‘พี่เอ้’ ยกหูยินดี ‘ชัชชาติ’ ยันไม่ถอดใจการเมือง โยนพรรค ปชป. ตัดสินอนาคต

‘สุชัชวีร์’ยกหูยินดี ‘ชัชชาติ’ผู้ว่าฯคนใหม่ ฝากสานฝันทำแก้มลิงแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ  ติดไวไฟฟรีทั่วกรุง ยันไม่ถอดใจการเมือง โยนพรรคตัดสิน

22 พ.ค.2565-เวลา 20.05 น. นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคประชาธิปัตย์  แถลงว่า เมื่อสักครู่ตนได้โทรศัพท์แสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม. ซึ่งก็ได้คุยกัน โดยตนบอกว่ามีอะไรให้ช่วยเหลือสามารถบอกได้เพราะเราเป็นพี่น้องกัน

“ถึงวันนี้ชัดเจนแล้วว่าประชาชนเลือกแล้ว ซึ่งตนก็ต้องกราบขอบคุณจริงๆ เพราะนี้เป็นครั้งแรกที่ตนออกมายืนบนเวทีการเมือง ภูมิใจ และขอบคุณทุกคะแนนที่มอบให้ตนเยอะจริงๆ ทุกคะแนนมีค่า และจะเป็นพลังให้ตนทำงานต่อไป ถ้าถามว่าพรุ่งนี้จะทำอะไร ตนก็อยากจะไปส่งลูกที่โรงเรียน และไปกอดพ่อกับแม่ ส่วนอนาคตทางการเมืองนั้น ตนยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นอยู่กับพรรคว่าจะตัดสินใจอย่างไร และยืนยันยังไม่ถอดในเส้นทางการเมือง”

เมื่อถามว่า มีนโยบายอะไรที่อยากฝากผู้วาฯกทม.คนใหม่ทำ นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ฝากเรื่องการทำแกล้มลิงเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพฯ และไวไฟฟรี  ซึ่งจะทำให้กรุงเทพฯเปลี่ยนไปจริงๆ และที่สำคัญผู้ว่าฯจะต้อมีวิธีคิดแบบใหม่ ไม่เช่นนั้นกรุงเทพฯจะจมน้ำท่วมซ้ำซาก

ถามต่อว่า รู้สึกอย่างไรที่ขณะนี้การนับคะแนนสูสีสลับกันระหว่างลำดับที่2 และ3  นายสุชัชวีร์ กล่าวว่ายังต้องลุ้นต่อ เพราะยังต้องนับคะแนนอีกมาก และรอลุ้นส.ก.ของพรรคด้วย อยากให้ส.ก.ได้เยอะๆ และอยากแสดงความยินดีกับส.ก.ที่ได้รับเลือกตั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' ชื่นชมคนกวาดขยะ ช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัย แนะคัดเลือกพนง.ดีเด่นทุกอาทิตย์

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม และหัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะสำนักงานเขต ครั้งที่ 1/2565 โดยมี นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม.

'ชัชชาติ' รับ 'ทราฟฟี่ ฟองดูว์' ลอกเขามา ฝากกองเชียร์อย่าไปกังวลมาก คนติ คนชม เรื่องธรรมดา

'ชัชชาติ 'รับ 'ทราฟฟี่ ฟองดูว์' ลอกเขามา ส่วนที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์ และทักท้วงก็ต้องรับฟังความเห็นต่าง ยินดีให้คนติชม ฝากถึงคนที่สนับสนุนอย่าไปกังวลมาก คนติ คนชม เรื่องธรรมดา

องค์กรต้านโกง เปิด 6 ข้อ 'เหตุเกิดที่ผู้ว่าชัชชาติ'

ล่าสุดที่ผู้ว่าชัชชาติกล่าวว่า ยินดีที่จะดูแลทุกคนให้เหมือนคนในครอบครัว ยกเว้นเรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน คำพูดนี้หากใจแข็งทำได้จริงคนจะกล้าทำผิดน้อยลง

พปชร. เปิดตัว 'สุนทร รักษ์รงค์' ลงเลือกตั้ง ส.ส.นครศรีฯ หลังลาออกพรรค ปชป.

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เลขาธิการพรรค พปชร. ได้เปิดตัวนายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย ซึ่งย้ายมาจากพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นสมาชิกพรรค พปชร. เพื่อเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้ง

'ชัชชาติ' แจงหาเสียงค่ารถไฟฟ้า 25-30 บาท คิดจากค่าเฉลี่ย 8-11 สถานี ไม่ใช่นั่งยาวทั้งสาย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวชี้แจงประเด็นแผนเก็บค่าบริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือบีทีเอส ที่รวมกับช่วงส่วนต่อขยาย ซึ่งระบุเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ไว้ว่าราคาควรอยู่ที่ 59 บาท ซึ่งมีหลายคนเข้าใจคลาดเคลื่อน

ผู้ว่าฯกทม. ถก กปน. ฟื้นจุดน้ำดื่มฟรีให้ประชาชน ไม่กีดขวางทางเดิน สะอาด ช่วยลดขวดพลาสติก

ผู้ว่าฯกทม. ถกร่วม กฟน.-กปน.-บช.น. พร้อมขยายทราฟฟี่ ฟองดูว์ เผย กฟน. ต้องสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน หลังเหตุหม้อแปลงระเบิด ด้าน “เดชา” แนะประชาชนเมื่อเจอเหตุน้ำมันไหล-เสียงดังรบกวนจากหม้อแปลงให้แจ้งสายด่วน 1130