อดีตรมว.ศธ. โพสต์ถึง 'จั้ม สกลธี' และความทรงจำกับเบอร์ 3

14 พ.ค.2565 - นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โพสต์รูปภาพและข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ความทรงจำกับเบอร์ 3

15 ปีที่แล้ว เลือกตั้ง สส กทม ผมได้เบอร์ 3 เวลานั้น จั้ม สกลธี ภัททิยกุล น้องร่วมอุดมการณ์ ไปช่วยผมหาเสียงตลอดเวลา สุดท้ายเรา 2 คน ได้มีโอกาสเข้าไปทำงานด้วยกันในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร

ผมกับจั้มมีแนวทางในการทำการเมืองที่ชัดเจน เรามีอุดมการณ์เดียวกัน คือ อยากทำการเมืองให้ดี อยากทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น

เราอาสาเข้ามาทำงานด้วยความซื่อสัตย์และพยายามเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆนักการเมืองรุ่นหลัง ไม่ว่าใครจะคิดอย่างไร ผมมั่นใจว่าผมได้นำความตั้งใจ เข้าไปวางแนวทางการแก้ปัญหาเรื่องการศึกษาของประเทศในกระทรวงศึกษา ข้าราชการในกระทรวงเป็นคนตัดสินได้ว่าผมทำหน้าที่ผู้บริหารกระทรวงได้ดีหรือไม่

แต่การตัดสินใจทางการเมืองที่ออกมาต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง ต่อสู้กับการทุจริตคอร์รัปชัน ทำให้ผมและภรรยาโดนตัดสิทธิ์การเลือกตั้ง หมดโอกาสที่ช่วยจั้มหาเสียงเหมือนที่น้องเคยช่วยเรา ผมกับจั้ม ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมามาก หลายครั้งที่ต้องเลือกตัดสินใจในทางที่ยากบนเส้นทางการเมือง แต่ทุกครั้งก็เพื่อจะได้สานต่อความฝันที่จะทำการเมืองที่ดีให้กับประเทศไทย

วันนี้เป็นการตัดสินใจที่ยากอีกหนึ่งครั้งของจั้มในการเสนอตัวเป็นผู้ว่าฯ กทม ในฐานะมวยรอง แต่ผมเชื่อว่า มันคือทางที่น้องเลือก ที่จะทำการเมืองที่ดี เป็นผู้ว่าที่ดี ต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และทำกรุงเทพให้ดีขึ้นกว่าเดิม

อุดมการณ์ของเราไม่เคยเปลี่ยนแปลง วันนี้พี่ไปเลือกจั้มไม่ได้ แต่พี่เชื่อว่าคนที่เชื่อมั่นในอุดมการณ์แบบเรายังมีอีกเยอะ หวังว่าเค้าจะออกมาช่วยจั้มอย่างถล่มทลาย เอาคนที่ดี มีคุณภาพ ซื่อสัตย์และจริงใจเข้าไปบริหารกรุงเทพ สานต่อฝันของพี่ ของอีฟ และของจั้มเอง #ทำดีเพื่อกรุงเทพ#ทำดีเพื่อประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ยินดีกับ 'ครอบครัวของเรา' ได้ ส.ก.หลายเขต ขอบคุณชาวกทม.ใช้สิทธิรักษาอนาคตประเทศ

นายธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของเราที่ได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งสก.หลายๆเขต

'ชัชชาติ' ควง 'วิโรจน์' ว่าที่ สก.เพื่อไทย-ก้าวไกล สำรวจคลองลาดพร้าว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่บริเวณคลองลาดพร้าว นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคก้าวไกล

นายกฯ ไม่สนผลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ยันไม่กระทบเรตติ้งรัฐบาล บอกให้ดูต่อไปเลือกแล้วดีขึ้นมั้ย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) ที่คะแนนเทไปพรรคฝ่ายค้าน

'พิธา' ได้ทีชี้ผลเลือกตั้งกรุงเทพ สั่งสอนคณะรัฐประหารล้มเหลว ประชาชนไม่ทนอีกแล้ว

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แสดงความเห็นต่อผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯและสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) ว่า วันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งผู้ว่า กทม. และ สมาชิกสภากรุงเทพ ยังเป็นวันครบรอบ 8 ปีการรัฐประหาร ยึดอำนาจจากประชาชน

'แม้ว' ฟันธงแล้วเลือกตั้งครั้งหน้า 'เพื่อไทยแลนด์สไลด์' ตุนกระสุนเท่าไหร่ก็เอาไม่อยู่!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำ วันที่ 22 พ.ค. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯให้สัมภาษณ์ภายหลังรู้ผลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. กับเพจ the room44 ว่า ผลเลือกตั้งที่ออกมาสะท้อนว่าประชาชนจะสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตย