ สุดลาภา สส.บัญชีรายชื่อ

‘ปชป.-กธ.’รอจีบ โพลยี้ครม.ทุจริต!

“สภา” คึกคัก 3 พรรคใหญ่ “ปชป.-พท.-กธ.” นำ สส.เข้ารายงานตัว เหลืออีก 126 สส.ยังไม่มา “ปชน.” วางคิว 9 มี.ค.ขนทัพ 119 คนแสดงตัว “มาร์ค” รับยังไม่มีเทียบเชิญร่วมรัฐบาล