'วิโรจน์​' มั่นใจมากเชื่อคว้าชัยศึกผู้ว่าฯกทม.แน่

“วิโรจน์​” สุดมั่นชนะชัยศึกผู้ว่าฯกทม.แน่​ เน้นนโยบายใช้ยาแรงแก้ปัญหาเรื้อรังของคนกรุงฯ

15 พ.ค. 2565 – เมื่อวันที่​ 14 พ.ค.65 ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล กล่าวตอนหนึ่งในการปราศรัยใหญ่ผู้ว่าฯกทม.ของพรรคก้าวไกลว่า ในทุกเวทีตนต้องพูดถึง ส.ก. เพราะกลยุทธ์ และ 12 นโยบาย การสร้างเมืองให้คนเท่ากัน ถ้ากติกา ระเบียบ ข้อบัญญัติของ กทม. เหมือนเดิม ทุกอย่างก็เหมือนเดิม ดังนั้นจึงต้องแก้ระเบียบใหม่ และส.ก. พรรคก้าวไกลอยากยกมือแก้ระเบียบแล้ว ถ้าต้องการเปลี่ยนเกมต้องเลือก ส.ก. พรรคก้าวไกลเพื่อจบปัญหาเรื้อรัง ที่ผ่านมาแก้ปัญหาเรื้อรังไม่ได้เพราะไม่ได้กินยาแรง​ อย่างไรก็ตามทุกวันนี้เราก้าวเท้าออกมาจากนอกบ้านก็ต้องจ่ายเงิน เราจึงต้องจัดงบประมาณใหม่ ความฝันของคนกทม. เป็นไปไม่ได้ เพราะไม่มีเงิน แต่ไม่มีเงินยังไม่ช้ำใจ เท่าการมีเครือข่ายอุปถัมภ์และอภิสิทธิ์ชน ที่ได้รับบริการแบบวีไอพี เรามีระบบรางยาวเป็นที่ 3 ของโลก แต่คนที่ได้ประโยชน์คือนายทุนอสังหาริมทรัพย์ และนายทุนคอนโด สิ่งที่เกิดขึ้นคือไม่มีผู้ว่าฯ กทม. คนไหนพูดถึงเรื่องนี้ เพราะคนตัวใหญ่ได้ประโยชน์จากการพัฒนาเมือง

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า ปัญหาทั้งหมดที่เรื้อรัง เพราะเราไม่มีเงิน คำตอบจึงคือการหาเงิน ที่ต้องเก็บจากนายทุนรายใหญ่ ไม่ใช่เก็บจากประชาชน ที่สำคัญคือ ต้องเข้าไปแก้กติกา เพราะกติกาเดิม กทม.ทำได้แค่ขอรับบริจาคบังหน้าเท่านั้น จึงขอให้เลือกผู้ว่าฯ ชื่อวิโรจน์ และส.ก.จากพรรคก้าวไกลเท่านั้น

“นาย​วิโรจน์​ ยังกล่าวอีกว่า​ ตนเคยลังเลว่าถ้านโยบายซ้ำกับคนอื่นเราแพ้แน่ๆ แต่ยิ่งดีเบต ยิ่งได้คุยกับประชาชน ตนคิดว่าวันนี้เราชนะแน่ๆ เพราะวิธีคิดเราไม่เหมือนใคร ไม่ต้องมาพูดว่าเราไม่กล้าทำๆ และทำไม่ได้ เพราะแม้แต่การพูดบางคนยังไม่กล้าพูดเรื่องเหล่านี้ มีอะไรที่พรรคก้าวไกลไม่กล้าทำบ้าง นี่คือยาแรง ที่เราต้องการเปลี่ยนเกม มีคนบอกว่าพรรคก้าวไกลเข้ามา ต้องเข้าไปเปลี่ยนแปลงอะไรต่างๆ แน่ๆ ผมบอกว่าไม่ต้องกลัว เราทำแน่ๆ ถ้าแก้ไขกติกาต่างๆ ให้เกิดประโยชน์กับประชาชนแล้ว จะไม่มีผู้ว่าฯ คนไหนกล้ามาเปลี่ยนแปลงอีก ต่อให้นายวิโรจน์ตายไปแล้ว ก็ไม่มีผู้ว่าฯ หน้าไหนกล้าเข้ามาเปลี่ยนแปลงเรื่องที่เป็นประโยชน์และเป็นสวัสดิการของประชาชน เลิกได้แล้วขี้ไคลพระบิดา ได้เวลาได้ยาแรง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม

เอาแล้ว! ส.ส.ก้าวไกล อ้างขรก.ระดับอธิบดี มากระซิบบอกเกิดเรื่องประหลาดขึ้นในกระทรวงเกษตรฯ

นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณ พ.ศ. 2566 เปิดเผยว่า ขณะ

'ทานตะวัน' ผู้ต้องหาคดี 112 ขอบคุณ 'พิธา' ต่อสัญญาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีก 45 วัน

ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า เวลา 16.13 น. ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว "ตะวัน" เป็นเวลา 45 วันนับแต่วันครบกำหนด (25 มิ.ย.65) โดยกำหนดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราวเช่นเดิมทุกประการ

'ก้าวไกล' วอน ส.ส.ทบทวน พรบ.เข้าชื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่น หวั่นก่อความแตกแยก

นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงข่าวกรณีความกังวลที่เกิดขึ้นจากคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณา ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การเข้าชื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. … ว่า ยังมีข้อกังวลต่อร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว เนื่องจากไม่ได้มีการแก้ไข ปรับปรุง ตามข้อเสนอของกมธ.จากพรรค

กระทู้สดระอุ! 'สุชาติ' ซัด 'บิ๊กตู่' ไร้ความรับผิดชอบเป็นนักการเมืองสั่งแบบทหารไม่ได้

ระอุ! 'สุชาติ' ฉะ 'บิ๊กตู่' ไร้ความรับผิดชอบ สอนมวยเป็นนักการเมืองอย่าสั่งเหมือนทหาร สักแต่ว่าจะมอบหมายสุดท้ายอ้างไม่ว่างกันหมด

ดีใจด้วย! 'วิโรจน์' ได้ออกกำลังกายสูดอากาศดีที่บึงหนองบอน ผลงานอดีตผู้ว่าฯอัศวิน

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีตสมัครผู้ว่าฯกทม. พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพสวนสาธารณะบึงหนองบอน พร้อมข้อความบนทวิตเตอร์ Wiroj 77 ว่า มาเดินออกกำลังกายที่บึงหนองบอน ผมว่าเสน่ห์ของบึงหนองบอน คือ มันดู Raw ดี