'นิโรธ' ทุบ 'พิเชษฐ' ทำตัวสายลับ 3 หน้า กลับกลอก คนในพรรคมองเป็นวัตถุโปร่งแสง

"นิโรธ" ฉะ "พิเชษฐ" ร่วมมือฝ่ายค้านดิสเครดิตรบ. แฉเคยเป็นบริหารอีสวอเตอร์ กังขาปกป้องประโยชน์ให้ใคร จวกพฤติกรรมสายลับ3หน้า กลับกลอกไปมา

6 พ.ค. 2565 นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมการพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐออกมาจับมือร่วมกับฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาลในโครงการสัญญาสัมปทานอีอีซีมูลค่า 2.5 หมื่นล้านบาท ว่า เรื่องนี้มีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคพลังประชารัฐมาก ที่มีคนของพรรคไปร่วมมือกับฝ่ายค้านมาดิสเครดิตรัฐบาลเช่นนี้ โดยเฉพาะนายพิเชษฐเพิ่งจะยุบพรรคตัวเอง แล้วมาขออยู่กับพรรคพลังประชารัฐ แต่กลับประกาศจับมือกับนายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นพรรคเก่าที่ท่านเคยอยู่มาก่อน ซึ่งเป็นฝ่ายค้านด้วย สร้างความมึนงง สับสนต่อสังคมและเพื่อนสมาชิกพรรคว่าเกิดอะไรขึ้น

นายนิโรธ ระบุว่า การกล่าวอ้างว่าทำไปเพื่อตรวจสอบ ความไม่ชอบมาพากลในโครงการนี้ อยากถามว่า การประมูลครั้งนี้ เป็นการประมูลเพื่อหาเงินเข้ารัฐ ไม่ใช่การหาเงินเพื่อเข้าบริษัท และ มีข่าวว่าในอดีตบริษัทอีสวอเตอร์จ่ายเงินให้รัฐเพียงห้าร้อยล้านบาทกับสัมปทาน 30 ปี ทั้งที่แหล่งน้ำต้นทุนรัฐบาลก็จัดงบฯอุดหนุนให้ทุกปี แม้แต่ปี 65 ก็ได้งบฯไปหลายร้อยล้าน ถามว่าได้ประโยชน์ไปเท่าไหร่ เพราะบริษัทมีผลกำไรปีละพันกว่าล้านบาท หากเป็นจริงบริษัทจะมีผลกำไรรวมถึงสามหมื่นกว่าล้าน อีกเรื่องที่น่าเป็นห่วงคือมีข่าวว่านายพิเชษฐเคยเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทอีสวอเตอร์มาก่อน หากเป็นจริงการเคลื่อนไหวครั้งนี้ของนายพิเชษฐ ถามว่าทำไปเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของบริษัท หรือของใครกันแน่ ที่สำคัญกรณีนี้นายกฯสั่งให้มีการตรวจสอบ เพราะรับฟังคำท้วงติงของทุกฝ่ายแล้ว

“การที่นายพิเชษฐบอกว่า เข้าไปในพรรคแล้วเหมือนคนแปลกหน้า ก็อยากบอกท่านว่า เพราะท่านทำตัวแปลกแยก มีเรื่องอะไรในพรรคควรคุยกันภายใน ไม่ใช่ให้ข่าวกล่าวหา นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ซึ่งเป็นเลขาธิการพรรค ทั้งที่นายสันติยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและยืนเคียงข้างประชาชน ถามว่าทำเช่นนี้ถูกต้องหรือไม่ ก็เพราะพฤติกรรมของท่านเอง คนในพรรคจึงมองท่านเป็นวัตถุโปร่งแสง ยิ่งท่านเป็นส.ส.อาวุโสหลายสมัย แต่กลับมีพฤติกรรมเช่นนี้ ทำตัวเหมือนสายลับ 3 หน้า วันหนึ่งอยู่ฝ่ายหนึ่ง อีกวันอยู่อีกฝ่าย กลับกลอกไปมา ทำให้สภาฯเสื่อมเสีย และเสื่อมเกียรติของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่มีส.ส.พฤติกรรมเช่นนี้” นายนิโรธ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัยวุฒิ' ขอความเป็นธรรมให้ 'บิ๊กตู่' หลังโพลชี้คะแนนร่วง บอกเป็นกระแสดิสเครดิต

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีผลสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง ของนิด้าโพล ที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มีผลสำรวจสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุด

'สุชาติ' เผย 'บิ๊กป้อม' นำทีมจัดโรดโชว์ตีปี๊บผลงาน พปชร. เริ่มที่ชลบุรี 10 ก.ค.นี้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร.โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ที่จะจัดขึ้นเวทีแรกที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.65

'อนุชา' เลี่ยงตอบ พปชร. จัดโรดโชว์ โยนฟัง 'บิ๊กป้อม' แจกงาน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่พรรคพลังประชารัฐเตรียมจัดโรดโชว์ในพื้นที่ต่างๆ เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง ว่า ยังไม่ทราบ ส่วนตัวยังไม่ได้รับฟัง เพราะไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย

'โฆษกรัฐบาล' สวนฝ่ายค้าน ระวังเจอน็อกกลับกลางสภา

'โฆษกรัฐบาล' โต้ 'สุทิน' ซักฟอกควรเน้นเนื้อหามากกว่าจำนวนวันอภิปราย ดักคออย่าจ้องใช้หาเสียงล่วงหน้า ขืนมัวหลับหูหลับตาอภิปราย ระวังเจอน็อกกลับกลางสภา