กกต.มั่นใจ 3 ทุ่ม รู้ผลไม่เป็นทางการเลือกตั้ง ‘ผู้ว่าฯกทม.-ส.ก.’ แน่

22 พ.ค.2565-นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร (ผอ.ลต.ทถ.กทม.) พร้อมด้วย นายอภิชัย ทองประสม กรรมการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร แถลงภาพรวมการลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร โดยนายอภิชัย กล่าวว่า ได้จัดทีมลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งทุกแห่ง ซึ่งพบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนมีความตื่นตัว มีการต่อแถวเข้าคิว เพราะไม่ได้มาใช้สิทธิเลือกตั้งมา 9 ปี โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา คาดว่ามีผู้มาใช้สิทธิร้อยละ 50 ของผู้มีสิทธิทั้งหมด อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้จะสรุปผลการลงคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ก่อนเสนอ กกต.ใหญ่ เพื่อรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ภายใน 60 วัน ส่วนผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการจะทราบผลไม่เกิน 21.00 น.

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่คะแนนไม่ตรงกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิ (บัตรเขย่ง) นายขจิต กล่าวว่า จะไม่มีการนับคะแนนครั้งที่ 2 แต่จะนำหีบบัตรเลือกตั้งมาเก็บในที่ปลอดภัยของสำนักงานเขต เพื่อรอ กกต. พิจารณาการนับคะแนนใหม่อีกครั้ง ซึ่งอาจจะเป็นที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการ กทม.2 เขตดินแดง ส่วนสีปากกานั้น ได้สั่งผอ.เขต ไปประชาสัมพันธ์ ประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (ปธ.กปน.) ให้ใช้สีใดก็ได้ หากขีดแล้วไม่เป็นบัตรเสียก็สามารถนับคะแนนได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.โจ' อบรม 'กกต.' ชี้การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เหมือนแข่งกีฬาถ้าฟาวล์ กก. ต้องตัดสินขณะนั้น ไม่ใช่นั่งรอเกมเลิก

'ดร.โจ'อบรมกกต.ชี้การเลือกตั้งเหมือนแข่งกีฬาถ้าฟาวล์กก.ต้องตัดสินขณะนั้นจะให้เปลี่ยนป้ายหรือให้ย้ายในที่ห้ามติดไม่ใช่นั่งรอเกมเลิก แต่อย่ารับรอง'ชัชชาติ'เพราะ1.3ล้านเสียงกดดัน ถ้าฉ้อเลือกตั้งก็ต้องถูกด่าทำไมไม่ฟัน

'ชูวิทย์' อัดยับเทียบคนเป็นไส้เดือนกิ้งกือ 'พี่ศรี' แจงแค่โพสต์เตือนสติ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาโพสต์โต้ นายศรีสุวรรณ จรรยา หลังจากได้โพสต์ว่า “เมื่อประชาชนคนกรุงเทพฯ 1.38 ล้านคน ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

เอาแล้ว 'พี่ศรี' ถูกทัวร์ลงหลังโพสต์ 1.38 ล้านเสียง มีสิทธิ์ชักดิ้นชักงอ

หลังจากได้รายงานข่าวว่า นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก

เขาชนะแล้ว 'ดร.เสรี' วอนอย่าทำให้แพ้ฟาล์ว เลือกใหม่เขาก็ชนะอีก

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าเขาชนะแล้ว อย่าแสดงความพยายามอย่าให้เขาแพ้ฟาล์วเลย