“อัศวิน” ขึ้นรถแห่เชิญชวนคนกรุง ลงคะแนนเลือกเป็นผู้ว่าฯอีกสมัย สบายใจหลังหาเสียง 57วัน ยันกรุงเทพฯจะสงบ อยู่อย่างปลอดภัย มั่นใจประชาชนเข้าใจ เลือกคนที่ทำจริง มากกว่าวาทกรรมเพ้อฝัน
21 พ.ค.2565 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วย ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง บุตรชาย และทีมงาน ได้ขึ้นรถแห่กระจายเสียงเชิญชวนให้คนกรุงเทพฯ ออกมาเลือกเบอร์ 6 และขอให้ไว้ใจนักปฏิบัติที่จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง พร้อมยืนยันว่าคนกรุงเทพฯจะมีชีวิตที่ดีขึ้น อยู่อย่างปลอดภัยและสงบสุข
โดยตั้งแต่ช่วงเช้าขบวนรถตั้งต้นบริเวณหน้าคลินิคหมออวยชัย เส้นทางถนนดินแดง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าถนนพหลโยธิน ผ่านสะพานควาย ตลาด อตก. บางซื่อ ถนนพระราม5 แยกราชวัตร ตลาดศรีย่าน ตลาดเทเวศน์ ถนนเลียบคลองผดุงกรุงเกษม ผ่านโบ๊เบ๊ หัวลำโพง เลี้ยวขวาเข้าวงเวียนโอเดียน วิ่งผ่านเยาวราช ไปขึ้นสะพานพระปกเกล้าเข้าวงเวียนใหญ่ สี่แยกท่าพระ ถนนจรัญสนิทวงศ์ สิ้นสุดที่ตึกรักษ์กรุงเทพ(ปิ่นเกล้า)
ในช่วงบ่ายออกจากตึกรักษ์กรุงเทพ มุ่งหน้าแยกบรมราชชนนีเลี้ยวขวาเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ มุ่งหน้าแยกท่าพระ เข้าแยกบางยี่เรือ เข้าถนนเทอดไท ผ่านตลาดพลู ถนนวุฒากาศ จอมทอง ดาวคนอง แยกมไหศวรรย์ วงเวียนใหญ่ ข้ามสะพานพุทธฯ โรงเรียนสวนกุหลาบ ตรอกหม้อ จบที่เสาชิงช้า
พล.ต.อ.อัศวิน ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นการเดินทางไปบอกกับพี่น้องประชาชนในกรุงเทพฯ เพราะว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้ว และเป็นวันที่ 57 ของการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน สำหรับตนที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. เป็นต้นมา สิ่งที่ได้บอกพี่น้องประชาชนไปแล้ว คิดว่าเพียงพอ และพี่น้องประชนชาวกรุงเทพฯ ได้เข้าใจแล้วว่า ที่ผ่านมาได้ทำอะไรไปบ้าง แล้วสิ่งต่อไปจะทำต่อไป สำหรับการลงพื้นที่ไปทั้ง 50 เขตในความรู้สึกของตนนั้น คิดว่าผลตอบรับดี และความรู้สึกมีความมั่นใจ
“ฝากไปถึงพี่น้องประชาชนว่า อัศวิน ขวัญเมือง หมายเลข 6 เป็นคนที่ไม่เพ้อฝัน คิดอะไรก็ต้องทำให้ได้ คิดแล้วต้องทำได้ก่อนถึงจะพูด วันนี้พี่น้องประชาชนต้องตัดสินใจแล้วว่า จะเลือกใคร จะเลือกคนที่พูดวาทกรรมเก่งๆ หรือจะเลือกนักปฏิบัติอย่าง อัศวิน ที่ก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างเดียว ฝากให้พี่น้องประชาชนตัดสินใจด้วย”
เมื่อถามว่า การหาเสียงวันสุดท้ายแล้ว รู้สึกสบายใจขึ้นแล้วหรือยังนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า สบายใจมาก วันสุดท้ายแล้ว เมื่อถึงเวลา 4 โมงเย็นก็สบายใจแล้ว สบายใจจริง ๆ เพราะได้ทำในสิ่งที่คิด ได้บอกพี่น้องประชาชนไปหมดแล้ว ตนได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตแล้ว ถามต่อว่า เริ่มมีกระแสเทคะแนนให้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ต้องขอบคุณมากๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง
'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง
'อนุชา'คึก! หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบสัญญาณบวก 2 กลุ่มหลัก กลับมาเลือก 'ปชป.'
‘อนุชา’ ชูปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณดีคนกลับมาเลือก ปชป. ห่วงโครงสร้างอาคารเก่าแยกหมอมี ‘อภิสิทธิ์’ ฝากคนกรุง ทบทวน 4 ปีที่ผ่านมายังเจอปัญหาเดิมซ้ำซาก
'หัวหน้าเท้ง' ฮึดสู้โพลทิ้งดร.โจ ขอคนกรุงเลือกพ่อเมืองผู้นำการเปลี่ยนแปลง
'เท้ง ณัฐพงษ์' มั่นใจ โค้งสุดท้ายศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ ขอ ปชช. ออกไปกาด้วยความหวัง ชี้ ต้องเลือกคนที่เป็นพ่อเมืองแห่งการเปลี่ยนแปลง น้อมรับผลโพล หลัง 'มัลลิกา' แซง 'ชัยวัฒน์'
'ชัชชาติ' นอนมา นิด้าโพล เผยโค้งสองเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ยังนำโด่ง 72.35%
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ เรื่อง “โค้งสอง สนามเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. 69” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน 2569
ปชป. แฉพิรุธจัดซื้อจัดจ้าง กทม. ใช้วิธีเฉพาะเจาะจง ซอยย่อยให้ต่ำกว่า 5 แสน สูงถึง 38,945 โครงการ
นายสกลธี ภัททิยกุล พร้อมด้วยนางการดี เลียวไพโรจน์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงกรณีข้อสงสัยการจัดซื้อจัดจ้างโครงการของกรุงเทพมหานคร
'เจมส์ อนุชา' ย้ำ 5 นโยบายพลิกโฉม กทม. ลั่นทลายส่วย ล้างบางคอร์รัปชัน
นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 5 ประกาศความพร้อมในการเป็น “เจ้าภาพ” แก้ไขทุกปัญหาของคนกรุงเทพฯ โดยย้ำชัดว่าในยุคของตนจะไม่มีคำว่า “นอกเหนืออำนาจ กทม.” อีกต่อไปพร้อมย้ำถึงนโยบายหลัก 5 ด้าน ภายใต้แนวคิด “เดินทางสะดวก เมืองสะอาด ชีวิตสบาย รายได้ดีขึ้น ตรวจสอบได้ทุกเมื่อ”

