'บิ๊กตู่' ย้อนเกล็ดพวกพูดเรื่องเก่า ตอนนั้นทำอะไรกันไว้บ้าง ไม่สนขุดรัฐประหารหาเสียงผู้ว่าฯ

17 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีการหาเสียงของผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) มีการนำเรื่องการรัฐประหารมาพูดเหมือนเป็นการปลุกกระแสในขณะนี้ ว่า ก็เป็นเรื่องของเขา ตนไม่อยากจะเข้าไปเกี่ยวข้อง อีกทั้งตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตนแค่มีเพียงสิทธิ์หนึ่งเสียง ที่จะไปเลือกเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นสิ่งใดที่พูดมาถ้าใครพูดย้อนเรื่องเก่าก็กลับไปดูเรื่องเก่าๆมาด้วยก็แล้วกัน ว่าได้ทำอะไรกันไปแล้วบ้างของแต่ละคน

เมื่อถามว่าตั้งข้อสังเกตหรือไม่ว่าเพราะเหตุใดจึงมีการหยิบยกเรื่องการรัฐประหารมาพูดในช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็อย่าไปสนใจซิ” พร้อมย้อนถามว่า “แล้วใครจะไปรัฐประหาร ใครจะทำล่ะ ที่ผ่านมาเขาทำกันเมื่อไหร่ ทำเพราะอะไรย้อนกลับไปดูพฤติกรรมสมัยก่อนก็แล้วกัน ถ้าใครจะว่าแล้วบ้านเมืองอยู่มาถึงวันนี้ได้ สงบแบบนี้มันเพราะอะไร แล้วใครอยากจะให้มันเกิดขึ้นอีกหรือ ไม่มีหรอก ผมก็ไม่อยากทำ “

ในช่วงท้ายก่อนกลับขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะสยบข่าวลือการโยกย้ายผบ.ทบ. ในช่วงปลายปีอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ ไม่มี ยังไม่ถึงเวลา”

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตทูตนริศโรจน์' เตือน 3 นิ้วอย่าลืมเพิ่มอีก 1 ข้อเรียกร้อง...ต้องมาจากเลือกตั้ง

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอเพิ่มในข้อเรียกร้องอีกข้อว่า พ่อและแม่ ต้องมาจากการเลือกตั้งด้วย เพราะเด็กรุ่นใหม่จำนวนมาก

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน