
“วิโรจน์” สุดมั่นชนะชัยศึกผู้ว่าฯกทม.แน่ เน้นนโยบายใช้ยาแรงแก้ปัญหาเรื้อรังของคนกรุงฯ
15 พ.ค. 2565 – เมื่อวันที่ 14 พ.ค.65 ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล กล่าวตอนหนึ่งในการปราศรัยใหญ่ผู้ว่าฯกทม.ของพรรคก้าวไกลว่า ในทุกเวทีตนต้องพูดถึง ส.ก. เพราะกลยุทธ์ และ 12 นโยบาย การสร้างเมืองให้คนเท่ากัน ถ้ากติกา ระเบียบ ข้อบัญญัติของ กทม. เหมือนเดิม ทุกอย่างก็เหมือนเดิม ดังนั้นจึงต้องแก้ระเบียบใหม่ และส.ก. พรรคก้าวไกลอยากยกมือแก้ระเบียบแล้ว ถ้าต้องการเปลี่ยนเกมต้องเลือก ส.ก. พรรคก้าวไกลเพื่อจบปัญหาเรื้อรัง ที่ผ่านมาแก้ปัญหาเรื้อรังไม่ได้เพราะไม่ได้กินยาแรง อย่างไรก็ตามทุกวันนี้เราก้าวเท้าออกมาจากนอกบ้านก็ต้องจ่ายเงิน เราจึงต้องจัดงบประมาณใหม่ ความฝันของคนกทม. เป็นไปไม่ได้ เพราะไม่มีเงิน แต่ไม่มีเงินยังไม่ช้ำใจ เท่าการมีเครือข่ายอุปถัมภ์และอภิสิทธิ์ชน ที่ได้รับบริการแบบวีไอพี เรามีระบบรางยาวเป็นที่ 3 ของโลก แต่คนที่ได้ประโยชน์คือนายทุนอสังหาริมทรัพย์ และนายทุนคอนโด สิ่งที่เกิดขึ้นคือไม่มีผู้ว่าฯ กทม. คนไหนพูดถึงเรื่องนี้ เพราะคนตัวใหญ่ได้ประโยชน์จากการพัฒนาเมือง
นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า ปัญหาทั้งหมดที่เรื้อรัง เพราะเราไม่มีเงิน คำตอบจึงคือการหาเงิน ที่ต้องเก็บจากนายทุนรายใหญ่ ไม่ใช่เก็บจากประชาชน ที่สำคัญคือ ต้องเข้าไปแก้กติกา เพราะกติกาเดิม กทม.ทำได้แค่ขอรับบริจาคบังหน้าเท่านั้น จึงขอให้เลือกผู้ว่าฯ ชื่อวิโรจน์ และส.ก.จากพรรคก้าวไกลเท่านั้น
“นายวิโรจน์ ยังกล่าวอีกว่า ตนเคยลังเลว่าถ้านโยบายซ้ำกับคนอื่นเราแพ้แน่ๆ แต่ยิ่งดีเบต ยิ่งได้คุยกับประชาชน ตนคิดว่าวันนี้เราชนะแน่ๆ เพราะวิธีคิดเราไม่เหมือนใคร ไม่ต้องมาพูดว่าเราไม่กล้าทำๆ และทำไม่ได้ เพราะแม้แต่การพูดบางคนยังไม่กล้าพูดเรื่องเหล่านี้ มีอะไรที่พรรคก้าวไกลไม่กล้าทำบ้าง นี่คือยาแรง ที่เราต้องการเปลี่ยนเกม มีคนบอกว่าพรรคก้าวไกลเข้ามา ต้องเข้าไปเปลี่ยนแปลงอะไรต่างๆ แน่ๆ ผมบอกว่าไม่ต้องกลัว เราทำแน่ๆ ถ้าแก้ไขกติกาต่างๆ ให้เกิดประโยชน์กับประชาชนแล้ว จะไม่มีผู้ว่าฯ คนไหนกล้ามาเปลี่ยนแปลงอีก ต่อให้นายวิโรจน์ตายไปแล้ว ก็ไม่มีผู้ว่าฯ หน้าไหนกล้าเข้ามาเปลี่ยนแปลงเรื่องที่เป็นประโยชน์และเป็นสวัสดิการของประชาชน เลิกได้แล้วขี้ไคลพระบิดา ได้เวลาได้ยาแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หม่อมกร' รับสนใจลงชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' รอคุยผู้ใหญ่ในพรรค
ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวมีชื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า โดยส่วนตัวยอมรับมีความสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง
วิโรจน์ โวย 'ทางหลวงชนบท' ลดไฟบนถนนเสี่ยงอุบัติเหตุ ข้องใจหรือติดโคมไฟถี่กว่ามาตรฐานสากล
วิโรจน์ จี้กรมทางหลวงชนบทแจง มีถนนเส้นไหนต้องลดไฟถนน ข้องใจที่ผ่านมาหรือมีความถี่มากเกินไปเกินมาตรฐานสากล
ป.ป.ช. จ่อชงคณะกรรมการชุดใหญ่ ถกปมศาลไม่สั่งพักงาน '10 สส.ส้ม'
ตัวแทน ป.ป.ช. เผยเตรียมเสนอเรื่องให้คณเะกรรมการชุดใหญ่ หลังศาลรับคำร้องคดี 44 สส.ไว้พิจารณา แต่ไม่สั่งให้ 10 สส.ปชน. หยุดปฏิบัติหน้าที่ ด้านทนายพรรคส้มจ่อหารือทีมกฎหมาย-ตัวแทนพรรค
'ปิยบุตร' แฉเบื้องลึก! ทำไมต้องทำ 'นิติสงคราม' สั่งสอนพรรคส้ม
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตั้งแต่คดียุบพรรคก้าวไกลและเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค 10 ปี
สิบโมงครึ่งรู้ผลคดี 44 ส้ม ชี้ชะตา 10 สส.ปชน. 'เท้ง' ปักหลักย่านบางนา
สิบโมงครึ่งรู้ผล! ศาลฎีการับคดีส้มแก้ 112 สั่งพักงาน 10 สส. ปชน. หรือไม่ 'เท้ง' กับพวก ปักหลักย่านบางนา รอแถลงใหญ่ไฟกระพริบบ่ายสามครึ่ง คาดหากไม่รอด 'ต้น-วีระยุทธ' ขึ้นหัวหน้าพรรค-ผู้นำฝ่ายค้าน
'จุลพันธ์' ยันเพื่อไทยไม่ส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสนามการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ว่า พรรคเพื่อไทยไม่ได้ส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯเหมือนครั้งที่แล้วก็ไม่ได้ส่ง โดยพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคระดับชาติ ตอนนี้มุ่งนโยบายขับเคลื่อนในภาพใหญ่ ซึ่

