'จุรินทร์' เตือน 'พท.' ชวนเสื้อแดงกลับบ้านขอให้ดูประวัติศาสตร์

17 พ.ค. 2565 – เมื่อเวลา 09.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคเพื่อไทย เรียกคนเสื้อแดงกลับบ้าน จะมีผลต่อการเมืองอย่างไรว่า เป็นเรื่องธรรมดาทุกพรรคการเมืองต้องหาเสียง ถึงอย่างไรปีหน้าก็จะมีการเลือกตั้งทั่วไป แต่ละพรรคก็ต้องมีแนวทางหาเสียงของตัวเองว่าฐานเสียงอยู่ตรงไหน ตนคิดว่าประชาชนจะพิจารณาอย่างไรอยู่ที่บทเรียนในประวัติศาสตร์ ประชาชนติดตามสถานการณ์ในประวัติศาสตร์ทั้งอดีตปัจจุบันและคาดการณ์ในอนาคตเพื่อนำไปสู่การตัดสินใจ เมื่อถามว่าบทเรียนที่ระบุหมายถึงอะไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทุกพรรคเคยปฏิบัติหน้าที่มาแล้วยกเว้นพรรคเกิดใหม่ ฉะนั้นจะเป็นส่วนสำคัญในการพิจารณาของประชาชน ส่วนประชาชนจะพิจารณาอย่างไรก็ต้องเคารพเพราะพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตยขึ้นอยู่กับประชาชน

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยชวนคนเสื้อแดงกลับบ้านพรรคประชาธิปัตย์จะชูอะไร นายจุรินทร์กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์จะชูผลงานและอุดมการณ์ ตนประกาศที่ จ.สงขลาแล้วว่าประชาธิปัตย์ในภาคใต้เราจะคัมแบ็ก เช่นเดียวกับทั้งประเทศเพราะผลงานที่เราร่วมรัฐบาลมีมากมาย เมื่อถามถึงกระแสพรรคภูมิใจไทยมาดีในภาคใต้จะกระทบเป้าหมายหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนคิดว่ากระแสประชาธิปัตย์ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ตนประเมินตลอดเวลา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม

ง่ายนิดเดียว อดีตส.ส.บุญยอด แนะ 2 วิธี หลัง 'ผู้ว่าชัชชาติ' บอกยังเป็นแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

จากกรณี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่าตอนนี้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เพราะไม่รู้

หยามไร้ฝีมือ! ยุ 'บิ๊กป้อม' เลิกเสนอชื่อ 'พลเอกประยุทธ์' เป็นแคนดิเดตนายกฯพปชร.

เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศเวลานี้วิกฤตหนักมาก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำดิ่งลงไปอีกโดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีฝีมือเพียงพอที่จะนำพาประชาชนพ้นวิกฤตครั้ง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ลั่นตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวปัจฉิมกถาในวาระ 90 ปีประชาธิปไตยไทย หัวข้อ “90 ปี ประชาธิปไตย ก้าวต่อไปของประชาชน : ประสบการณ์ประชาธิปไตยผ่านมุมมองการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ตอนหนึ่งว่า ตนน่าจะถือเป็นน้องใหม่เกือบล่าสุดของระบบประชาธิปไตย

ส.ส.พปชร. ซัดเดือดพรรคร่วมรัฐบาลอย่าเอาดีใส่ตัว แก้ของแพงล้มเหลว กลับโบ้ยให้รมต.คนอื่น

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เสนอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย โดยพุ่งเป้าไปที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน

โฆษกรัฐบาล เหน็บฝ่ายค้านแค่ปั่นราคา จะยื่นปปช.ฟันนายกฯ สุดท้ายไร้ใบเสร็จทุจริต

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่าเตรียมขุนพลอภิปรายไม่ไว้วางใจไว้ประมาณ 15 คน และมีใบเสร็จการทุจริตสามารถเช็คบิลต่อได้