'อัศวิน' รับสบายใจหลังหาเสียง 57 วัน บอกประชาชนไปหมดแล้ว ขอเลือกนักปฏิบัติ

“อัศวิน” ขึ้นรถแห่เชิญชวนคนกรุง ลงคะแนนเลือกเป็นผู้ว่าฯอีกสมัย สบายใจหลังหาเสียง 57วัน ยันกรุงเทพฯจะสงบ อยู่อย่างปลอดภัย มั่นใจประชาชนเข้าใจ เลือกคนที่ทำจริง มากกว่าวาทกรรมเพ้อฝัน

21 พ.ค.2565 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วย ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง บุตรชาย และทีมงาน ได้ขึ้นรถแห่กระจายเสียงเชิญชวนให้คนกรุงเทพฯ ออกมาเลือกเบอร์ 6 และขอให้ไว้ใจนักปฏิบัติที่จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง พร้อมยืนยันว่าคนกรุงเทพฯจะมีชีวิตที่ดีขึ้น อยู่อย่างปลอดภัยและสงบสุข

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าขบวนรถตั้งต้นบริเวณหน้าคลินิคหมออวยชัย เส้นทางถนนดินแดง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าถนนพหลโยธิน ผ่านสะพานควาย ตลาด อตก. บางซื่อ ถนนพระราม5 แยกราชวัตร ตลาดศรีย่าน ตลาดเทเวศน์ ถนนเลียบคลองผดุงกรุงเกษม ผ่านโบ๊เบ๊ หัวลำโพง เลี้ยวขวาเข้าวงเวียนโอเดียน วิ่งผ่านเยาวราช ไปขึ้นสะพานพระปกเกล้าเข้าวงเวียนใหญ่ สี่แยกท่าพระ ถนนจรัญสนิทวงศ์ สิ้นสุดที่ตึกรักษ์กรุงเทพ(ปิ่นเกล้า)

ในช่วงบ่ายออกจากตึกรักษ์กรุงเทพ มุ่งหน้าแยกบรมราชชนนีเลี้ยวขวาเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ มุ่งหน้าแยกท่าพระ เข้าแยกบางยี่เรือ เข้าถนนเทอดไท ผ่านตลาดพลู ถนนวุฒากาศ จอมทอง ดาวคนอง แยกมไหศวรรย์ วงเวียนใหญ่ ข้ามสะพานพุทธฯ โรงเรียนสวนกุหลาบ ตรอกหม้อ จบที่เสาชิงช้า

พล.ต.อ.อัศวิน ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นการเดินทางไปบอกกับพี่น้องประชาชนในกรุงเทพฯ เพราะว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้ว และเป็นวันที่ 57 ของการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน สำหรับตนที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. เป็นต้นมา สิ่งที่ได้บอกพี่น้องประชาชนไปแล้ว คิดว่าเพียงพอ และพี่น้องประชนชาวกรุงเทพฯ ได้เข้าใจแล้วว่า ที่ผ่านมาได้ทำอะไรไปบ้าง แล้วสิ่งต่อไปจะทำต่อไป สำหรับการลงพื้นที่ไปทั้ง 50 เขตในความรู้สึกของตนนั้น คิดว่าผลตอบรับดี และความรู้สึกมีความมั่นใจ

“ฝากไปถึงพี่น้องประชาชนว่า อัศวิน ขวัญเมือง หมายเลข 6 เป็นคนที่ไม่เพ้อฝัน คิดอะไรก็ต้องทำให้ได้ คิดแล้วต้องทำได้ก่อนถึงจะพูด วันนี้พี่น้องประชาชนต้องตัดสินใจแล้วว่า จะเลือกใคร จะเลือกคนที่พูดวาทกรรมเก่งๆ หรือจะเลือกนักปฏิบัติอย่าง อัศวิน ที่ก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างเดียว ฝากให้พี่น้องประชาชนตัดสินใจด้วย”

เมื่อถามว่า การหาเสียงวันสุดท้ายแล้ว รู้สึกสบายใจขึ้นแล้วหรือยังนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า สบายใจมาก วันสุดท้ายแล้ว เมื่อถึงเวลา 4 โมงเย็นก็สบายใจแล้ว สบายใจจริง ๆ เพราะได้ทำในสิ่งที่คิด ได้บอกพี่น้องประชาชนไปหมดแล้ว ตนได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตแล้ว ถามต่อว่า เริ่มมีกระแสเทคะแนนให้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ต้องขอบคุณมากๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. ประกาศรับรองผลเลือกตั้ง ส.ก.อีก 5 ราย ครบทั้ง 50 เขตแล้ว

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)​ ได้เสนอผลการตรวจสอบเบื้องต้น และเห็นควรประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก. จำนวน 5 ราย โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณาผลการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว

'ดร.จักษ์' จัดหนัก 'โทนี่' เก่งแต่หนีคดีโกง ยังพล่อยโพล่ง แย้มโลงพล่าม

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนในเฟซบุ๊กว่า #กุ๊ยขี้โกง บอกให้ดู อัศวิน เสียงหยามหมิ่น จากโทนี่ น้ำเสียงเกลียด เหยียดสิ้นดี เก่งแต่หนี คดีโกง

ขุดผลงาน 'อดีตผู้ว่าฯอัศวิน' ยาวเฟื้อย ฉะ 'กองเชียร์ผู้ว่าฯชัชชาติ' อย่าเคลม!

ขณะนี้ชาวเน็ต ให้ความสนใจไปที่โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่รวบรวมผลงานของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ซึ่งทำเอาไว้เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(ผู้ว่าฯกทม.) โดยมีรายละเอียดดังนี้

'ดร.โจ' อบรม 'กกต.' ชี้การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เหมือนแข่งกีฬาถ้าฟาวล์ กก. ต้องตัดสินขณะนั้น ไม่ใช่นั่งรอเกมเลิก

'ดร.โจ'อบรมกกต.ชี้การเลือกตั้งเหมือนแข่งกีฬาถ้าฟาวล์กก.ต้องตัดสินขณะนั้นจะให้เปลี่ยนป้ายหรือให้ย้ายในที่ห้ามติดไม่ใช่นั่งรอเกมเลิก แต่อย่ารับรอง'ชัชชาติ'เพราะ1.3ล้านเสียงกดดัน ถ้าฉ้อเลือกตั้งก็ต้องถูกด่าทำไมไม่ฟัน

'ชูวิทย์' อัดยับเทียบคนเป็นไส้เดือนกิ้งกือ 'พี่ศรี' แจงแค่โพสต์เตือนสติ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาโพสต์โต้ นายศรีสุวรรณ จรรยา หลังจากได้โพสต์ว่า “เมื่อประชาชนคนกรุงเทพฯ 1.38 ล้านคน ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.