อินไซด์ที่ประชุมครม. บรรยากาศราบรื่น 'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีชวนรมต.ร่วมโต๊ะกินข้าว

3 พ.ค.2565 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล​ แจ้งว่า​ ในการประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ เต็มคณะ​ ซึ่งครั้งนี้ได้กลับมาใช้ห้อง​ 501 ตึกบัญชาการ​ 1​ เป็นสถานที่ประชุม​ หลังจากไม่ได้ใช้มาตั้งแต่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19​ ทั้งนี้​ การก่อนประชุมครม.​​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และรมว. กลาโหม​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ และพล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา​ รมว.มหาดไทย​ ได้เข้าไปหารือกันในห้องพักรับรองซึ่งติดกับห้องประชุมครม.ครู่หนึ่ง​ และมีการเข้าไปในห้องรับรองอีกครั้งในช่วงพักการประชุม​

อย่างไรก็ดี​ บรรยากาศการประชุมครม.เป็นไปอย่างราบรื่น​ พล.อ.ประยุทธ์ค่อนข้างอารมณ์ดี​ มีการเดินทักทายรัฐมนตรีทั่วห้อง​ มีเกาะกลุ่มพูดคุยกับรัฐมนตรีอย่างเป็นกันเอง​ พร้อมกับบอกว่า​ รู้สึกดีที่ได้กลับมาประชุมที่นี่อีกครั้ง​ ทั้งที่เมื่อก่อนเราได้ประชุมกันที่นี่​ ได้ใกล้ชิดกัน​ และก่อนจะรับประทานอาหารกลางวัน​ พล.อ.ประยุทธ์ยังได้เอ่ยปากชักชวนรัฐมนตรีให้ร่วมรับประทานอาหารกันที่ห้องอาหาร​ ซึ่งบรรยากาศในห้องอาหาร พล.อ.ประยุทธ์ได้ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับรัฐมนตรี​ อาทิ​ นายสุริยะ​ จึงรุ่งเรือง​ รมว.อุตสาหกรรม นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว. ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ ส่วน​ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมวมหาดไทย ร่วมรับประทานอาหารกับรัฐมนตรีอีกโต๊ะนึง โดยเป็นที่น่าสังเกตว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้อยู่ร่วมรับประทานอาหารด้วย

ในที่ประชุมครม.​ กระทรวงมหาดไทยได้รายงานเรื่องการขจัดความยากจน​ โดยพล.อ.อนุพงษ์​ ได้รายงานว่า​ กระทรวงมหาดไทยได้ลงไปทำแผนความต้องการของประชาชนให้แล้ว อยากให้ทุกหน่วยงานได้ปฏิบัติตามแผน อาทิ​ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ดูแลเรื่องที่อยู่อาศัย กระทรวงสาธารณสุขที่ดูเรื่องสุขภาพ ขอให้ไปดำเนินการต่อเพื่อให้โครงการนี้เสร็จ รวดเร็ว และมีผลงานเป็นรูปธรรมออกมา ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้ย้ำว่า ขอให้ทำให้ต่อเนื่องเพราะเป็นนโยบายที่รัฐบาลได้ประกาศไว้่ ต้องทำให้สำเร็จ

นอกจากนี้ในช่วงท้ายการประชุมครม.​ พล.อ.ประยุทธ์ได้อ่านคำถามที่สื่อมวลชนที่ส่งมาถาม​ให้ที่ประชุมฟัง​ โดยพล.อ.ประยุทธ์ระบุว่า​ เดี๋ยวให้โฆษกประจำสำนักนายกฯไปพูด​ ผมไม่พูดหรอก​ ทั้งนี้​ เมื่ออ่านมาถึงคำถามเรื่องซื้อตัว​ ส.ส. 5-30​ ล้านบาท​ และมี​กระแสข่าวล็อบบี้พรรคเล็กนั้น​ พล.อ.ประยุทธ์พูดว่า​ "ผมไม่หวั่นไหว​ จะทำให้ดีที่สุด​ ส่วนเรื่องนายกฯคนนอก​ นายวิษณุ​ เครืองาม​ รองนายกฯบอกไปแล้ว​ ผมไม่ได้ตอบอะไร"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ตรวจเยี่ยมรพ.วัดห้วยปลากั้ง 'เสธ.หิ' ดอดรับนายกฯ บอกยังไม่เข้าพรรคไหน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้งเพื่อสังคม ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยเมื่อมาถึงนายกรัฐมนตรีได้พบปะกับประชาชนในพื้นที่ พร้อมเยาวชนกลุ่มชาติพันธุ์ ก่อนเข้ากราบนมัสการองค์พระประธาน

กลุ่มปากน้ำยิ้มออก 'สุนทร' นั่ง รมต.ป้ายแดง เตรียมกราบขอบคุณ 'บิ๊กป้อม'

นายสุนทร ปานแสงทอง ว่าที่รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ว่า โดยส่วนตัวเราทำงานการเมืองมานานกว่า 40 ปี เริ่มตั้งแต่เป็นผู้ช่วยส.ส.ให้กับนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรมช.มหาดไทย แล้วลงเล่นการเมืองท้องถิ่น

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง

นายกฯ หนุนหลักสูตร ป.ย.ป. พัฒนานักบริหารระดับสูง เพิ่มสมรรถนะข้าราชการ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการที่ได้รับฟังการนำเสนอผลการพัฒนาต้นแบบนโยบายภายใต้โครงการพัฒนานักบริหารระดับสูง

นายกฯ เตรียมลุยเชียงราย ร่วมเกี่ยวข้าวรักษ์โลก เดินหน้านโยบาย BCG นำร่องระยะที่ 1

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ ณ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2565

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ทิ้งท้ายประชุม ขอบคุณ รมต.อยู่กันมา 3 ปีกว่า ต่อไปเป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันในห้องรับรองเหมือนทุกสัปดาห์