'จุรินทร์' ปลุกใจสู้ ประกาศลั่น ภาคใต้ประชาธิปัตย์ come back

“จุรินทร์-นิพนธ์” นำทีมสัมมนา ปชป.ภาคใต้ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. สงขลา 9 เขต  ประกาศลั่น “ประชาธิปัตย์ come back” มั่นใจได้ ส.ส.เพิ่ม

15 พ.ค.2565 – พรรคประชาธิปัตย์จัดสัมมนาพรรคภาคใต้ ภายใต้สโลแกน “อุดมการณ์ทันสมัย ทำได้ไว ทำได้จริง” นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ , นายนิพนธ์ บุญญามญี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ , พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร  ส.ส. จังหวัดสงขลา ทั้ง 9 เขต พรรคประชาธิปัตย์ ได้แก่  เขตเลือกตั้งที่ 1 นายสรรเพชญ บุญญามญี ,เขตเลือกตั้งที่ 2 นายนิพัทธ์ อุดมอักษร,เขตเลือกตั้งที่ 3 นายสมยศ พลายด้วง,เขตเลือกตั้งที่ 4 นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว, เขตเลือกตั้งที่ 5 นายเดชอิศม์ ขาวทอง,เขตเลือกตั้งที่ 6 นางสาวสุภาพร กำเนิดผล,เขตเลือกตั้งที่ 7 นายศิริโชค โสภา,เขตเลือกตั้งที่ 8 นายสุรินทร์ ปาลาเร่,เขตเลือกตั้งที่ 9 นายศักดิ์สิทธ์ ขาวทอง

โดยนายจุรินทร์ ได้กล่าวขอบคุณสมาชิกทุกคนที่คอยพูดคำว่า “หัวหน้าสู้ๆ”  และจับมือ กัน ขออย่าท้อถอย อย่าท้อแท้ อย่าสิ้นหวัง เพราะในทุกวิกฤตมีโอกาสเสมอ การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์อาจจะได้เก้าอี้แค่ 23 ที่นั่ง แต่การเลือกตั้งครั้งหน้า ขอให้ได้ 30 หรือ 40 ที่หน้า และตนเชื่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ทำได้และพรรคประชาธิปัตย์จะ Come black อย่างแน่นอน

นายจุรินทร์ กล่าวด้วยว่า สำหรับยุทธศาสตร์ในการเลือกตั้งครั้งหน้า  ภาคใต้ ทั้งด้านนโยบายและตัวบุคคล ซึ่งถือว่ามีความพร้อมอย่างมากเพราะได้มีการเตรียมตัวผู้สมัครมานาน และเชื่อว่ายุทธศาสตร์และนโยบาย  ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะที่ผ่านมาได้ทำผลงานทั้ง ราคายาง ราคาปาล์ม รวมถึง นโยบายประกันรายได้ พืชผลทางการเกษตร ดังนั้นคิดว่าพรรคประชาธิปัตย์จะสามารถดูแลชาวภาคใต้ได้ครบวงจร วันนี้ได้ประกาศยุทธศาสตร์ประชาธิปปัติย์ Comeback มันใจว่าถัดจากนี้พรรคประชาธิปัตย์จะเดินขึ้น และต้อง ส.ส. ได้มากกว่าการเลือกตั้งที่ผ่านมา

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยประกาศเดินหน้าปลุกคนเสื้อแดง หวังคะแนนแลนด์สไลด์ทั่วประเทศนั้น นายจุรินทร์ ระบุว่า  ทุกพรรคมีสิทธิ์ที่จะประกาศทิศทางของตัวเอง ความมุ่งหวังอะไร แต่ความมุ่งหวังนั้นก็เป็นไปได้ทั้งสำเร็จและไม่สำเร็จ แต่ตนเองมองว่าการเมืองในช่วงหลายยุคหลายสมัยที่ผ่านมา ประชาชนจะได้เรียนรู้และในแต่ละยะเวลาใครบริหารประเทศแล้วทำประโยชน์อะไรให้กับบ้านเมือง ในรูปแบบไหนอย่างไรและในยุคที่พรรคการเมืองมีอำนาจ ประเทศ ต้องประสบกับปัญหาอะไรบ้างซึ่งตรงนี้เป็นข้อมูลสำคัญในการตัดสินใจของประชาชน

“ ย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์อยู่ได้ด้วยอุดมการณ์และผลงาน  แม้บางยุคหนึ่งจะตกต่ำ แต่ไม่ได้หมายความว่าวันรุ่งขึ้นจะโตต่อไม่ได้ แล้ววันนี้มี ส.ส. น้อยก็ไม่ได้แปลว่าวันข้างหน้าจะมี ส.ส. มากอีกไม่ได้ ดังนั้น ประชาธิปัตย์ Comeback  จึงเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น” นายจุรินทร์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง

ไฟไหม้ร้านค้า20บาทกลางเมืองหาดใหญ่ เสียหาย 30 ล้าน ลูกจ้างเล่านาทีหนีตาย

ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ใหญ่ร้านสหกิจการค้า สินค้าราคาถูกหาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณปากซอย26 ถนนราษฎร์อุทิศ หรือย่านเขต8 ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านธุรกิจการค้าภายในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเปิดจำหน่ายสินค้าราคาถูกประเภทสินค้าทั่วไปที่ใช้รวมถึงสินค้าทุกอย่าง20บาท เมื่อช่วงตี1เมื่อคืนนี้

'นิพนธ์' สวน 'อันวาร์' ทำตัวเป็นปฏิปักษ์พรรค ความจำสั้นลืมคนหนุนลงเลือกตั้งได้เป็น ส.ส.

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวพาดพิงถึง ทำนองลงพื้นที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 4 เขตในการเลือกตั้งครั้งหน้าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ส่อเดือด! เด็ก ปชป.ขอร่วมอภิปรายรัฐมนตรีพลังงานบอกมีข้อมูลน็อกคาสภา

'อัครเดช' ลั่นยึดประโยชน์ของประชาชนมากกว่ามารยาททางการเมือง ชี้มีข้อมูลเอาผิด 'สุพัฒนพงษ์' ทำให้น็อกกลางสภาได้ พร้อมขอร่วมอภิปรายกับฝ่ายค้านด้วย

'นิพนธ์'มาเอง พร้อมจัด'ช้างศึก'เตะที่สงขลาช่วงฟีฟ่าเดย์

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีตประธานสโมสรสงขลา เอฟซี ในฐานะผู้แทนจังหวัดสงขลา เข้าหารือกับ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ และ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เสนอจังหวัดสงขลา ท่ี่ สนามกีฬาติณสูลานนท์ ิ พร้อมเต็มร้อยในการขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล International ‘A’ Match ในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ วันที่ 19-27 กันยายน 2565 ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวจะจัดเป็นแบบทัวร์นาเมนต์ 4 ทีม