‘วิโรจน์’ เล็งผลักดันตลาดชุมชน กทม. สร้างเม็ดเงินให้ประเทศ

‘วิโรจน์’ ลงพื้นที่คลองเตย เผยปัญหาคนจนเมือง สะท้อนความเหลื่อมล้ำ ชี้พร้อมผลักดันตลาดชุมชนสร้างเม็ดเงินให้ประเทศ

9 พ.ค.2565-นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. พรรคก้าวไกล  พร้อมด้วยนายไซราม ประกายกิจ ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ( ส.ก. ) เขตคลองเตย พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่ตลาดโรงงานยาสูบ ชุมชนโรงหมู และชุมชนวัดสะพาน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนไปเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ ส.ก. ในวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 2565 พร้อมรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่ 

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ตลอดการลงพื้นที่ที่ผ่านมาบรรยากาศคึกคักประชาชนให้การตอบรับดี พบความต้องการรวมถึงปัญหาของประชาชนที่สะท้อนระหว่างการลงพื้นที่ ที่สำคัญคือประชาชนเข้าใจปัญหาเชิงโครงสร้างของกรุงเทพมหานครมากขึ้น อาทิ ปัญหาการจัดการขยะที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมเทียบที่พักอาศัยกับห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อของทุนใหญ่ว่าเป็นความไม่ธรรมที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ะอีกปัญหาสำคัญ คือ ปัญหาการลอกท่อของกรุงเทพมหานคร ที่ประชาชนไม่ได้รับอย่างทั่วถึง ส่งผลมาจากการเบิกจ่ายงบประมาณของกรุงเทพมหานคร

“ปัญหาที่น่าตกใจของกรุงเทพมหานคร คือปัญหาคนจนเมือง ที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือ ในสภาพเมืองหลวงของประเทศไทยที่คุณภาพชีวิตของประชาชนไม่เท่าเทียมกันทุกคน สิ่งสำคัญ ต้องเร่งเเก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ จึงมีนโยบายเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุจาก 600 บาท เป็น 1,000 บาท เชื่อว่าถ้าเร่งแก้ไขปัญหา จะทำให้คุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ประชาชนดีมากขึ้น และปัญหาคนจนเมืองจะค่อยๆหมดไป ในทางกลับกันหากไม่แก้ไขปัญหาตรงนี้ก็จะพบความเหลื่อมล้ำมากขึ้น งบประมาณในการบริหารกรุงเทพมหานครเป็นสิ่งสำคัญ เราจะต้องการกระจายงบประมาณ กระจายอำนาจรัฐสู่ชุมชน”  

นายวิโรจน์ กล่าวว่า สิ่งที่น่าสนใจของกรุงเทพมหานคร คือ ตลาดชุมชน ตลาดโบราณที่พบในหลายเขตของกรุงเทพมหานคร ก่อนหน้านี้ได้ไปลงพื้นที่ตลาดหัวตะเข้ ในเขตลาดกระบัง พบว่าประชาชน พ่อค้าเเม่ค้า ร้านค้า เศรษฐกิจซบเซา เพราะขาดการประชาสัมพันธ์จากกรุงเทพมหานครคิดว่าเป็นสิ่งที่ต้องผลักดันเพื่อสร้างเม็ดเงินด้านการท่องเที่ยว แต่กรุงเทพมหานครในปัจจุบัน เป็นเมืองที่ผลักภาระให้ประชาชน สะท้อนจากการกดขี่ของอำนาจรัฐ และการที่ประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5 พฤติกรรม! การเลือกตั้งครั้งหน้าพลิกโฉมแล้ว

การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ประชาชนจะเลือก ส.ส.เขตที่มีความสนิทสนมเชื่อถือกันมา แต่หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ชัชชาติชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ทำให้พฤติกรรมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

'ชัชชาติ' งัดอำนาจ พรบ.รักษาฯ ต่อไปพาดสายสื่อสารต้องขออนุญาต

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงการจัดระเบียบสายสื่อสาร ว่า เมื่อก่อนเห็นคนมาพาดสายไฟ และไม่รู้ว่าขออนุญาตหน่วยงานใด และสถานการณ์ปัจจุบันแย่อยู่แล้ว

เอียนเปิดศึกอวย! ผุดแบนเนอร์รถติดน้ำท่วมห้ามโทษ 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ให้โทษพระอินทร์

ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่โพสต์ของเฟซบุ๊กเพจ The MalaengtaD ซึ่งโพสต์เบนเนอร์และข้อความความเกี่ยวกับ

'ชัชชาติ' ปธ.สวนสนามลูกเสือ กทม. แจงดราม่าเรื่องชุด

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามลูกเสือ กทม. เนื่องในวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2565