'บิ๊กตู่' ย้อนเกล็ดพวกพูดเรื่องเก่า ตอนนั้นทำอะไรกันไว้บ้าง ไม่สนขุดรัฐประหารหาเสียงผู้ว่าฯ

17 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีการหาเสียงของผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) มีการนำเรื่องการรัฐประหารมาพูดเหมือนเป็นการปลุกกระแสในขณะนี้ ว่า ก็เป็นเรื่องของเขา ตนไม่อยากจะเข้าไปเกี่ยวข้อง อีกทั้งตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตนแค่มีเพียงสิทธิ์หนึ่งเสียง ที่จะไปเลือกเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นสิ่งใดที่พูดมาถ้าใครพูดย้อนเรื่องเก่าก็กลับไปดูเรื่องเก่าๆมาด้วยก็แล้วกัน ว่าได้ทำอะไรกันไปแล้วบ้างของแต่ละคน

เมื่อถามว่าตั้งข้อสังเกตหรือไม่ว่าเพราะเหตุใดจึงมีการหยิบยกเรื่องการรัฐประหารมาพูดในช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็อย่าไปสนใจซิ” พร้อมย้อนถามว่า “แล้วใครจะไปรัฐประหาร ใครจะทำล่ะ ที่ผ่านมาเขาทำกันเมื่อไหร่ ทำเพราะอะไรย้อนกลับไปดูพฤติกรรมสมัยก่อนก็แล้วกัน ถ้าใครจะว่าแล้วบ้านเมืองอยู่มาถึงวันนี้ได้ สงบแบบนี้มันเพราะอะไร แล้วใครอยากจะให้มันเกิดขึ้นอีกหรือ ไม่มีหรอก ผมก็ไม่อยากทำ “

ในช่วงท้ายก่อนกลับขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะสยบข่าวลือการโยกย้ายผบ.ทบ. ในช่วงปลายปีอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ ไม่มี ยังไม่ถึงเวลา”

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม้วสะดุ้ง! 'เพื่อไทย' แซะบิ๊กตู่บุกเชียงใหม่ เจอสวนเจ็บเป็นนายกฯของทุกคน ไม่เลือกจังหวัด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีแกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาวิพากวิจารณ์การลงพื้นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จ.เชียงใหม่ในวันที่ 29 มิ.ย.ว่า การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีเป็นการลงพื้นที่ตามปกติ ไปพบปะกับประชาชน

เปิดกำหนดการ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่เชียงใหม่ ตร.คุมเข้มทุกจุด จับตากองหนุน-กลุ่มต้าน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันเดียวกันนี้รัฐบาลโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เยี่ยมชมติดตามผลการดำเนินงานด้านการส่งเสริมการพัฒนากำลังคนดิจิทัล

'บิ๊กป้อม' กล่อมลูกพรรคอย่าเชื่อโพล คนอายุ 35 ขึ้นยังหนุน ลั่นรอบหน้ากวาด 150 ที่นั่ง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.เดินทางเข้าร่วมประชุมส.ส.พรรค โดยมีแกนนำ และ ส.สพรรคเข้าร่วมจำนวนมาก โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 30 นาที ก่อนที่พล.อ.ประวิตร จะเดินกลับมาที่ห้องทำงานชั้น 21

พปชร. เปิดตัว 'สุนทร รักษ์รงค์' ลงเลือกตั้ง ส.ส.นครศรีฯ หลังลาออกพรรค ปชป.

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เลขาธิการพรรค พปชร. ได้เปิดตัวนายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย ซึ่งย้ายมาจากพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นสมาชิกพรรค พปชร. เพื่อเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้ง

'บิ๊กป้อม' ลั่นเอาตัวเป็นประกัน ไม่มีทุจริต ปมกรมทรัพยากรน้ำโอนงบให้ทหาร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุม ส.ส.ว่า ไม่มีอะไรแล้ว บอกไปหมดแล้ว

'นฤมล' ยัน 'พลังประชารัฐ' ชูบิ๊กตู่เป็นนายกฯ พร้อมปรับกิจกรรมพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค และหัวหน้านโยบายพรรค พปชร. เปิดเผยว่า พรรคเตรียมวางแผนดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ในการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร.โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย”