'ยุทธพงศ์' นัดพรรคเล็ก 23 พ.ค.นี้ ขู่ยุบพปชร.ถ้า 'ธรรมนัส' ไม่มากินข้าวเย็นถือว่า 'บิ๊กป้อม' แทรกแซง

'ยุทธพงศ์' นัดพรรคเล็ก 23 พ.ค.นี้ เผย 'ธรรมนัส' ยังไม่ยกเลิกนัดกินข้าวเย็น ขู่ 'บิ๊กป้อม'ถ้า'ธรรมนัส'ไม่มาจริงถือว่าแทรกแซงพรรคเศรษฐกิจไทยพร้อมยื่นยุบพรรค โวมีข้อมูลพร้อมถล่ม 'บิ๊กตู่'

18พ.ค.2565 - ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวถึงความคืบหน้าในการนัดรับประทานอาหารค่ำระหว่างพรรคเพื่อไทย กับพรรคเล็กในวันที่ 23 พ.ค.ว่า จะนัดรับประทานอาหารค่ำที่ร้าน The Corner ซอยสุขุมวิท 26 เป็นร้านอาหารที่พรรคเพื่อไทยและพรรคเล็ก เคยรับประทานอาหารค่ำร่วมกันมาแล้วเมื่อวันที่ 28 เม.ย. ดังนั้นในวันที่ 23 พ.ค.เวลา 18.00 น. จะมีแกนนำพรรคนำโดย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี น.ส.ชนก จันทาทอง ส.ส.หนองคาย และน.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรค และตน ส่วนพรรคเล็กนำโดยนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ นายดล เหตระกูล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติพัฒนา

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ยังไม่การติดต่อทุกช่องทางจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่จะยกเลิกนัดรับประทานอาหารค่ำในครั้งนี้ มีเพียงแค่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่บอกมาพูดว่า ร.อ.ธรรมนัส จะไม่มาเท่านั้น ถ้าพล.อ.ประวิตร พูดแบบนี้ ร.อ.ธรรมนัส ไม่มาจริง จะไปยื่นยุบพรรค พปชร. ถือว่าพล.อ.ประวิตร ไปก้าวก่ายแทรกแซงครอบงำพรรคเศรษฐกิจไทยของร.อ.ธรรมนัส ทางตรงก็ไม่ได้ทางอ้อมก็ไม่ได้ ดังนั้นถ้าร.อ.ธรรมนัส ไม่มา จะเอาเรื่องพล.อ.ประวิตร

"บรรยากาศจะต้องชื่นมื่นรัฐบาลฝ่ายค้านพูดคุยเรื่องบ้านเมือง โดยเฉพาะท่อส่งน้ำสายหลักภาคตะวันออก ถ้าหลักฐานมันชัดเจนได้แตกหักกันแน่ หลักฐานเป็นเล่มๆ มีอยู่ในมือฝ่ายค้านแล้ว เชิญสื่อมวลชนไปด้วย ให้ดูว่าใครบ้างมาล้มพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ต้องปิด ไม่ได้กลัว บ้านเมืองมันฉิบหายหมดแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ได้อย่างไร ข้อมูลอย่างนี้พล.อ.ประยุทธ์ อย่ายุบสภานี้ก็แล้วกัน"

นายยุทธพงศ์ กล่าวด้วยว่า ไทม์ไลน์การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 เมื่อเปิดสภาในวันที่ 22 พ.ค. ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) รายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 วาระ 1 เข้าสู่การพิจารณาในวันที่ 31 พ.ค. และ 1-2 มิ.ย. ต่อมา วันที่ 9-10 มิ.ย. จะมีการพิจารณาร่าง พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. และร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ประมาณกลางเดือนมิ.ย. พรรคฝ่ายค้านจะยื่นญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจฯ ไล่พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเรามีข้อมูลพร้อมมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทิดศรี' บุก ก.เกษตรฯจี้ถาม 'ธรรมนัส-ไชยา' ปล่อยTORล็อกสเปกประมูลเครื่องบินฝนหลวง

ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า) และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (นาย ไชยา พรมมา) กรณีผู้บริหารกรมฝนหลวงฯ

พรรคเล็กเอาด้วย ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรม ใช้ชื่อร่าง ’พรบ.สมานฉันท์ฯ’

พรรคเล็กเอาด้วย เคลื่อน ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรมฯ หลังเปิดสภาฯ12 ธ.ค. ใช้ชื่อ ร่างพรบ.สมานฉันท์ฯ ยึดพิมพ์เขียว ฉบับหมอระวี  ล่ารายชื่อส.ส.20 คน ‘ครูปรีดา’ มั่นใจทั้งรัฐบาล-ฝ่ายค้าน เอาด้วย  ย้ำไม่ล้างผิดคดี 112 ธ

'ปิยบุตร' ฟันธง 'ธรรมนัส' จะเป็นรมต.ที่มีผลงานชัดเจน พร้อมทำงานแบบได้ใจ

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์พร้อมแชร์ข่าว 'ธรรมนัส' เตรียมเปลี่ยน ส.ป.ก.4-01 เป็นโฉนด ซื้อขายได้ ให้ของขวัญปีใหม่เกษตรกร ว่า

'อนุชา' ยันไม่เป็นอุปสรรค รมต.กษ.มาจากหลายพรรค โยน 'พีระพันธุ์' คุยพท.สานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายอนุชา นาคาศัย รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า